Giải đáp thắc mắc văn bằng 2 có giá trị không?

Giải đáp thắc mắc văn bằng 2 có giá trị không?
Xin chào Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam!
Tôi đang có ý định học văn bằng 2 nhưng vẫn còn khá đắn đo, không biết học văn bằng 2 có giá trị không, nhờ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Lê Thị Tuyết Mai, Đà Nẵng).
Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam trả lời:
Xin chào bạn Lê Thị Tuyết Mai!
Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn tuyển sinh của Nhà trường. Đây không chỉ là thắc mắc của bạn Tuyết Mai mà rất nhiều độc giả khác cũng quan tâm. Với câu hỏi học văn bằng 2 có giá trị không, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây:
Giải đáp thắc mắc văn bằng 2 có giá trị không?
Học văn bằng 2 chủ yếu vào thứ 7, chủ nhật

Tìm hiểu về Văn bằng 1 và văn bằng 2 trong hệ thống giáo dục

Trước khi tìm hiểu văn bằng 2 có giá trị không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu văn bằng 1 là gì, văn bằng 2 là gì, có giá trị như thế nào để có cái nhìn khách quan, chân thật bạn nhé!
Văn bằng 2 được biết là tấm bằng được cấp cho người đã có một tấm bằng cao đẳng, hoặc đại học trước đó sau khi hoàn thành thêm một chương trình học, ngành học khác, có thể là cùng nhóm ngành hoặc khác ngành hoàn toàn. Thời gian học văn bằng 2 kéo dài khoảng 20 – 24 tháng, tùy thuộc vào từng đối tượng theo học.
Văn bằng 1 là tấm bằng chính quy được cấp theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, thời gian học 3 năm đối với bậc cao đẳng, 4 – 5 năm đối với bậc Đại học.
Việc học văn bằng 2 mang đến nhiều lợi ích thiết thực, do đó được rất nhiều bạn trẻ hiện nay chọn lựa như giúp tăng cường kiến thức về một ngành học khác, nâng cao cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp, định hướng và phát triển đúng tương lai và niềm đam mê,…
Hiện nay học văn bằng 2 được thực hiện theo 2 hình thức cơ bản là đào tạo theo hệ không chính quy vừa học vừa làm, và đào tạo theo hệ chính quy học liên tục tại trường. Theo đó, hình thức vừa học vừa làm là hình thức học từ xa, tự học có hướng dẫn, còn hình thức học tập trung tại trường là hình thức học thực hiện đầy đủ theo quy định của Nhà trường về tuyển sinh, học lý thuyết, thực hành, bài tập, thực tập thực tế, khóa luận, đồ án, kiểm tra, thi cuối kỳ,…
Giải đáp thắc mắc văn bằng 2 có giá trị không?
Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam liên tục tuyển sinh các lớp học văn bằng 2 Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm,…

Giải đáp thắc mắc văn bằng 2 có giá trị không?

Trở lại với câu hỏi của bạn Tuyết Mai, học văn bằng 2 có giá trị không? Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam xin được chia sẻ như sau:
Theo Điều 38 của Luật Giáo dục đại học 2012 quy định: Văn bằng giáo dục đại học được cấp cho người học sau khi tốt nghiệp một trình độ đào tạo theo một hình thức đào tạo, gồm bằng tốt nghiệp đại học, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ.
Theo Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2019) thì quy định: Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương.
Như vậy có nghĩa, theo quy định mới sẽ không có sự phân biệt về bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Theo đó, bằng chính quy, bằng tại chức, bằng từ xa, bằng liên thông và văn bằng 2 có giá trị tương đương nhau.
Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn Tuyết Mai cũng như quý độc giả có thể giải đáp được thắc mắc văn bằng 2 có giá trị như văn bằng 1 không của mình. Bạn đọc có nhu cầu học văn bằng 2 Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm,… có thể liên hệ với trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam để được tư vấn và giúp đỡ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *