Có nên học cao đẳng Dược hay không?

Có nên học cao đẳng Dược hay không?

Có nên học cao đẳng Dược hay không phụ thuộc vào quan điểm mỗi người, tuy nhiên, việc học sẽ mở ra cho bạn khá nhiều cơ hội nghề nghiệp, tương lai rộng mở.

Ngành chăm sóc sức khỏe đang thiếu hụt nguồn nhân lực

Hiện nay ngành chăm sóc sức khỏe nước ta đang thiếu hụt khá nhiều nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này. Tại các bệnh viện tuyến Trung ương thường xảy ra tình trạng quá tải, nhân viên y tế không đảm đương được hết các công việc.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ngày càng tăng tăng cao, nhất là khi Việt Nam đang bước vào tình trạng già hóa dân số. Người lớn tuổi thường gặp phải những căn bệnh mãn tính, mất khả năng vận động,… nên việc chăm sóc điều trị và sử dụng thuốc trong thời gian dài là đương nhiên.

Theo Quy Định của Bộ Y tế, đến năm 2021, Bộ sẽ chuẩn hóa bằng Cao đẳng các cán bộ hoạt động trong khối ngành sức khỏe, xóa bỏ bậc trung cấp nên các cơ sở đào tạo điều dưỡng hệ trung cấp không đáp ứng được nguồn nhân lực đang thiếu hụt.

Với thực trạng đáng lo ngại trên, việc các cơ sở giáo dục đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng cần nâng cao chất lượng lẫn số lượng mới đáp ứng được nhu cầu phát triển chung của xã hội.

Lựa chọn học ngành Dược nói riêng và các ngành học khác trong khối sức khỏe hiện nay mở ra khá nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Một người Dược sĩ giỏi, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu công việc, có niềm đam mê nghề nghiệp, tích cực học tập, rèn luyện,… sẽ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, thu nhập mức lương cao như mong đợi và góp phần không nhỏ vào sự phát triển của xã hội.

Có nên học cao đẳng Dược hay không?
Học cao đẳng Dược hiện được nhiều bạn trẻ hướng đến

Học cao đẳng Dược mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Như đã nói ở trên, học cao đẳng Dược mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường. Bạn có thể làm việc tại các địa chỉ khám chữa bệnh từ tuyến trung ương đến địa phương, các viện nghiên cứu kiểm nghiệm thuốc, các nhà sản xuất thuốc trong và ngoài nước. Nếu có khả năng ăn nói, bạn có thể tham gia vào lĩnh vực marketing dược. Hoặc mở nhà thuốc tự kinh doanh riêng tại nhà để tự chủ về mặt kinh tế cho bản thân.

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay chọn ngành Dược vì được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, một ngành học ý nghĩa và được xã hội đánh giá cao. Hầu hết các sinh viên ngành sức khỏe sau khi tốt nghiệp ra trường đều tìm kiếm được công việc đúng chuyên môn nghiệp vụ, sở thích.

Có nên học cao đẳng Dược hay không?
Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam – Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín hiện nay

Học cao đẳng Dược ở đâu đảm bảo chất lượng?

Để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực, hiện nay có rất nhiều trường đào tạo cao đẳng Dược cho bạn chọn lựa. Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam với cơ sở vật chất hiện đại, mô hình đạo tạo Viện – Trường đạt chuẩn, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm,… là một trong những địa chỉ học cao đẳng Dược được đánh giá cao hiện nay.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được trau dồi kiến thức, kỹ năng bằng cách kết hợp giữa việc học lý thuyết và thực hành. Hiện Nhà trường đã liên kết với các bệnh viện, nhà thuốc trên địa bàn để đảm bảo sinh viên sau khi học lý thuyết có thể thực hành ngay.

Nhà trường còn hỗ trợ ký túc xá miễn phí cho sinh viên. Do đó, với những bạn ở xa có thể yên tâm học tại trường Công nghệ Y – Dược Việt Nam, đảm bảo kiến thức tìm kiếm công việc với mức lương phù hợp.

Việc có nên học cao đẳng Dược hay không phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Rất nhiều bạn trẻ đã chọn lựa con đường học ngành Dược để thỏa mãn ước mơ gắn liền với chiếc áo blouse trắng và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho chính bản thân mình!

? Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam
♦️ Địa chỉ: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 Hotline: 0236.629.5333 –
? Website: www.yduocvietnam.com.vn
? Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *