Chứng chỉ chuyển đổi ngành Y Dược là gì? Khi nào thì cần phải học chứng chỉ chuyển đổi?

Chứng chỉ chuyển đổi ngành y dược là gì? Khi nào cần phải học chứng chỉ chuyển đổi ngành học là thắc mắc của khá nhiều thí sinh hiện nay.

Chứng chỉ chuyển đổi ngành Y Dược là gì?

Nếu như theo quy định học liên thông của những năm trước, thí sinh muốn liên thông Cao đẳng cần phải tốt nghiệp đúng nhóm ngành học đã chọn mới được học liên thông. Tuy nhiên theo Thông tư từ Bộ Y tế năm 2016, các thí sinh hoàn toàn có thể liên thông chéo ngành lên hệ Cao đẳng nếu như có giấy chứng nhận đủ điều kiện và kiến thức để sinh viên có thể học liên thông trái ngành lên Cao đẳng.

Chứng chỉ chuyển đổi ngành Y dược áp dụng cho sinh viên tốt nghiệp hệ trung cấp nhóm ngành sức khỏe
Chứng chỉ chuyển đổi ngành Y dược áp dụng cho sinh viên tốt nghiệp hệ trung cấp nhóm ngành sức khỏe

Chứng chỉ chuyển đổi ngành Y dược được áp dụng cho các đối tượng học liên thông chéo ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe. Đây là một trong những quy định mới tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh lựa chọn lại đúng ngành nghề và chuyên môn của bản thân một cách tốt nhất.

Hiện nay đối tượng theo học chứng chỉ chuyển đổi phần lớn là hệ trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe như trung cấp Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm…liên thông Cao đẳng Y Dược để nâng cao trình độ chuyên môn và bằng cấp. Sau đó, các học viên sẽ được giảng dạy theo một mô hình đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược chuẩn, nhằm tạo nên được những nguồn nhân lực chất lượng.

Có thể nói chứng chỉ chuyển đổi ngành Y Dược là tấm vé thông hành cho các bạn trẻ hiện nay có được cơ hội học tập đúng ngành mong muốn, lựa chọn lại hướng đi. Quy định mới này đã tạo rất nhiều thuận lợi cho thí sinh học liên thông theo ngành ưa thích.

Sau khi tốt nghiệp hệ liên thông, bằng tốt nghiệp có giá trị tương đương với bằng chính quy, đủ điều kiện học liên thông lên Đại học và thi tuyển công chức theo đúng quy định hiện hành. Hiện nay chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam hoàn toàn được áp dụng theo quy định mới, giúp sinh viên an tâm đăng ký theo học.

Thời gian đào tạo đối với nhóm chuyển đổi Y Dược

Chứng chỉ chuyển đổi áp dụng cho đối tượng muốn liên thông chéo thuộc nhóm ngành sức khỏe
Chứng chỉ chuyển đổi áp dụng cho đối tượng muốn liên thông chéo thuộc nhóm ngành sức khỏe

Thời gian đào tạo đối với nhóm ngành cần phải học chuyển đổi Y dược được quy định như sau:

Tốt nghiệp trung cấp đúng ngành 60 tín chỉ 4 HK 15-18 tháng
Tốt nghiệp trung cấp ngành cùng nhóm ngành sức khỏe 70 tín chỉ 5 HK 20-24 tháng

Hiện Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam có các ngành liên thông như Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng…và nhiều ngành nghề khác tạo thuận lợi cho sinh viên đăng ký học.

Theo học liên thông Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sinh viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như chuẩn đầu ra bởi tại đây nhà trường trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất theo đúng quy định của Bộ Y tế, đảm bảo công tác dạy và học một cách tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Y Dược cũng như về điều kiện Liên thông Cao đẳng Y Dược thí sinh liên hệ trực tiếp đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0348.884.882 – 0994.808.808

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *