Cao Đẳng Điều Dưỡng Học Tiếng Nhật Để Đi Du Học Mất Bao Lâu?

Rất nhiều bạn có câu hỏi là học tiếng Nhật để đi du học mất bao lâu. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để giúp bạn giải đáp thắc mắc đó nhé.

Xem thêm: Đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có tốt không?

Học tiếng Nhật để đi du học mất bao lâu?

Như các bạn cũng biết, ngôn ngữ Nhật Bản là ngôn ngữ có thể nói là vô cùng khác biệt so với ngôn ngữ khác trên thế giới. Kể cả từ cách viết cho đến cách phát âm. Nhưng điểm đáng nói ở đây chính là mức phổ biến của nó chỉ đứng sau tiếng Anh. Do đó, một khi bạn đã xác định đi du học sang Nhật rồi. Thì việc trau dồi một cách kĩ càng về tiếng Nhật là một trong những yếu tố không thể thiếu được, nó giúp bạn không chỉ trong đời sống sinh hoạt hằng ngày mà còn vô cùng quan trọng trong việc tiếp thu kiến thức.

Học tiếng Nhật để đi du học mất bao lâu

Hiện nay có rất nhiều đang đều có chung sự thắc mắc đó chính là: “Học tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản mất bao lâu”.

Đối với khi bạn đăng kí cao đẳng điều dưỡng hệ du học Nhật tại trường cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam. Thì trước khi sang Nhật bạn sẽ có 1 năm đào tạo tại Việt Nam bao gồm cả học chuyên ngành điều dưỡng và tiếng Nhật. Để nói về học tiếng Nhật thì chỉ mất khoảng 4 – 6 tháng thì bạn đã có thể sang Nhật du học.

Với trình độ N4 tiếng Nhật trong tay, khi sang Nhật bạn có thể phần nào đủ tự tin để giao tiếp sinh hoạt hằng ngày cũng như tiếp thu các kiến thức trên giảng đường đào tạo chuyên môn điều dưỡng.

Lộ trình đào tạo cao đẳng Điều dưỡng hệ du học Nhật Bản

Trong thời gian đào tạo 3 năm của hệ cao đẳng theo quy định của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, sinh viên sẽ được học tập theo lộ trình rõ ràng bao gồm: 01 năm học tập tại Việt Nam, 02 năm học và thực tập tại Nhật Bản.

 • Giai đoạn 101 năm học tập tại Việt Nam

–  Kì I:  Sinh viên đăng ký dự tuyển Hệ Cao đẳng, chuyên ngành Điều dưỡng

–  Kì II: Sinh viên đăng kí học Cao đẳng chuyên ngành Tiếng Nhật (Bằng cao đẳng thứ hai, được đào tạo song song với chuyên ngành Điều dưỡng), đạt trình độ N4 trước khi sang Nhật học chuyển tiếp.

 • Giai đoạn 202 năm học và thực tập tại Nhật Bản

Sinh viên được đào tạo song song 02 chuyên ngành: Điều dưỡng và Tiếng Nhật tại cơ sở đào tạo ở Nhật Bản. Tài trợ 100% học phí, nhà ở; cam kết giới thiệu đi thực tập: 4h/ngày với mức lương 25 triệu/ tháng.

Đào tạo điều dưỡng viên thực tập tại Nhật

 • Giai đoạn 3: Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng chuyên ngành: Điều dưỡng, Tiếng Nhật

Sau khi kết thúc thời gian thực tập tại Nhật Bản, sinh viên trở về Việt Nam để hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ theo quy định. Hội đồng Khoa học Đào tạo – Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam xét công nhận kết quả đào tạo, trình Hiệu trưởng ra quyết định công nhận tốt nghiệp, cấp bằng Cao đẳng ngành: Điều dưỡng và Tiếng Nhật đối với các sinh viên đạt yêu cầu theo quy định.

Tuyển sinh thông qua hình thức xét tuyển

Đối với chuyên ngành cao đẳng Điều dưỡng hệ du học Nhật Bản, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ và điều kiện xét tuyển “Chỉ cần” tốt nghiệp THPT quốc gia.

Để trở thành tân sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam thí sinh đăng ký xét tuyển cần hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của nhà trường:

 • Phiếu đăng ký theo mẫu xét tuyển của Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam.
 • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 bản công chứng giấy chứng mình thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
 • 01 giấy khám sức khỏe
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Mọi thắc mắc xoay quanh chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ du học Nhật Bản vui lòng liên hệ hotline: : 083.663.3335 – 0904.488.955 để biết thêm thông tin chi tiết.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

 • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • CS1: 40 Trần Cung Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • CS2: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • CS3: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.

Chi tiết tại https://ydc.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *