Cập nhật 7h00 ngày 11/2: Số người thiệt mạng do virus corona vượt 1.000, Chủ tịch Trung Quốc ra tuyên bố. Tổng thống Mỹ đoán ngày nCoV biến mất

Giới chức y tế địa phương ngày 11/2 thông báo, tại tỉnh Hồ Bắc – tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra, đã có thêm 2.097 trường hợp nhiễm mới và 103 ca tử vong trong ngày 10/2.

Số người thiệt mạng ở Trung Quốc vượt 1.000. (Nguồn: Sound Health And Lasting Wealth)

Tổng cộng số ca nhiễm 2019-nCoV tại Hồ Bắc đã lên tới 31.728, trong đó có 974 ca tử vong. Tính tới cuối ngày 10/2, tỷ lệ tử vong là 3,07%.

Như vậy, tổng số người thiệt mạng tại Trung Quốc đã lên tới con số 1.011.

Hiện, tỉnh Hồ Bắc vẫn còn tổng cộng 16.687 ca nghi nhiễm virus này. Ngày 10/2, Tỉnh này đã cam kết xét nghiệm tất cả những trường hợp nghi nhiễm 2019-nCoV trong vòng một ngày.

Liên quan tình hình dịch bệnh, ngày 10/2, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố, tin tưởng Bắc Kinh có thể loại bỏ mối đe dọa này.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn lời Chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ: “Tình hình lây lan dịch bệnh vẫn vô cùng khó khăn, các ủy ban của Đảng (Cộng sản Trung Quốc) và chính quyền các cấp cần phải thực thi một cách quyết đoán, kiên định mọi quyết định, cũng như kế hoạch của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc nhằm ngăn ngừa và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Chúng ta phải đảm bảo rằng, chúng ta chắc chắn có thể đánh bại dịch bệnh này”.

Ông Tập Cận Bình tái khẳng định tin tưởng Trung Quốc có thể đánh bại virus, đồng thời kêu gọi chính quyền các khu vực thực thi các biện pháp toàn diện nhằm ngăn chặn virus lây lan.

Trong khi đó, cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự đoán, sự bùng phát dịch bệnh do 2019-nCoV gây ra sẽ biến mất vào tháng 4 tới: “Virus này… thông thường sẽ biến mất vào tháng 4. Nhiệt độ nóng, nói chung, sẽ giết chết chủng virus này”.

Nguồn: Thế Việt