Đề thi Ngữ văn vừa sức, không đánh đố, thí sinh hồ hởi

Sau 120 phút làm bài thi, cùng với các thí sinh khác trên cả nước, gần 98.000 thí sinh của Hà Nội đã thi xong môn thi Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệpTHPT năm 2022. Ghi nhận tại một số điểm thi, thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khá thoải mái.

Bài thi môn Ngữ văn được ra dưới hình thức tự luận; cấu trúc đề của các năm trước đã được thí sinh nắm kỹ qua quá trình ôn luyện. Những kỹ năng, kiến thức làm bài thi môn Ngữ văn cũng được giáo viên củng cố nhiều lần trước khi diễn ra kỳ thi chính thức.

Theo chia sẻ của nhiều thí sinh ở điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân, đề thi sáng nay vừa sức, không đánh đố học sinh. Thí sinh Phạm Minh Hoàng sau khi làm bài thi môn Văn tâm trạng khá phấn khởi: “Đề năm nay Bộ GD&ĐT đã căn cứ vào tình hình học tập trong 2 năm vừa qua của chúng em, do vậy theo em đề khá là vừa sức, không đánh đố. Thí sinh xét tuyển khối tự nhiên như chúng em làm khá hài lòng, thì đối với những bạn chuyên Văn không khó để lấy điểm cao. Tâm trạng em lúc này khá thoải mái và sẵn sàng cho buổi thi môn Toán chiều nay thật tốt”.

Thí sinh Nguyễn Minh Lương tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân chia sẻ: “Đề thi môn Ngữ văn hôm nay em thấy vừa sức mình. Em thấy đề thi năm nay dễ hơn đề thi năm ngoái. Em dự đoán mình sẽ đạt trên từ 7 đến 8 điểm môn thi này”.

Đề thi Ngữ văn vừa sức, không đánh đố, thí sinh hồ hởi - Ảnh 2.
Chiếc thuyền ngoài xa’ vào đề thi môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT 2022.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Thị Bích Lan (Trường THPT Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) nói cả đêm qua gần như thức vì lo lắng môn thi đầu tiên. Năm học này, Lan và các bạn chịu thiệt thòi khi 7 tháng liên tục học online do dịch bệnh, chỉ 2 tháng cuối năm học mới được trở lại trường. “Em cứ lo đề thi khó hoặc có những phần câu hỏi nghị luận xã hội đòi hỏi phân tích và tư duy cao. Tuy nhiên, thi xong em nghĩ mình sẽ được trên 7 điểm” – Lan chia sẻ.

Thấy con bước ra khỏi phòng thi nhẹ nhàng, nhiều phụ huynh phần nào đó cũng đỡ áp lực, lo lắng cho buổi thi đầu tiên. Chị Nguyễn Thị Hà (phụ huynh tại điểm thi Nghĩa Tân) cho biết: “Hi vọng chiều này thời tiết cũng mát mẻ như thế này để các con làm bài thi môn Toán thuận lợi như sáng nay.

Một số hình ảnh ghi lại trong buổi thi sáng nay:

Thí sinh thi xong môn Ngữ văn với tâm lý khá thoải mái - Ảnh 2.
Thí sinh thi xong môn Ngữ văn với tâm lý khá thoải mái - Ảnh 3.
Thí sinh thi xong môn Ngữ văn với tâm lý khá thoải mái - Ảnh 4.
Thí sinh thi xong môn Ngữ văn với tâm lý khá thoải mái - Ảnh 5.
Thí sinh thi xong môn Ngữ văn với tâm lý khá thoải mái - Ảnh 6.
Thí sinh thi xong môn Ngữ văn với tâm lý khá thoải mái - Ảnh 7.

14 giờ 30 – 16 giờ chiều nay (7/7), thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra với 1.001.011 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, gần 86% thí sinh dùng kết quả để vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học và khoảng 10% thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT.

Môn Ngữ văn - Ảnh 2.
Nguồn: suckhoedoisong.vn