Công dân Việt Nam nhiễm virus corona ở Trung Quốc đang được điều trị tốt

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 20-2 cập nhật tình hình của bệnh nhân Việt Nam nhiễm virus chủng corona mới tại Trung Quốc.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt – Ảnh: Bộ Ngoại giao

“Đối với trường hợp công dân Việt Nam đang được điều trị tại bệnh viện số 5 của tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc cho biết tình hình sức khỏe của công dân đang chuyển biến tốt và tiếp tục được điều trị tích cực”, ông Đoàn Khắc Việt, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao, nói tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 20-2.

Cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao diễn ra giữa lúc tình hình dịch bệnh do virus corona mới (COVID-19) đang tiếp diễn.

Ngày 20-2, Hàn Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên ở nước này do dịch COVID-19. Nạn nhân nằm ở bệnh viện quận Cheongdo, tỉnh Gyeosang Bắc. Hiện Hàn Quốc đã xác nhận 53 ca nhiễm mới, khiến tổng số ca nhiễm tại quốc gia Đông Á này là 104.

Diễn biến dịch bệnh ở Hàn Quốc cũng như Nhật Bản thu hút sự quan tâm của dư luận Việt Nam vì đây là hai quốc gia có nhiều lao động Việt Nam đang làm việc.

Khẩu trang bày ở một hiệu thuốc – Ảnh: REUTERS

Trả lời phóng viên về tình hình người Việt ở Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 20-2, ông Đoàn Khắc Việt khẳng định Việt Nam đã và đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại các quốc gia đang có dịch.

“Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến dịch tại địa bàn, công bố đường dây nóng, giữ liên lạc với công dân Việt Nam và sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Theo báo cáo của các cơ quan đại diện, ngoài một trường hợp tại Trung Quốc, hiện chưa có thêm công dân Việt Nam nào bị lây nhiễm”, phó phát ngôn nói thêm.

Nguồn: Nhật Đăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *