5 câu hỏi thường gặp khi học liên thông nhiều người thắc mắc

5 câu hỏi thường gặp khi học liên thông nhiều người thắc mắc
Học liên thông là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ để nâng cao cơ hội nghề nghiệp. Dưới đây là 5 câu hỏi thường gặp nhất khi học liên thông.
Học liên thông là gì?
Học liên thông là một hình thức đào tạo tại một số trường học, được bộ Giáo dục cấp phép thực hiện, áp dụng cho các đối tượng là sinh viên hệ Cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp. Hình thức học này sẽ giúp các đối tượng trên được bổ sung kiến thức, cấp bằng Đại học/Cao đẳng sau khoảng thời gian hoàn thành chương trình liên thông.
5 câu hỏi thường gặp khi học liên thông nhiều người thắc mắc
Liên thông Cao đẳng Dược được khá nhiều bạn trẻ chọn lựa hiện nay
Trung bình khá có học liên thông không?
Một trong những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn nhất hiện nay, đó chính là điểm trung bình khá có được liên thông  không. Hiện nay những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng có nhu cầu học lên cao đều có thể tham gia xét tuyển học liên thông. Do đó, bạn có thể yên tâm trong việc nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đào tạo hệ liên thông để nâng cao kiến thức chuyên môn và giá trị bằng cấp.
 • Đối với những người muốn học liên thông từ trình độ trung cấp lên cao đẳng, hoặc từ cao đẳng lên trình độ Đại học tốt nghiệp loại khá trở lên, sẽ được tham gia dự tuyển học liên thông ngay sau tốt nghiệp.
 • Đối với những người tốt nghiệp loại trung bình, trung bình khá, phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn đào tạo mới được tham gia dự tuyển học liên thông.
Thời gian học liên thông là bao lâu?
Thời gian học liên thông là bao lâu phụ thuộc vào từng cấp bậc, hệ học của người theo học là gì. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam áp dụng hình thức đào tạo liên thông với thời gian tương đối phù hợp với nhiều người, khoảng từ 24 – 36 tháng.
Với khoảng thời gian này, người học sẽ được tích lũy đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng để phục vụ cho công việc. Khác với học chính quy, học liên thông chủ yếu diễn ra vào thứ 7, chủ nhật nên bạn hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian để cân bằng việc học được ổn định.
Hồ sơ thi đại học liên thông gồm những gì?
Thời gian gần đây, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề hồ sơ thi đại học liên thông gồm những gì.
5 câu hỏi thường gặp khi học liên thông nhiều người thắc mắc
Trường Cao đẳng Y – Dược Việt Nam liên tục tuyển sinh các lớp liên thông điều dưỡng
Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam liên kết với trường Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo liên thông Đại học Dược, Điều dưỡng. Hồ sơ thi Đại học gồm có những giấy tờ cơ bản dưới đây :
 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng.
 • 02 bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng.
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
 • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
 • 01 giấy khám sức khỏe
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
Điều kiện học liên thông ?
Điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược, Đại học Dược nói riêng và các ngành khác nói chung hiện nay nhìn chung tương đối đơn giản và dễ dàng áp dụng. Để có thể tham gia xét tuyển học liên thông bậc Cao đẳng/ Đại học, bạn cần đáp ứng được yêu cầu:
 • Là công dân Việt Nam, không bị vi phạm pháp luật, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Đã tốt nghiệp bậc Trung cấp/ Cao đẳng ngành học mình đang có ý định liên thông trước đó.
 • Có đủ sức khỏe, niềm đam mê để theo đuổi con đường học liên thông, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và bằng cấp.
Trên đây là một số chia sẻ về học liên thông quý bạn đọc có thể tham khảo. Để biết thêm thông tin, bạn đọc có thể liên hệ với Nhà trường qua địa chỉ số 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng hoặc hotline 0236.629.5333 – để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *