Điểm Chuẩn Xét Tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng Năm 2022.

Điểm chuẩn cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều thí sinh có quan tâm tới ngành Điều dưỡng. Bạn đọ hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây đểb cùng giải đáp thắc mắc nhé.

Ngành Cao đẳng Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm.
Trong mùa tuyển sinh 2022, ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm vẫn thu hút đông đảo lượng thí sinh đăng ký theo học, Cùng với nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ngày càng lớn như hiện nay, số lượng thí sinh đăng ký theo học tăng hơn những năm học trước.

  • Năm 2021, điểm chuẩn ngành Điều dưỡng đa khoa là từ 19 đến 24 điểm.
  • Dự đoán năm 2022, điểm chuẩn của các trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng dao động từ 20 đến 24,5 điểm.

Tuy mức điểm chuẩn thấp hơn nhưng với phổ điểm chung mùa tuyển sinh năm nay thì đây vẫn là mức điểm ở top trên với thí sinh. Do vậy, những thí sinh chưa tự tin vào lực học của mình thì việc chuyển sang học ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 là lựa chọn thông minh hơn phù hợp với năng lực.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022.

Với mức điểm trên, có thể thấy rằng cơ hội thí sinh trúng tuyển các trường Đại học ngành Điều dưỡng là không nhiều. Lựa chọn phù hợp với các thí sinh có học lực trung bình/ khá đó là học hệ Cao đẳng Điều dưỡng.

Từ năm 2017, Bộ Giáo dục đã cho phép một số trường có thể chủ động trong tuyển sinh. Do vậy không có mức điểm chuẩn  chung cho các trường Cao đẳng đào tạo ngành nghề này. Mỗi trường sẽ đưa ra phương án tuyển sinh với mức điểm chuẩn phù hợp với trường đó.

Để tạo điều kiện cho thí sinh trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam không đưa ra mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng mà chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT đều có cơ hội học tập tại trường. So với những trường Y Dược khác thì phương án xét tuyển học bạ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT, bạn đều có cơ hội trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam . Và với những bạn thí sinh đăng kí theo học ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam  thì điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng là bao nhiêu không còn là nỗi băn khoăn của thí sinh nữa.

Trong những năm gần đây, ngành Cao đẳng Điều dưỡng ngày càng được nhiều sinh viên lựa chọn.
Trong những năm gần đây, ngành Cao đẳng Điều dưỡng ngày càng được nhiều sinh viên lựa chọn.(Ảnh sưu tầm)

Bỏ điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra

Không xét điểm thi THPT quốc gia sẽ thuận lợi hơn cho sinh viên, hình thức tuyển sinh này như mở ra cơ hội thứ 2 giúp nhiều người có lựa chọn nhanh chóng cho ngành học mình yêu thích.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam không xét điểm thi nhưng sử dụng hình thức xét học bạ và điều kiện thi đỗ tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Thí sinh cần đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển mà nhà trường đặt ra để đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành đào tạo.

Y dược là một trong những ngành nghề đặc thù cao và cần phải trang bị nhiều đồ dùng thực hành. Chính vì vậy học phí các ngành học này thường cao hơn so với những ngành nghề khác và ngành Điều dưỡng cũng không ngoại lệ. Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên yên tâm theo học tại đây nên nhà trường đã thực hiện cân đối thu chi và đưa ra mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng 2022. Hiện tại mức học phí ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đang áp dụng khá phù hợp với mọi điều kiện kinh tế của thí sinh.

Nhà trường luôn đảm bảo cho sinh viên môi trường cơ sở vật chất tốt nhất. Thí sinh sẽ được học tập và thực hành nghiên cứu thường xuyên. Qua đó việc học của sinh viên sẽ gắn liên với thực tế. Sinh viên sau khi ra trường sẽ không còn bỡ ngỡ với môi trường làm việc.

Điều dưỡng là ngành nghề ngày càng đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong đời sống xã hội hiện nay. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân thì Điều dưỡng là ngành nghề hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ và tạo nhiều cơ hội cho người theo học.

Hi vọng qua bài viết này những thí sinh đang tìm hiểu điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng có thể biết được năng lực của mình để lựa chọn trường cho phù hợp.

Trường Cao Công nghệ Y - Dược Việt Nam tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT
Trường Cao Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. (Ảnh sưu tầm)

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng. 

Các bạn học sinh có thể đăng ký trực tuyến thông qua link hoặc HOTLINE: 0904488955-0836633335 . Sau khi đăng ký các bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
02 bản công chứng học bạ THPT.
01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
01 bản sao giấy khai sinh
01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển để trở thành Sinh viên Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam và nhận các chính sách học bổng miễn giảm học phí của nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *