Điều Kiện Học Liên Thông Y Sỹ Y Học Cổ Truyền Lên Cao Đằng Y Sỹ Y Học Cổ Truyền Là Gì?

Sau khi tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền cần phải có điều kiện gì để được liên thông lên cao đẳng Y học cổ truyền?.Theo dõi bài viết bên dưới để nắm rõ hơn thông tin điều kiện học liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên cao đẳng Y học cổ truyền.

Điều kiện liên thông Y sỹ y học cổ truyền năm 2022.
Điều kiện liên thông Y sỹ y học cổ truyền năm 2022.

Đào tạo liên thông là quá trình đào tạo cho phép sử dụng kết quả học tập đã có của người học để học tiếp ở trình độ cao hơn cùng ngành nghề hoặc khi chuyển sang ngành đào tạo, với hình thức giáo dục và trình độ đào tạo khác nhau. Tuy nhiên các thí sinh đã tốt nghiệp Y sĩ YHCT và muốn liên thông lên cao đẳng YHCT cần biết những điều dưới đây:

Đối tượng được đào tạo liên thông 

Những sinh viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y học Cổ truyền theo chương trình của Bộ Y tế có nhu cầu học tập lên trình độ cao đẳng.

Đối với đào tạo liên thông từ hệ trung cấp lên cao đẳng YHCT, nếu người có bằng tốt nghiệp trung cấp loại khá trở lên sẽ được tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên đối với những người có bằng tốt nghiệp trung cấp loại trung bình thì cần phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới có được tham gia dự tuyển.

Bên cạnh đó những đối tượng muốn liên thông lên hệ cao đẳng YHCT cần có các phẩm chất đạo đức như:

  • Người có lý lịch trong sáng, minh bạch.
  • Chấp hành và thực hiện các đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật và nhà nước đồng thời cần phải có tính kỷ luật cao.
  • Đối tượng đang trong quá trình bị kỷ luật ở mức độ nặng sẽ không được phép dự thi.
  • Nhiệt tình, đam mê với công việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người.
  • Gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, hòa động với đồng nghiệp.

Phương thức tuyển sinh liên thông

Đối với những khóa đào tạo liên thông cao đẳng YHCT đối tượng tuyển sinh là những người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp YHCT thì các thí sinh phải tham dự thi tuyển 3 môn gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề).

Trong đó đề thi các môn cơ bản sẽ được tham khảo hoặc lấy từ ngân hàng đề thi của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo. Đề thi môn cơ sở ngành hoặc thực hành nghề sẽ do các giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm chuyên môn, hiệu trưởng nhà trường cùng ra đề và quy định.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền.
Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền.

Thời gian đào tạo liên thông

Trong trường hợp đào tạo trình độ cao đẳng đối với những người có bằng tốt nghiệp trung cấp YHCT sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ 1,5 – 2 năm học.

Văn bằng tốt nghiệp đào tạo liên thông

Đối với những người học theo hình thức ban ngày, học tập trung tại trường và thực hiện đúng các quy chế về tuyển sinh. Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy thì sau khi tốt nghiệp sẽ được xét và công nhận tốt nghiệp của hệ chính quy, người học  được cấp bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng hệ chính.

Trên thực tế, điều kiện để thi liên thông lên cao đẳng YHCT sẽ phụ thuộc vào từng trường mà bạn chọn lựa theo học.

– Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ thi, xét tuyển liên thông lên cao đẳng YHCT

Khi đã thực hiện đủ các điều kiện trên thì thí sinh chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ liên quan sau:

  • 02 bản sao công chứng bằng THCS hoặc THPT trở lên
  • 02 bản sao công chứng học bạ THCS hoặc THPT trở lên
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân.
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Cần có những phẩm chất gì để trở thành bác sĩ YHCT?

Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương là địa chỉ nhận được nhiều sự tin cậy của sinh viên, một trong những trường đào tạo ngành Y sĩ YHCT nhiều năm tạị cả 2 cơ sở Hà Nội, Hồ Chí Minh. Trong năm 2022 trường tiếp tục tuyển sinh hệ Trung cấp YHCT. Yêu cầu về hồ sơ xét tuyển: Xem chi tiết Tại đây

Các giảng viên với trình độ chuyên môn cao áp dụng các phương pháp giảng dạy luôn hướng tới sự vững chắc về lý thuyết và thông thạo về tay nghề, kỹ năng thực tế và được rèn luyện tại các phòng thực hành đầy đủ trang thiết bị, liên tục cập nhật các tiến bộ kĩ thuật của ngành Y Dược nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *