Hồ Sơ Liên Thông Cao Đẳng Điều Dưỡng Cần Những Gì?

Hồ sơ liên thông cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng là một bộ phận quan trọng trong hệ thống ngành y tế và đang trong tình trạng khan hiếm nhân lực. Do đó, có nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngành này để có nhiều cơ hội việc làm. Vậy hồ sơ liên thông cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

1. Hệ liên thông cao đẳng Điều dưỡng

Trong những năm gần đây, ngành y tế cần rất nhiều nhân lực có trình độ và chuyên môn tốt để đáp ứng được những nhu cầu thực tế tại các cơ sở y tế. Do đó, phương án đào tạo ngành y dược càng được chú trọng hơn. Bên cạnh hệ chính quy, nhiều trường còn mở thêm các chương trình văn bằng 2 hoặc liên thông.

Hệ liên thông cao đẳng Điều dưỡng
Hệ liên thông cao đẳng Điều dưỡng

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã mở chương trình đào tạo hệ liên thông cao đẳng Điều dưỡng. Đây là hệ đào tạo dành cho những người đã có bằng Trung cấp chuyên ngành y dược chọn lựa để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn, với thời gian đào tạo ngắn hạn hơn so với hệ đào tạo cao đẳng chính quy.

Cụ thể điều kiện xét tuyển liên thông cao đẳng điều dưỡng của trường như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ở các nhóm ngành sức khỏe (Dược, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm, Y học cổ truyền…).
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập.
 • Thí sinh có phẩm chất đạo đức tốt và không đang trong thời gian thi hành án; không có tiền án, tiền sự, vi phạm pháp luật.

2. Hồ sơ liên thông cao đẳng Điều dưỡng cần những giấy tờ

 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
 • 02 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp trở lên.
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
 • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Các bạn lưu ý: Các giấy tờ trong bộ hồ sơ liên thông trung cấp lên cao đẳng Điều dưỡng phải đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của trường. Sau thời gian xét tuyển và có kết quả, nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển theo địa chỉ của thí sinh và thông báo cụ thể về thời gian tập trung đến trường.

Hồ sơ liên thông cao đẳng Điều dưỡng
Hồ sơ liên thông cao đẳng Điều dưỡng

3. Hướng dẫn 3 bước nộp hồ sơ liên thông cao đẳng Điều Dưỡng Online nhanh chóng.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn có thể đăng ký xét tuyển online qua 3 bước đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào website: https://ydc.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/
 • Bước 2: Click vào ô Đăng ký xét tuyển. Hoàn thành thủ tục đăng ký, điền thông tin: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, ngành học …
 • Bước 3: Click vào mục “Đăng ký ngay” sẽ hoàn tất thông tin đăng ký xét tuyển.

Địa chỉ nhận hồ sơ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

 • ☎ Hotline: 0904488955-0836633335
 • 📬CS HCM: 620 Đỗ Xuân Hợp , Phước Bình, Quận 9, TP. HCM – Miễn KTX
 • 📬CS ĐN: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
 • 📬CS HN: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • 📬CS Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
 • 📬CS Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, P. Chi Lăng, TP Pleiku, T. Gia Lai

4. Khung chương trình đào tạo liên thông cao đẳng Điều dưỡng.

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của ngành học để tạo tiền đề tốt nhất cho công việc sau khi ra trường. Các bạn sẽ phải học những môn học chính sau đây:

4.1. Các môn kiến thức y học cơ sở.

Đối với ngành Điều dưỡng, những môn khoa học cơ bản về y học sẽ tạo tiền đề cho sinh viên học các môn chuyên ngành. Các môn học cơ sở ngành gồm các môn như: Hóa sinh, Sinh lý học, Mô phôi, Y đức, Dược lý, Di truyền y học, Giải phẫu học, Miễn dịch – sinh lý bệnh, Vi sinh vật  ký sinh trùng…

4.2. Các môn kiến thức chuyên ngành.

Sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được trang bị tất cả những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành của ngành nghề. Các môn như: Điều dưỡng cơ sở, Điều dưỡng chuyên khoa, Sức khỏe sinh sản, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Chăm sóc sức khỏe người lớn, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Sức khỏe – môi trường và vệ sinh, Nâng cao sức khỏe và hành vi con người, Quản lý và tổ chức y tế, Kiểm soát nhiễm khuẩn trong thực hành điều dưỡng…

Ngoài ra, ngành này còn trang bị cho người học các kỹ năng nghề nghiệp như cách sử dụng thuốc an toàn, chăm sóc phù hợp với văn hóa người bệnh, tư vấn và giáo dục sức khỏe cho người bệnh, thực hiện tốt các y lệnh của thầy thuốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *