CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ SPA

chứng chỉ hành nghề spa

Chứng chỉ hành nghề spa là điều đầu tiên quyết định khi bạn muốn hành nghề spa. Theo quy định của pháp luật, chứng chỉ hành nghề spa đang là một trong những điều kiện bắt buộc để bạn có thể trở thành một kỹ thuật viên spa hoặc mở spa kinh doanh. Tuy nhiên, chứng chỉ hành nghề spa có rất nhiều loại với nhiều vị trí công việc khác nhau. Vậy chứng chỉ hành nghề spa là gì?. Có bao nhiêu loại chứng chỉ và làm thế nào để có được chứng chỉ của Nhà trường!

Nghề spa đang dần trở thành một trong những ngành “hot”, đem lại lợi nhuận cao. Ở bất cứ ngành nghề nào, chứng chỉ, bằng tốt nghiệp chính là điều kiện cần để có thể hành nghề. Đối với ngành spa cũng vậy, chứng chỉ hành nghề spa là yếu tố cực kỳ quan trọng.

Chứng chỉ hành nghề spa là giấy tờ bắt buộc. Quy định này thuộc điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP của chính phủ. Quy định dành cho những ai muốn hoạt động trong lĩnh vực spa. Có thể nói, chứng chỉ hành nghề chính là một loại giấy thông hành cực kỳ đặc biệt và quan trọng. Một loại giấy tờ giúp bạn dễ dàng xin việc và cơ hội việc làm trong nghề spa mở rộng hơn.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ SPA 

Hiện nay, nhiều trung tâm, cơ sở làm đẹp như spa, thẩm mỹ xuất hiện ngày càng nhiều. Do mức thu nhập và nhu cầu làm đẹp tăng lên. Để kiểm soát chất lượng cũng như đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Cơ quan nhà phải siết chặt hơn các quy định về hành nghề và kinh doanh spa. Vì vậy, chứng chỉ hành nghề spa ngày càng được quan tâm và trở nên quan trọng.

Những đối tượng cần có chứng chỉ hành nghề:

 • Kỹ thuật viên spa
 • Người hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực spa

Kỹ thuật viên spa 

Dù chỉ là kỹ thuật viên spa, bạn vẫn phải có chứng chỉ hành nghề. Bởi lẽ, chứng chỉ hành nghề chính là bằng chứng cho tay nghề. Chứng chỉ cũng để cho các nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã hoàn thành khóa học.

Hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực spa 

Theo điều 37, nghị định 109/2016/NĐ-CP thì người làm việc tại cơ sở phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo. Mà chứng chỉ này của họ phải do cơ sở đào tạo hoặc dạy nghề hợp pháp cấp.

Do đó, Khi bạn muốn mở spa hay kinh doanh các mặt hàng liên quan đến chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp. Chứng chỉ hành nghề spa chính là điều đầu tiên bạn cần phải có. Và chứng chỉ của bạn là để đảm bảo cơ sở, trung tâm làm đẹp của mình hoạt động đúng pháp luật.

Bạn sẽ gặp nhiều rắc rối, thậm chí không thể đăng ký kinh doanh khi không có chứng chỉ hành nghề. Bởi hiện nay, nhà nước đang ngày càng thắt chặt các quy định để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

THỜI HẠN CỦA CHỨNG CHỈ NGHỀ SPA

Khác với các chứng chỉ học thuật khác. Chứng chỉ hành nghề spa cũng như bằng cấp đại học, cao đẳng, tất cả đều có giá trị vô thời hạn. Điều này có nghĩ, chỉ cần cố gắng vượt qua một kỳ thi duy nhất, bạn đã được công nhận cả đời.

Vì vậy, sau khi hoàn thành khóa học tại cơ sở đào tạo. Đừng lười biếng hay lăn tăn mà hãy đăng ký tham gia kỳ thi chứng chỉ hành nghề spa của Nhà trường ngay nhé!

CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ SPA CÓ GIÁ TRỊ Ở ĐÂU?

  • Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc: Là chứng chỉ được Nhà trường trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp.
  • Chứng chỉ có giá trị tại nơi được cấp: Là giấy chứng nhận được cấp bởi trung tâm dạy nghề nơi bạn học. Nghĩa là: giấy chứng nhận này sẽ có giá trị như một thư giới thiệu bạn đến bất kỳ spa. Hoặc trung tâm thẩm mỹ thuộc hệ thống cơ sở đào tạo. Đó cũng là giấy “thông hành” đưa bạn đến những cơ sở tư nhân quy mô nhỏ hơn.
  • Chứng chỉ có hiệu lực trên nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới: Còn được gọi là chứng chỉ quốc tế. Đây là giấy chứng nhận được cấp bởi các cơ quan thẩm mỹ, chuyên gia quốc tế. Hoặc tùy thuộc vào mức độ liên kết đối tác của các tổ chức kiểm duyệt và cấp chứng chỉ cho bạn.

LÀM SAO ĐỂ NHẬN ĐƯỢC CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ SPA 

Chứng chỉ hành nghề spa là điều kiện quyết định nghề nghiệp của bạn. Vì vậy, chứng chỉ này cực kỳ quan trọng. Vậy điều kiện nào để bạn nhận được loại chứng chỉ này? Có 3 cách để bạn nhận được chứng chỉ hành nghề spa.

  • Bài thực hành để cấp chứng chỉ hành nghề spa
   Bài thực hành để cấp chứng chỉ hành nghề spa
  • Tham gia khóa học và kỳ thi nhận chứng chỉ tại nơi đào tạo

   Hiện nay, để có chứng chỉ hành nghề spa, bạn hãy tham gia một khóa học đào tạo kỹ năng spa chuyên sâu. Trước tiên, bạn phải xác định được ngành spa/chăm sóc sắc đẹp học ngành gì sẽ phù hợp với mình. Có rất nhiều khóa học spa chuyên nghiệp tại nhiều cơ sở uy tín. Các khóa học này trung bình sẽ đào tạo trong thời gian từ 1 đến 3 tháng. Các học viên sẽ được học trực tiếp kết hợp với trực tuyến sinh động. Chương trình đào tạo đáp ứng 20% lý thuyết, 80% thực hành.

  • Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được tham gia kỳ kiểm tra của Nhà trường để cấp chứng chỉ spa. Tuy nhiên, trước hết, bạn phải đăng ký khóa học của Nhà trường – nơi đào tạo trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội cấp phép hoạt động. Vì khi đăng ký khóa học tại các spa nhỏ lẻ, bạn sẽ khó mà được cấp loại chứng chỉ này.
   Kiểm tra tay nghề trước khi cấp chứng chỉ hành nghề spa
   Kiểm tra tay nghề trước khi cấp chứng chỉ hành nghề spa

    

  • Mua chứng chỉ giả

   Nhiều người không muốn tham gia khóa học spa, không muốn thi để nhận chứng chỉ. Họ sẽ dùng cách mua bằng để có thể hoạt động trong lĩnh vực spa. Cũng chính điều này, dù nhà nước đã cố gắng thắt chặt công tác cho phép các spa hoạt động. Nhưng hiện nay vẫn rất nhiều spa mọc lên đông đúc. Điều này làm giảm đi chất lượng dịch vụ spa trên thị trường.

   Tuy nhiên, việc sử dụng chứng chỉ giả là phạm pháp. Một khi bị phát hiện, bạn sẽ nhận được hậu quả không thể lường trước được. Nặng nhất sẽ là tước quyền hoạt động trong lĩnh vực này mãi mãi.

   “Bạn không thể nào che giấu mãi mãi được cây kim trong bọc”. Vì vậy, bằng giả chỉ là một phương pháp tạm thời để giúp bạn hoàn thành thủ tục đăng ký. Để có thể tự tin phát triển nghề nghiệp, việc kinh doanh, bạn nhất định phải có kiến thức và tay nghề.

   Đi học không đơn thuần là chỉ lấy chứng chỉ. Thời gian đi học chính là lúc mà bạn trau dồi và rèn luyện kỹ năng của mình thật tốt trước khi ra nghề.

   Thuê người học giúp

   Với sự phát triển của ngành đào tạo spa. Hiện nay, vì chạy theo lợi nhuận, nhiều trung tâm đào tạo đã bỏ lơ pháp luật và áp dụng hình thức thuê người học. Hậu quả của việc này cũng giống việc bạn mua chứng chỉ. Mặt dù có chứng chỉ thật trên tay, nhưng về lâu về dài, “cái đuôi” cũng sẽ bị lòi ra mà thôi.

   Chính vì thế, Nhà trường vẫn luôn khuyến cáo bạn không nên cố tình “lấp liếm” về chứng chỉ hành nghề spa. Chỉ cần bỏ ra thời gian 3 tháng đào tạo, bạn đã có thể tự tin cầm chứng chỉ thật đi khắp nơi rồi.

   Đáp ứng đủ các yêu cầu trên, Nhà trường luôn tự hào là đã và đang đào tạo cho rất nhiều học viên. Những học viên này với đầu ra chuẩn chất lượng và trình độ tay nghề cao. Tất cả chứng chỉ sau khi tốt nghiệp đều do Trường Cao đẳng công nghệ y dược Việt Nam cấp. Nhà trường trực thuộc  Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nên chứng chỉ sẽ có giá trị toàn quốc.

  • chứng chỉ hành nghề spa
   Học viên chụp ảnh lưu niệm sau kì kiểm tra cấp chứng chỉ hành nghề spa

   Ngoài ra, học viên tốt nghiệp khóa học chăm sóc da tại Nhà trường đều có tác phong chuyên nghiệp. Không ít học viên sau khi đi làm một thời gian đã có thể tự mình mở spa.

   LẤY CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ SPA KHÓ KHÔNG?

   Để được công nhận, bạn phải trải qua rất nhiều khó khăn. Riêng với nghề spa, bạn phải nỗ lực hơn rất nhiều. Bởi lẽ, tuy nghề này không khó, nhưng lại đòi hỏi người học spa phải chuyên tâm, chăm chỉ. Người học luôn nâng cao tay nghề thông qua luyện tập. Hãy học theo hướng dẫn của giảng viên, luôn nắm vững kỹ năng và kiến thức trong ngành. Đồng thời hiểu rõ vấn đề liên quan, chắc chắn bạn sẽ thông qua kỳ thi một cách dễ dàng.

   Bạn sẽ thấy, nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi được cầm trên tay chứng chỉ spa.

   Trên đây là những thông tin Nhà trường cung cấp cho bạn về chứng chỉ hành nghề spa. Cũng như cách để đạt được chứng chỉ. Hi vọng những thông tin này sẽ có ích với bạn. Làm việc và kinh doanh trong lĩnh vực spa sẽ có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Đòi hỏi bên cạnh tay nghề chuyên môn cao, bạn cũng cần phải có kiến thức trong kinh doanh thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *