#4 Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Tại Nhà

Với các bạn ngành điều dưỡng viên, ban đầu sẽ rất khó khăn trong việc tiếp cận với tiếng Nhật. Vậy hãy tham khảo kinh nghiệm học tiếng Nhật dưới đây nhé.

#4 Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà

Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả

Lập kế hoạch cụ thể

Tất nhiên làm điều gì cũng vậy thôi, điều đầu tiên trước khi học bất kể vấn đề gì đó, chúng ta phải lập kế hoạch một cách cụ thể. Khi học tiếng Nhật hay tiếng gì đi chăng nữa, nếu không có một mục tiêu rõ ràng chắc chắn sẽ khiến việc học không có hiệu quả. Gây nên hậu quả là cứ học lan man, mất thời gian, công sức.

Vi vậy, trước khi học tiếng Nhật cần xác định đích đến một cách cụ thể. Lý ví dụ như trong trường hợp bạn học tiếng Nhật để đi du học thì cần chú tâm việc giao tiếp tốt và sử dụng tiếng Nhật du học chuyên ngành điều dưỡng mình đang theo học. Một khi đã xác định được các mục tiêu cụ thể như vậy thì chắc bạn sẽ có động lực để tiến tới.

Học qua video

Trên các trang mạng ngày nay có vô vàn các kiểu video dạy tiếng Nhật được đăng tải lên. Vì vậy, bạn sẽ không phải khó khăn sẽ phải tham khảo ở đâu. Chỉ thông qua việc gõ từ khóa là đã xuất hiện rất nhiều các video cho bạn học tập và tham khảo.

Học theo giáo trình

Theo như đánh giá, tiếng Nhật được xem là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Vì vậy, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về số lượng tài liệu, giáo trình dạy và học tiếng Nhật.

Tham gia vào các câu lạc bộ, đội nhóm tiếng Nhật

Bạn có quan sát thấy đặc biệt là trang mạng xã hội Facebook, có rất nhiều câu lạc bộ, fanpage, group học tiếng Nhật. Đây là các group đều có các thành viên có cùng chung mục tiêu là học tập về tiếng Nhật

Vì vậy, khi tham gia vào các nhóm không chỉ sẽ giúp bạn học tập, chia sẻ về tiếng Nhật mà còn giúp bạn biết thêm được nhiều thứ để việc học tiếng Nhật được hiệu quả hơn.

Đọc thêm: Cao Đẳng Điều Dưỡng Học Tiếng Nhật Để Đi Du Học Mất Bao Lâu?

Lộ trình đào tạo cao đẳng Điều dưỡng hệ du học Nhật Bản

Trong thời gian đào tạo 3 năm của hệ cao đẳng theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, sinh viên sẽ được học tập theo lộ trình rõ ràng bao gồm: 01 năm học tập tại Việt Nam, 02 năm học và thực tập tại Nhật Bản.

 • Giai đoạn 101 năm học tập tại Việt Nam

–  Kì I:  Sinh viên đăng ký dự tuyển Hệ Cao đẳng, chuyên ngành Điều dưỡng

–  Kì II: Sinh viên đăng kí học Cao đẳng chuyên ngành Tiếng Nhật (Bằng cao đẳng thứ hai, được đào tạo song song với chuyên ngành Điều dưỡng), đạt trình độ N4 trước khi sang Nhật học chuyển tiếp.

 • Giai đoạn 202 năm học và thực tập tại Nhật Bản

Sinh viên được đào tạo song song 02 chuyên ngành: Điều dưỡng và Tiếng Nhật tại cơ sở đào tạo ở Nhật Bản. Tài trợ 100% học phí, nhà ở; cam kết giới thiệu đi thực tập: 4h/ngày với mức lương 25 triệu/ tháng.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

 • Giai đoạn 3: Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng chuyên ngành: Điều dưỡng, Tiếng Nhật

Sau khi kết thúc thời gian thực tập tại Nhật Bản, sinh viên trở về Việt Nam để hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ theo quy định. Hội đồng Khoa học Đào tạo – Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam xét công nhận kết quả đào tạo, trình Hiệu trưởng ra quyết định công nhận tốt nghiệp, cấp bằng Cao đẳng ngành: Điều dưỡng và Tiếng Nhật đối với các sinh viên đạt yêu cầu theo quy định.

Tuyển sinh thông qua hình thức xét tuyển

Đối với chuyên ngành cao đẳng Điều dưỡng hệ du học Nhật Bản, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ và điều kiện xét tuyển “Chỉ cần” tốt nghiệp THPT quốc gia.

Để trở thành tân sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam thí sinh đăng ký xét tuyển cần hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của nhà trường:

 • Phiếu đăng ký theo mẫu xét tuyển của Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam.
 • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 bản công chứng giấy chứng mình thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
 • 01 giấy khám sức khỏe
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Mọi thắc mắc xoay quanh chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ du học Nhật Bản vui lòng liên hệ hotline: : 083.663.3335 – 0904.488.955 để biết thêm thông tin chi tiết.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

 • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • CS1: 40 Trần Cung Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • CS2: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • CS3: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.

Chi tiết tại: https://ydc.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *