Dược Sĩ Là Gì? Các Công Việc Của Ngành Dược Sĩ

Dược sĩ là gì? Đây là một trong những công việc mà rất nhiều bạn trẻ đang vô cùng quan tâm. Đặc biệt là các bạn đang học liên quan đến ngành dược.

Dược sĩ là gì?

Nhắc đến từ dược sĩ chắc hẳn ai cũng có suy nghĩ ngay đến khái niệm chính là những người làm việc ở các hiệu thuốc. Tuy nhiên, nó không chỉ giới hạn đến công việc mà nó còn đa dạng hơn rất nhiều.

Nói một cách rõ ràng nhất, dược sĩ là những con người công tác, hoạt động trong môi trường ngành dược thuộc lĩnh vực y tế. Đơn giản hơn, dược sĩ là những người đưa ra những lời chỉ dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Đồng thời từ đó theo dõi những phản ứng sau khi uống thuốc của bệnh nhân ra sao. Họ sẽ giúp bạn giải quyết những câu hỏi liên quan về y tế và cho chính sức khỏe của bạn.

Dược sĩ là gì?

Xem thêm: Học cao đẳng điều dưỡng thì thi khối nào

Các công việc của ngành dược sĩ

1. Dược sĩ bán lẻ ở hiệu thuốc

Chắc công việc đã quá quen thuộc của tất cả mọi người mỗi khi mua thuốc tại những hiệu thuốc nhỏ ở khu vực mình đang sinh sống rồi. Đây là một công việc được rất nhiều các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược làm. Với trình độ đã được đào tạo tại nhà trường kèm theo chứng chỉ bán thuốc, chắc chắn nó sẽ đem lại thu nhập vô cùng tốt cho họ.

2. Nhà khoa học nghiên cứu bào chế thuốc

Khác với công việc bán lẻ ở hiệu thuốc, hình ảnh những khoa học nghiên cứu bào chế thuốc chắc hẳn không phải ai cũng có thấy. Bởi họ làm trong môi trường khép kín bên trong để có thể cho ra những loại thuốc chữa bệnh cho con người.

Công việc của dược sĩ

Các dược sĩ sẽ cùng với những người có chuyên môn trình độ về y tế sẽ nghiên cứu một loại bệnh nào đó. Đồng đưa ra những phương pháp, thành phần hiệu quả nhất để chữa căn bệnh đó.

3. Giảng dạy tại các trường liên quan đến Y – Dược

Đối với những sinh viên có thành tích kết quả học tập xuất sắc sau khi tốt nghiệp thường được nhà trường đề xuất ở lại để thực hiện công tác giảng dạy cho thế hệ sau này. Ngoài những giờ dạy học trên giảng đường, các bạn hoàn toàn có thể kết hợp công việc khác liên quan đến ngành Y – Dược. Giúp cho đam mê cũng như khả năng trình độ của bạn được thể hiện một cách hiệu quả nhất.

Những ưu đãi khi nộp hồ sơ xét tuyển CĐ Y Dược

 • Miễn 100% KTX 3 năm học cho SV sau khi làm thủ tục nhập học.
 • Miễn 100% Học phí năm học 2020 cho SV đạt tổng điểm trung bình 3 môn khối A(Toán, Lý, Hoá) hoặc Khối B ( Toán, Hoá, Sinh) trong 3 năm lớp 10.11.12 > 8.0.

Chú ý: Sẽ không áp dụng miễn phí 100% học phí học ngoại ngữ (Tiếng Nhật và tiếng Hàn).

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến https://ydc.edu.vn/dang-ky/

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam tại địa chỉ:

 • Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
 • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.
 • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
 • Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 083.663.3335 – 0904.488.955

Chi tiết tham khảo ngay: https://ydc.edu.vn/

Những điều cần biết khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển

Khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y dược tại trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển theo đúng quy định của trường. Một bộ hồ sơ xét tuyển được chấp nhận khi cung cấp đầy đủ các giấy tờ được liệt kê dưới đây:

 • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
 • 01 bản công chứng giấy chứng mình thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
 • 01 giấy khám sức khỏe
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)
 • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
 • 01 bản sao giấy khai sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *