Bí quyết để đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia 2020

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần, các sĩ tử đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị hành trang cho kỳ thi thật tốt. Dưới đây là một vài bí quyết để các sĩ tử đạt điểm cao:

Bí quyết làm bài môn Văn:

Đây là môn thi tự luận trong kì thi THPT quốc gia do đó các thí sinh cần phải ôn luyện kĩ, đặc biệt là nắm được các kiến thức cơ bản, trọng tâm, cốt lõi, tránh tình trạng học tủ, học lệch khiến thí sinh gặp khó khăn khi làm bài. Đầu tiên các thí sinh nên đọc kĩ đề, phân tích đề hiểu đề và định hướng được cách làm bài. Tiếp theo thí sinh phải làm nháp dàn ý sơ giản trước khi viết, đây là bước cực kì quan trọng để hoàn thiện một bài văn hay. Muốn thâu tóm được nội dung bài văn bạn phải gạch ra toàn bộ những ý bạn muốn triền khai trong bài viết, những dẫn chứng hay bạn muốn đưa vào bài,… Trong phần nháp các thí sinh cần đưa ra các luận điểm chính sẽ triển khai trong bài cần rõ ràng về mạch ý, ý phải bật lên được ở từng đoạn. Các thí sinh nên định hình trước phần mở bài cho từng bài để khi nhận đề không phải quá mất nhiều thời gian để suy nghĩ phần mở đầu.
Các thí sinh cần phải ôn luyện kĩ, đặc biệt là nắm được các kiến thức cơ bản

Đối với các môn thi trắc nghiệm:

Cấu trúc đề thi năm nay sẽ sắp xếp từ dễ đến khó. Thí sinh không cần tìm câu dễ làm trước, nên lần lượt theo thứ tự. Cấu trúc đề gồm tối thiểu 60% câu cơ bản phục vụ xét công nhận tốt nghiệp THPT. 40% còn lại dành cho bạn khá giỏi để xét tuyển đại học cao đẳng. Mỗi thí sinh sẽ có một đề thi riêng. Nhiều người cho rằng, đề riêng có thể dễ hoặc khó, không đảm bảo công bằng cho tất cả thí sinh. Tuy nhiên các chuyên gia nhận định, Bộ Giáo dục biên soạn các câu hỏi theo ma trận đề thi phù hợp, phân chia đúng tỷ lệ các câu hỏi vận dụng từ thấp đến cao.
Thí sinh cần phải luyện nhiều đề và rèn tốc độ
Các thí sinh không nên ôn luyện những bài toán quá khó, hóc búa, lãng phí thời gian và sức lực. Thí sinh nên bám sát các bài toán cơ bản trong sách giáo khoa. Thí sinh cần phải luyện nhiều đề và rèn tốc độ, không thể dựa nào mỗi kỳ thi thử ở trường mà nên làm thường xuyên ở nhà. Bình quân mỗi câu hỏi các thí sinh có 1,8 phút để làm, nên cần nhất là luyện đề nhiều để tăng tốc độ tư duy. Đặc biệt, các sĩ tử không được bỏ trống các câu trả lời, thay vào đó dành 2-5 phút cuối giờ tô đáp án các câu hỏi chưa làm được để tăng cơ hội điểm cao. Đây là bí quyết để các sĩ tử đạt điểm cao trong kì thi sắp tới. Chúc các sĩ tử có một mùa thi tốt đẹp.

Nguồn: http://127.0.0.1/ydc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *