ĐẠI HỌC CÓ PHẢI LÀ CON ĐƯỜNG DUY NHẤT CHẠM TỚI THÀNH CÔNG?

Đa số người dân Việt Nam họ luôn mang trong mình những tư tưởng về việc học ở đại học. Đối với họ thì học đại học là thứ gì đó vô cùng quan trọng. Họ đánh giá con người bạn thông qua việc bạn có học đại học hay là không. Họ có những suy nghĩ kiểu như “ không học đại học, không có bằng cấp sau này chỉ có khổ, sẽ không có công ăn việc làm đàng hoàng, không được coi trọng…”. Đây là những “hậu quả” mà họ luôn định kiến ở trong đầu khi các bạn không có bằng cấp đại học.

1. Tấm bằng đại học quan trọng thế nào trong xã hội hiện nay?

Đa số phụ huynh ở Việt Nam hiện nay đều cho rằng học đại học chính là điều kiện đảm bảo tương lai tốt đẹp nhất cho con em của mình. Bởi vậy mà nhiều phụ huynh đã tạo áp lực cho con về điểm số, thứ bậc trong lớp, trong trường. Để hiện thực điều đó, họ đua nhau cho con em mình đi học thêm, học phụ đạo, khiến các em không còn thời gian để nghỉ ngơi, để vui chơi lành mạnh. Liệu đây có phải là giải pháp học sinh mong muốn hay của cha mẹ chúng?

Chúng ta cũng không thể khẳng định suy nghĩ, tư tưởng của các bậc phụ huynh là sai hoàn toàn khi mà những công việc, vị trí làm việc tốt đều yêu cầu, đòi hỏi có bằng cấp. Khách quan mà nói, học đại học là rất cần thiết và quan trọng. Bởi trong môi trường giáo dục, đặc biệt là môi trường giáo dục đại học ( môi trường giáo dục đã có định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho người học), sinh viên sẽ được tiếp cận các kiến thức một cách nhanh nhất qua sách vở và thực hành. Những kiến thức này sẽ giúp các em có kinh nghiệm và kỹ năng trong các công việc sau này.

Đại học có phải con đường duy nhất dẫn đến thành công.

2. Đại học không phải con đường duy nhất giúp bạn thành công

Trên thực tế, rất nhiều người thành công mà không có tấm bằng đại học trên tay. Cũng người có bằng đại học loại giỏi hay thủ khoa nhưng lại thất nghiệp, phải làm những công việc trái với ngành nghề đào tạo. Đại học không phải là môi trường giáo dục duy nhất giúp con người có thể lĩnh hội kiến thức và kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể học những kiến thức, kinh nghiệm bằng cách tự học qua sách vở, báo chí, học liên thông, tại chức, học những người có kiến thức và kinh nghiệm hơn mình,… học mọi lúc, mọi nơi.

Tôi sẽ không lấy những ví dụ quá vĩ đại như: Bill Gate, Sheldon Adelson, Lawrence Ellision,…- Những tỷ phú thành không cần tấm bằng đại học. Tôi chỉ lấy ví dụ đơn giản: 1 bạn trẻ dám bỏ học ở một trường đại học uy tín về kinh tế để theo đuổi công việc chăm sóc sắc đẹp tại Spa, hiện tại bạn ấy cảm thấy vui vẻ, say mê và sống tốt bằng nghề mình chọn. Bởi vậy những ai không đỗ đại học thì đừng có buồn, còn rất nhiều con đường giúp bạn đến thành công và đại học không phải duy nhất. Hãy nhớ, khi cánh cửa này khép lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra.

3. Kiến thức và kinh nghiệm sống mới là tấm bằng giá trị nhất

Dù ở trường đại học hay “trường đời” thì muốn thành công, bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm. Đó mới là hành trang lớn nhất giúp bạn có đủ hiểu biết và kỹ năng để tiến hành xử lý công việc. Đại học trang bị cho bạn kiến thức nhanh chóng nhất nhưng tại sao vẫn có hàng ngàn sinh viên thất nghiệp mỗi năm? Và rất ít sinh viên ra trường làm việc đúng chuyên ngành đào tạo? Nhiều sinh viên ra trường bằng giỏi nhưng lại khó xin việc, bởi ít được thực hành dẫn đến thiếu kỹ năng cứng và mềm.

Không có trường đại học nào đào tạo vĩ nhân, nhưng ở đâu cũng dạy bạn phải chăm chỉ. Thứ quan trọng nhất giúp bạn thành công chính là kiến thức và kinh nghiệm, đâu nhất thiết phải ở đại học mới lĩnh hội được. Vậy, hãy thay đổi tư tưởng của bản thân, trượt đại học có thể coi là một thất bại nhưng chỉ mang tính thời điểm. Tuy nhiên, nó lại mở ra con đường đi đến thành công khác cho mình. Quan trọng là bạn không được bỏ cuộc bởi “bỏ cuộc chắc chắn là cách duy nhất để thất bại” (Gena Showalter).

4. Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam cơ hội rộng mở cho các thí sinh.

Trường Cao đẳng Công nghệ Ydược Việt Nam với 17 năm kinh nghiệm thành lập và đào tạo, nhà trường đã không ngừng phát triển và đổi mới xây dựng môi trường Thân Thiện, Yêu thương tôn trọng từng cá nhân, nhằm phát huy niềm đam mê học tập, năng động sáng tạo và tài năng tiềm ẩn của mỗi con người. Với khẩu hiệu “Phát triển tư duy, kiên quyết khác biệt” trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam đã xây dựng được định hướng chiến lược nhằm tăng số lượng sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo.

 

Với những công việc chính của cả y sĩ và điều dưỡng ở trên đều đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế nói chung. Cùng với hiện tại thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe thì tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ngành này ở Bệnh viện, phòng khám tư các cơ sở y tế như trung tâm chăm sóc sức khỏe…

Nhà trường áp dụng mô hình đào tạo Viện – Trường và đặc biệt chú trọng nhiều vào các tiết học thực hành, thực tập, thực tế tại các bệnh viện lớn. Thường xuyên tổ chức cho sinh viên đi thực hành thực tế đọc tên thuốc cùng với giảng viên, các anh chị dược sĩ trong hiệu thuốc để chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm thực tế cho nhau. Sự tham gia đào tạo của các giảng viên ưu tú, giàu chuyên môn và các cán bộ, nhân viên Y tế giỏi mà các bạn có nhiều điều kiện để tiếp thu những kiến thức quý giá. Kết hợp với đó trong quá trình học sinh viên luôn được định hướng đúng đắn về con đường tương lai mình định lựa chọn.

Hồ sơ xét tuyển đào tạo;

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Năm 2022 Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam tiến hành nhận hồ sơ và xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần. Mọi thông tin trong quá trình thi tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh liên hệ qua địa chỉ:

☎ Hotline: 0904.488.955 – 0836.633.335
📬CS HCM: 620 Đỗ Xuân Hợp , Phước Bình, Quận 9, TP. HCM – Miễn KTX
📬CS ĐN: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
📬CS HN: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
📬CS Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
📬CS Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, P. Chi Lăng, TP Pleiku, T. Gia Lai️, TP Pleiku, T. Gia Lai️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *