Đột phá và nâng cao chất lượng đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2020

Đào tạo phát triển theo mô hình Viện – Trường là một trong những bước tiến quan trọng được Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thực hiện và đã mang lại hiệu quả rất tốt.

Việc thực hiện giảng dạy theo mô hình Bệnh viện – Trường học đã nâng một bước tiến mới trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho hệ thống Y tế.

Nhà trường có đội ngũ giảng viên, cán bộ tương đối phù hợp về cơ cấu, mạnh mẽ về năng lực chuyên môn đáp ứng với yêu cầu phát triển nhà trường trong giai đoạn mới. Đối với việc phát triển đào tạo theo mô hình Viện – trường, nhà trường tiếp tục triển khai và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học, nâng cao kỹ năng tay nghề trong công tác khám chữa bệnh.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược được nhà trường lên kế hoạch chi tiết rõ ràng
Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược được nhà trường lên kế hoạch chi tiết rõ ràng

Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam được nhà trường lên kế hoạch chi tiết cho từng kỳ học. Sau khi sinh viên hoàn thành các môn cơ sở trong năm học đầu tiên sẽ được tham gia học lâm sàng và thực hành tại các bệnh viện do nhà trường liên kết.

Cùng với đó các cán bộ giảng viên của nhà trường sẽ được phân công kết hợp với các bác sĩ tại bệnh viện để hướng dẫn, giảng dạy lâm sàng cho sinh viên, đem lại hiệu quả cho cả nhà trường và bệnh viện.

Khi sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, làm việc tại môi trường thực tế có sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình của thầy cô nên kiến thức được củng cố hơn rất nhiều.

Tiếp cận chuẩn mực quốc tế, hướng đến trường chất lượng cao

Sau giai đoạn phát triển về số lượng, nhà trường chú trọng ổn định quy mô và đa dạng hóa các ngành, loại hình đào tạo cũng như tăng cường chất lượng đầu ra.

Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh chiến lược hợp tác với các bệnh viện trên địa bàn như: Bệnh viện 199, Bệnh viện đa khoa Liên Chiểu…để nâng cao năng lực thực hành cho sinh viên. Hầu hết sinh viên theo học tại trường sau khi ra trường hầu hết được các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài tỉnh tuyển dụng vào làm việc.

Về đội ngũ nhân lực, giảng viên nhà trường chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên đáp ứng yêu cầu đào tạo theo chuẩn năng lực.

Trực tiếp những bác sĩ tại bệnh viện 199 – Bộ Công An hướng dẫn sinh viên thực tế

Về cơ sở vật chất, nhờ sự quan tâm, đầu tư của lãnh đạo tỉnh và nguồn kinh phí từ các dự án tham gia, nhà trường kịp thời cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác đào tạo, nhất là trang thiết bị thực hành cho hai ngành Cao đẳng DượcCao đẳng Điều dưỡng.

Không chỉ vậy, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam còn ký kết bản ghi nhớ với nhiều doanh nghiệp hoạt động trong cùng lĩnh vực, đặc biệt các đơn vị xuất khẩu lao động sang Nhất, Hàn Quốc…đưa sinh viên sau khi tốt nghiệp sang nước ngoài làm việc. Hiện trường tích cực xây dựng, lấy đào tạo và các dự án làm nền tảng phát triển để tiến đến tự chủ vào năm 2021.

Trong 15 năm qua, nhiều thầy thuốc đã trưởng thành từ mái trường này và nay đã trở thành nhiều cán bộ y tế, các nhà quản lý giỏi, đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các tỉnh và địa phương trên cả nước.

Những bài học được thầy và trò nhà trường tích lũy trong thời gian qua đó là trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không hề nao núng, vượt mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Tích cực đóng góp xây dựng nền y tế và chung tay giải quyết những khó khăn trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Với nền móng vững chắc là những thành tích đã đạt được trên chặng đường vừa qua, nhà trường sẽ không ngừng phấn đấu để trở thành trường chất lượng cao vào năm 2025, là địa chỉ tin cậy cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *