Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược gồm những môn học gì?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam tuyển sinh năm 2022.

Ngoài điều kiện tuyển sinh, thì thông tin chương trình Cao đẳng Dược học những môn gì là một chủ đề được nhiều thí sinh quan tâm đến.

Chương trình đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Dược học những môn gì?

Chương trình đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Dược học những môn học nào?

Phòng đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam, cập nhật chi tiết về chương trình đào tạo Dược sĩ Cao đẳng cụ thể như sau:

Học viên khi tham gia sẽ được giảng dạy từ kiến thức cơ bản cho đến chuyên môn sâu hơn thuộc chuyên ngành theo học gồm 3 bộ môn chính như sau: môn chuyên ngành, môn cơ sở ngành, môn Đại cương.

  • Các môn cơ bản Đại cương gồm:giới thiệu về Dược, Toán cao cấp, Toán xác suất thống kê, hóa học đại cương, vật lý đại cương,…
  • Các môn cơ sở ngành:Giải phẫu sinh lý, Hóa sinh, Sinh lý bệnh dịch,…
  • Các môn chuyên ngành:Bệnh học, Dược, kinh tế Dược, pháp chế Dược, Hóa phân tích, Dược lý học, Bào chế, Kiểm nghiệm, Quản lý tồn trữ thuốc,…

Phân tích một số kiến thức sinh viên nắm được trong các môn chuyên ngành cụ thể như sau:

  • Môn hóa sinh: Môn học giúp sinh viên nắm được các hiện tượng hóa học xảy ra trong cơ thể người, xét nghiệm và cho ra kết quả lâm sàng để điều trị bệnh.
  • Môn Dược lý: Môn học giúp sinh viên sẽ nắm được kiến thức cơ bản về Dược động học, lý học, lực học để áp dụng trong hướng dẫn sử dụng các loại thuốc.
  • Môn bào chế: Môn học giúp sinh viên học được kiến thức và kỹ năng cơ bản để bào chế thuốc ở các dạng thông dụng bằng quy trình và thiết bị công nghệ sao cho phù hợp đúng tiêu chuẩn.
  • Môn Hóa dược: Sinh viên được học những kiến thức về tổng hợp hóa dược, tác dụng cũng như cấu tạo, phương pháp điều chế Dược…

Theo đó, sinh viên theo học Cao đẳng Dược chính quy ngoài những môn học theo chương trình chuyên môn đào tạo, sinh viên ngành Dược cũng sẽ được trang bị, rèn luyện phẩm chất đạo đức và những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm để sau khi ra trường có thể tự tin thực hành nghề nghiệp.

Dược sĩ sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm như thế nào?

Theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, Dược sĩ có thể lựa chọn làm việc tại nhiều môi trường làm việc khác nhau:

Tại các bệnh viện: Dược sĩ có thể tham gia làm việc tại Khoa Dược với trách nhiệm đảm bảo chất lượng dược phẩm hoặc là người tham vấn cho các bác sĩ trong quá trình kê đơn thuốc cho người bệnh. Bạn cũng là người lên kế hoạch và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn.

Làm việc tại nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân hoặc tự mình làm chủ kinh doanh quầy thuốc riêng.

Tại công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm: Dược sĩ sẽ tham gia vào quá trình nghiên cứu dược, bào chế dược phẩm, đảm bảo chất lượng thuốc sản xuất và phân phối dược phẩm.

Tại các trung tâm về kiểm nghiệm thuốc: Dược sĩ tại các trung tâm sẽ là người đánh giá, kiểm tra chất lượng và đảm bảo chất lượng của các loại thuốc.

Dược sĩ sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm như thế nào?
Dược sĩ sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm như thế nào?

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và đào tạo:

Sau khi đăng ký các bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.

02 bản công chứng học bạ THPT.

01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân

01 bản sao giấy khai sinh

01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.

Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

☎ Hotline: 0904488955-0836633335

📬CS HCM: 620 Đỗ Xuân Hợp , Phước Bình, Quận 9, TP. HCM – Miễn KTX

📬CS ĐN: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

📬CS HN: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

📬CS Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

📬CS Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, P. Chi Lăng, TP Pleiku, T. Gia Lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *