Đào Tạo Trung Cấp Vật Lý Trị Liệu – Phục Hồi Chức Năng

Học ngành kỹ thuật phục hồi chức năng ra làm gì?

Kỹ thuật viên học Trung cấp Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là những chuyên gia về động tác. Đây là công việc chuyên môn phục hồi chức năng y học sử dụng các liệu pháp vận động và liệu pháp vật lý (sử dụng các tác nhân vật lý như nhiệt độ, điện.. để điều trị) nhằm giúp cho người có tổn thương hoặc được chẩn đoán có tổn thương trên cơ thể do chấn thương, bệnh tật khôi phục và duy trì khả năng vận động cơ bản (như ngồi, đứng, đi..) cũng như phòng tránh các biến chứng giúp họ có thể có được cuộc sống sinh hoạt tự lập.

Trung Cấp Vật Lý Trị Liệu – Phục Hồi Chức Năng tại Cao đẳng Y - Dược Việt Nam
Trung Cấp Vật Lý Trị Liệu – Phục Hồi Chức Năng tại Cao đẳng Y – Dược Việt Nam

Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương chúng tôi hướng tới việc đào tạo nguồn nhân lực y tế mang tính quốc tế với mục đích hỗ trợ – tăng cường tính tự lập – cộng sinh của con người dựa trên Sứ mệnh sáng lập của Trường và thực tiễn nhu cầu của nền y học hiện đại. Trên cơ sở đó bồi dưỡng kiến thức và năng lực thực tiễn ngành nghề cho sinh viên.

Mục tiêu đào tạo

• Sinh viên ra trường có hiểu biết một cách toàn diện và tổng hợp về con người, có đạo đức nghề nghiệp và có khả năng tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp giữa con người.
  • Có năng lực thực hiện PHCN/Vật lý trị liệu chất lượng cao một cách an toàn, học tập được những kỹ thuật – kiến thức chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu mang tính xã hội và quốc tế về chất lượng và an toàn y tế cùng với sự biến đổi của cấu trúc bệnh tật trên cơ sở áp dụng các dẫn chứng – cơ sở khoa học.
  • Có năng lực liên kết và hợp tác giữa các lĩnh vực nghề nghiệp chuyên môn như chăm sóc sức khỏe – y tế – phúc lợi xã hội, những vấn đề có liên quan tới y tế cộng đồng hay chăm sóc sức khỏe tại nhà – cộng đồng dựa trên hệ thống chế độ xã hội.
  • Có đầy đủ năng lực để hỗ trợ công tác phòng bệnh, duy trì và tăng cường sức khỏe cho mọi người trên cơ sở tôn trọng giá trị bản thân và đời sống văn hóa của họ.
  • Có năng lực học tập trau dồi kiến thức liên tục, hướng tới sự phát triển của xã hội toàn cầu cùng với sự nâng cao chất lượng của PHCN/Vật lý trị liệu.

Một số điều cần biết khi học vật lý trị liệu

Học vật lý trị liệu ở đâu ?

Thực tế, việc chọn lựa cơ sở đào tạo rất quan trọng, đặc biệt là với những bạn thí sinh theo học khối ngành Y Dược. Chính vì thế, sinh viên khi chọn trường cần quan tâm đến một số vấn đề như chất lượng giảng dạy, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất. Đặc biệt, với trường học ngành Y dược, bạn cần quan tâm xem trường có liên kết với bệnh viện hay không. Những cơ sở đào tạo liên kết với bệnh viện sẽ giúp sinh viên có cơ hội thực hành thực tế, nâng cao năng lực chuyên môn hiệu quả.

Điểm chuẩn như thế nào?

Để chủ động cơ hội trúng tuyển, thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành cũng cần quan tâm đến điểm chuẩn của cơ sở đào tạo. Mức điểm chuẩn của ngành phụ thuộc vào hệ đào tạo. Những trường đào tạo ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu hệ Đại học thường có điểm chuẩn cao. Bên cạnh đó, điểm chuẩn ở hệ học trung cấp có nhiều gợi mở hơn.

Ngày phục hồi chức năng ra làm gì ?

Đây cũng là vấn đề thí sinh không thể bỏ qua khi đăng ký xét tuyển. Những sinh viên ngành Trung Cấp Vật Lý Trị Liệu – Phục Hồi Chức Năng sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ có được kiến thức và năng lực chuyên môn để đảm nhận công việc của Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng tại bệnh viện hay cơ sở y tế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mở phòng điều trị Vật lý trị liệu hay làm tại những Phòng khám, Cơ sở khám chữa bệnh tư nhân có điều trị Vật lý trị liệu.

Tuyển Sinh Trung Cấp Vật Lý Trị Liệu – Phục Hồi Chức Năng

Hình thức đào tạo Trung Cấp Vật Lí Trị Liệu Và Phục Hồi Chức Năng: Tập trung, chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, từ xa, online, thứ 7 và chủ nhật, cuối tuần, cấp tốc. Tuyển sinh toàn quốc

Đối tượng tuyển sinh Trung Cấp Vật Lí Trị Liệu Và Phục Hồi Chức Năng

Tốt nghiệp các trường THPT, Trung cấp.
Đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành.

Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam tuyển sunh ngành VLTL - PHCN.
Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sunh ngành VLTL – PHCN.

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu – PHCN năm 2022

Các bạn học sinh có thể đăng ký trực tuyến thông qua link hoặc HOTLINE 0904488955-0836633335 . Sau khi đăng ký các bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

• 02 bản sao công chứng bằng THCS hoặc THPT trở lên
  • 02 bản sao công chứng học bạ THCS hoặc THPT trở lên
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân.
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng)

Hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển để trở thành Sinh viên Trung cấp Công nghệ Y – Khoa Trung ương và nhận các chính sách học bổng miễn giảm học phí của nhà trường.