Đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có tốt không?

Vấn đề đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có tốt không là sự quan tâm của rất nhiều của các bạn trẻ đang có mong muốn theo học ngành điều dưỡng này.

Xem thêm: Công Việc Thực Tập Của Điều Dưỡng Viên Khi Du Học Tại Nhật

Đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có tốt không?

Đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Tốt thứ nhất: Học tiếng Nhật

Chắc bạn cũng biết qua những phương tiện thông tin đại chúng, Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về vấn đề đầu tư vốn ODA vào Việt Nam. Nhưng có một vấn đề rất khó khăn hiện nay đó chính là có đến 54,7% các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đang vô cùng khan hiếm những người giỏi tiếng Nhật để công tác.

Vì vậy, việc đi du học ở đất nước hoa anh đào sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để bạn trao dồi cũng phát triển tiếng Nhật sau này.

Phải khẳng định với bạn một điều rằng một khi bạn có trình độ về tiếng Nhật thì cơ hội có việc làm chắc chắn sẽ là rất cao.

Tốt thứ 2: Học chuyên môn tốt

Không chỉ đi du học Nhật sẽ phát triển trình độ tiếng Nhật của bạn, bạn sẽ được đào tạo một cách chất lượng về chuyên ngành điều dưỡng của mình. Không chỉ về học lý thuyết mà quan trọng ở đây bạn sẽ được thực tập rất nhiều. Thông qua đó, điều này sẽ giúp các sinh viên sau khi tốt nghiệp có được nền tảng chuyên sau cực kì vững.

Vì vậy, với trình độ tiếng Nhật tốt kèm theo chuyên ngành điều dưỡng. Kể cả bạn ở lại Nhật hay Việt Nam, bạn cũng sẽ có cơ hội tìm được những công việc có mức lương cao.

Tốt thứ 3: Du học vừa học vừa làm

Đây là đều vô cùng bổ ích giúp các bạn vừa được đào tạo vừa được thực tập có lương thu nhập để trang trải. Nhất khi các bạn đăng kí học cao đẳng điều dưỡng hệ du học Nhật Bản tại trường cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam. Bạn được cam kết có việc làm 4h/ngày với lương 25 triệu/tháng.

Lộ trình đào tạo cao đẳng Điều dưỡng hệ du học Nhật Bản

Khi tham đăng kí đào tạo ngành điều dưỡng hệ du học Nhật Bản tại trường cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam, các sinh viên sẽ được đào tạo theo lộ trình rõ ràng bao gồm: 01 năm học tập tại Việt Nam, 02 năm học và thực tập tại Nhật Bản.

 • Giai đoạn 101 năm học tập tại Việt Nam

–  Kì I:  Các sinh viên sẽ thực hiện đăng ký dự tuyển Hệ Cao đẳng, chuyên ngành Điều dưỡng

–  Kì II: Các sinh viên thực hiện đăng kí học Cao đẳng chuyên ngành Tiếng Nhật (Bằng cao đẳng được cấp song song với chuyên ngành Điều dưỡng), được đào tạo đạt trình độ N4 tiếng Nhật trước khi sang Nhật học tiếp.

 • Giai đoạn 202 năm học và thực tập tại Nhật Bản

Sinh viên được đào tạo song song 02 chuyên ngành: Điều dưỡng và Tiếng Nhật tại cơ sở đào tạo ở Nhật Bản. Tài trợ 100% học phí, nhà ở; cam kết giới thiệu đi thực tập: 4h/ngày với mức lương 25 triệu/ tháng.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

 • Giai đoạn 3: Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng chuyên ngành: Điều dưỡng, Tiếng Nhật

Sau khi kết thúc thời gian thực tập tại Nhật Bản, sinh viên trở về Việt Nam để hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ theo quy định. Hội đồng Khoa học Đào tạo – Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam xét công nhận kết quả đào tạo, trình Hiệu trưởng ra quyết định công nhận tốt nghiệp, cấp bằng Cao đẳng ngành: Điều dưỡng và Tiếng Nhật đối với các sinh viên đạt yêu cầu theo quy định.

Tuyển sinh thông qua hình thức xét tuyển

Đối với chuyên ngành cao đẳng Điều dưỡng hệ du học Nhật Bản, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ và điều kiện xét tuyển “Chỉ cần” tốt nghiệp THPT quốc gia.

Để trở thành tân sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam thí sinh đăng ký xét tuyển cần hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định của nhà trường:

 • Phiếu đăng ký theo mẫu xét tuyển của Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam.
 • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 bản công chứng giấy chứng mình thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
 • 01 giấy khám sức khỏe
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Mọi thắc mắc xoay quanh chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ du học Nhật Bản vui lòng liên hệ hotline: : 083.663.3335 – 0904.488.955 để biết thêm thông tin chi tiết.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

 • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • CS1: 40 Trần Cung Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • CS2: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • CS3: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *