Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam tổ chức gặp mặt nhân ngày quốc tế phụ nữ 08/03

Chiều ngày 7-3-2019, Tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam cơ sở Hà Nội tổ chức họp mặt kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8-3-1910 – 8-3-2019) và 1.979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham dự họp mặt có Đại diện Ban Giám Hiệu: Thầy Nguyễn Văn Tuấn Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng nhà Trường, Thầy Nguyễn Văn Thịnh, Thầy Hà Văn Anh, Thầy Ngô Văn Văn Cường Phó Hiệu Trưởng nhà Trường, cùng toàn thể cán bộ – giáo viên trong toàn trường.

Trong  buổi họp mặt thân tình, các đại biểu đã cùng ôn lại những mốc son lịch sử khẳng định vai trò của phụ nữ thế giới và phụ nữ Việt Nam. Giai đoạn cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản phát triển một cách mạnh mẽ thu hút được nhiều công nhân chủ yếu là phụ nữ, trẻ em vào các nhà máy, xí nghiệp nhưng trả lương rất thấp.

Căm phẫn trước sự bất công đó, ngày 8-3-1899, nữ công nhân ở Mỹ đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm. Phong trào bắt đầu từ nữ công nhân ngành dệt và ngành may xuất phát từ thành phố Chicago và New York. Mặc dù bị thẳng tay đàn áp, chị em vẫn đoàn kết chặt chẽ, đấu tranh buộc giới tư bản phải nhượng bộ.

​Cuộc đấu tranh của công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào phụ nữ lao động trên thế giới. Phong trào đấu tranh xuất hiện 2 nữ chiến sĩ lỗi lạc, đó là bà Cla-ra Zét-kin (Đức) và bà Lô-ra Lúc-xăm-bua (Ba Lan) và thành lập một số tổ chức của phụ nữ. Năm 1910, Đại hội phụ nữ quốc tế xã hội chủ nghĩa tại Co-pen-ha-ghen (thủ đô Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8-3 làm Ngày Quốc tế phụ nữ.

Ở Việt nam, ngày 8-3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đã đưa đất nước thoát khỏi giai đoạn thống trị của phong kiến phương Bắc lần thứ nhất kéo dài tới 246 năm. Những thắng lợi của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng là minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 8-3 ở Việt Nam thường được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú để tôn vinh những người phụ nữ luôn miệt mài làm việc, đóng góp sức lực của mình vào hoạt động sản xuất và phát triển của đất nước, cũng như góp phần vun vén, chăm sóc gia đình và xây dựng tổ ấm.

Đối với chị em nữ cán bộ công nhân viên – giáo viên trường Cao đẳng Công  nghệ Y Dược Việt Nam trong gần 15 năm qua bất kỳ giai đoạn nào trong sự phát triển của nhà trường đều cố gắng phấn đấu phát huy phẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam “Trung Hậu – Đảm đang – Giỏi việc Nước – Đảm việc nhà” đóng góp nhất định vào sự phát triển chung của nhà trường.

Cũng trong dịp này cũng đánh dấu sự kiện đặc biệt của nhà trường. Ngày 08/03/2005 Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam được Thành lập. là 1 trong 3 trường cao đẳng đầu tiên của Việt Nam ra đời theo mô hình tư thục.

Thầy Nguyễn Văn Tuấn tặng hoa cho các đại diện chị em phụ nữ
Thầy Nguyễn Văn Tuấn tặng hoa cho các đại diện chị em phụ nữ

​Phát biểu tại buổi họp mặt, Thầy Nguyễn Văn Tuấn ghi nhận những cống hiến của Nữ cán bộ giáo viên trong sự phát triển của nhà trường qua các thời kỳ và mong muốn phụ nữ trong nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”; tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc vì sự tiến bộ của phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới. Thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường, Thầy Nguyễn Văn Tuấn toàn thể phụ nữ luôn xinh đẹp, mạnh khỏe, nhận được nhiều niềm vui trong ngày đặc biệt của mình.

Thầy Nguyễn Văn Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
Thầy Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Nhân kỷ niệm ngày 8-3, Ban Giám Hiệu nhà trường đại diện toàn thể nhà trường đã tặng những đóa hoa tươi thắm đến đại biểu nữ dự buổi họp mặt.
Buổi gặp mặt kết thúc với phần tiệc liên hoan do chính tổ Nữ công nhà trường  trực tiếp thiết kế và đảm nhiệm.
1 số hình ảnh trong buổi gặp mặt:

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *