Điều kiện học văn bằng 2 hiện nay có khó không?

Điều kiện học văn bằng 2 hiện nay có khó không?

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất hiện nay đối với các bạn đang muốn học văn bằng 2, là điều kiện học văn bằng 2 hiện nay là gì, có khó không?

Vì sao học văn bằng 2 được nhiều người chọn lựa?

Thực tế cụm từ học văn bằng 2 đã không còn xa lạ với nhiều người. Nhất là đối với những người muốn học thêm một tấm bằng bên cạnh tấm bằng Cao đẳng, Đại học trước đó của mình để chuyển đổi nghề nghiệp, nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm trong xã hội hiện nay.

Việc đào tạo văn bằng 2 nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng và nâng cao kiến thức kỹ năng để thích ứng nguồn nhân lực trước nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực.

Sau khi hoàn thành khóa học tại trường, bạn sẽ được cấp bằng giống với bằng chính quy. Theo Luật sửa đổi giáo dục mới nhất quy định, từ tháng 7/2019 sẽ không có sự phân biệt giá trị giữa bằng chính quy, văn bằng 2, liên thông, đào tạo từ xa. Do đó, bạn hoàn toàn có thể dùng tấm bằng cũng như kiến thức trau dồi được từ nhà trường để tìm kiếm công việc phù hợp với mình.

Điều kiện học văn bằng 2 hiện nay có khó không?
Học văn bằng 2 giúp chuyển đổi nghề nghiệp, nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm

Điều kiện học văn bằng 2 hiện nay có khó không?

Điều kiện học văn bằng 2 cao đẳng hiện nay tương đối đơn giản, phù hợp với những đối tượng có nhu cầu học. Theo đó, các thí sinh cần đáp ứng đượccác điều kiện học văn bằng 2 như sau:

  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có lý lịch trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp một ngành học bất kỳ nào trước đó, sở hữu bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển.
  • Thí sinh chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chuẩn bị trong hồ sơ cần thiết gửi về trường học, ngành học mà mình đang có ý định theo đuổi/
  • Thí sinh có đủ sức khỏe, niềm đam mê nghề nghiệp để theo đuổi con đường học, đảm bảo số lượng kiến thức cũng như những kỹ năng, kinh nghiệm cần có để phục vụ nghề.

Nhìn chung, các điều kiện để học văn bằng 2 hiện nay không quá khó khăn. Tùy thuộc vào ngành học, nhu cầu, mong muốn cũng như điều kiện mà bạn có thể chọn lựa cho mình địa chỉ học văn bằng 2 chất lượng, hiệu quả.

Địa chỉ học văn bằng 2 chất lượng hiện nay?

Hiện nay ở Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh thành khác trên cả nước nói chung có rất nhiều địa chỉ đào tạo văn bằng 2 cho bạn chọn lựa. Trước khi quyết định chọn lựa đơn vị nào, bạn cũng cần cân nhắc đến một số vấn đề liên quan như đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, chi phí học văn bằng 2, thời gian học văn bằng 2 cũng như chương trình đào tạo văn bằng 2 như thế nào.

Điều kiện học văn bằng 2 hiện nay có khó không?
Điều kiện học văn bằng 2 tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược hiện nay khá đơn giản

Đối với những bạn có nhu cầu học văn bằng 2 Dược, văn bằng 2 Điều dưỡng, văn bằng 2 Xét nghiệm Y học, văn bằng 2 Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng có thể liên lạc với trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam.

Hiện tại Nhà trường đang đào tạo văn bằng 2 hệ cao đẳng các ngành trên với mức học phí 420.000 vnđ/tín chỉ. Thời gian học văn bằng 2 mấy năm, số lượng tín chỉ như thế nào, bạn có thể cập nhật bảng dưới đây:

Thời lượng Tín chỉ Thời gian học
Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên khác khối ngành Sức Khỏe 60 tín chỉ 4 HK 15-18 tháng
Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên cùng khối ngành Sức Khỏe 45 tín chỉ 3 HK 12-15 tháng

Mọi nhu cầu và thắc mắc, bạn đọc có thể liên lạc với trường Công nghệ Y – Dược Việt Nam qua địa chỉ:

♦️ Địa chỉ: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

☎ Hotline: 0961.785.050 – 0353.921.567

? Website: www.yduocvietnam.com.vn

? Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *