Điều kiện cần thiết học liên thông trung cấp lên cao đẳng

Điều kiện cần thiết học liên thông trung cấp lên cao đẳng

Điều kiện học liên thông trung cấp lên cao đẳng theo quy định mới của Bộ giáo dục và Đào tạo với những điều khoản tương đối đơn giản, dễ đáp ứng.

Học liên thông trung cấp lên cao đẳng và điều kiện cần biết

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam nhận được khá nhiều thắc mắc của các bạn học viên đang có ý định học liên thông trung cấp lên cao đẳng về điều kiện bằng cấp, hình thức học cũng như hồ sơ đăng kí. Nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về những điều kiện này, chúng tôi xin được chia sẻ trong bài viết dưới đây:

Về bằng cấp:

Điều kiện đầu tiên để học liên thông trung cấp lên Cao đẳng là sinh viên phải có bằng tốt nghiệp trung cấp đúng ngành học mà mình muốn liên thông trước đó. Theo đó, sinh viên có điểm tốt nghiệp thuộc loại khá giỏi trở lên sẽ được xét học liên thông cao đẳng ngay. Còn đối với sinh viên tốt nghiệp loại trung bình thì phải có kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành của mình ít nhất 1 năm trước khi tham gia xét tuyển liên thông cao đẳng.

Kì thi xét tuyển:

Muốn học liên thông trung cấp lên cao đẳng Dược, các sinh viên phải vượt qua kì thi tổ hợp gồm 2 môn học cơ bản và 1 môn học cơ sở ngành do Nhà trường tổ chức.

Hồ sơ đăng kí:

Người học liên thông trung cấp lên cao đẳng cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, hồ sơ cần thiết để gửi về trường mình có nguyện vọng theo học. Hồ sơ đăng kí học liên thông gồm một số giấy tờ cơ bản như Bằng Tốt nghiệp trung cấp photo công chứng, bảng điểm kết quả học tập photo công chứng, giấy khai sinh photo công chứng, giấy khám sức khỏe, ảnh 3×4,…Và một số giấy tờ cần thiết khác nếu có.

Sức khỏe tốt:

Để đảm bảo quá trình học tập, rèn luyện diễn ra hiệu quả, người học liên thông trung cấp lên cao đẳng nói riêng và tất cả cấp bậc khác nói chung phải trang bị cho mình một sức khỏe thật tốt.

Điều kiện cần thiết học liên thông trung cấp lên cao đẳng
Liên thông trung cấp lên cao đẳng nhóm ngành sức khỏe đang được nhiều người quan tâm

Một số thông tin cần biết khi học liên thông trung cấp lên cao đẳng

Tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên cao đẳng thời gian nào?

Hiện nay các trường được Bộ giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên cao đẳng liên tục chiêu sinh các lớp trong năm. Do đó, nếu bạn có nhu cầu học có thể tìm hiểu và liên hệ các trường liên thông từ trung cấp lên cao đẳng có ngành học mình đang có ý định theo học để đăng ký. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những đơn vị đào tạo liên thông trung cấp lên cao đẳng khối ngành sức khỏe được đánh giá cao hiện nay. Hiện Nhà trường đào tạo liên thông cao đẳng Điều dưỡng, Dược, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng,…uy tín hiện nay.

Trung cấp liên thông lên cao đẳng học mấy năm?

Trung cấp liên thông lên cao đẳng học mấy năm cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Tùy thuộc vào chương trình đào tạo, ngành học cũng như trường học của bạn như thế nào mà thời gian học sẽ có sự thay đổi linh hoạt. Học liên thông từ trung cấp lên cao đẳng các khối ngành sức khỏe tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt nam với thời gian khoảng từ 24 – 36 tháng/tùy từng đối tượng.

Điều kiện cần thiết học liên thông trung cấp lên cao đẳng
Đào tạo liên thông giúp nâng cao trình độ tay nghề

Học liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng cần những giấy tờ gì?

02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
02 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp.
02 bản sao công chứng bằng THPT
01 bản sao công chứng giấy khai sinh
01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
01 giấy khám sức khỏe
01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

♦️ Địa chỉ: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

☎ Hotline: 0961.785.050 – 0353.921.567

? Website: www.yduocvietnam.com.vn

? Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *