Học cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Trong những năm gần đây, cao đẳng Điều dưỡng đang là một ngành được nhiều bạn sinh viên lựa chọn, vậy học cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì, làm ở đâu sẽ được thông tin đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế; thực hiện các công việc bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Hiện nay, điều dưỡng được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, cùng cộng tác với các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Điều dưỡng viên là người làm các công việc của ngành điều dưỡng, có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

Học cao đẳng điều dưỡng ra trường làm gì?

Đây là câu hỏi mà không chỉ các bạn sinh viên mà cả các bậc phụ huynh cũng quan tâm thắc mắc, học cao đẳng điều dưỡng ra trường làm gì? Làm ở đâu? Liệu có xin được việc hay không?

Câu trả lời là sau khi học điều dưỡng ra trường bạn có thể trở thành các điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến địa phương, không chỉ vậy, ở thời điểm hiện tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế tư nhân cũng được ra đời mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên chuyên ngành điều dưỡng.

Học điều dưỡng ở đâu

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trường, cơ sở đào tạo chuyên ngành điều dưỡng, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những môi trường đào tạo đáng tin cậy dành cho những bạn trẻ yêu thích chuyên ngành này.

Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301) tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam được tuyển sinh với số lượng chỉ tiêu cao trong năm 2020. Đây là một trong những ngành đào tạo chính quy “hot” nhất của trường trong những năm gần đây.

Thời gian đào tạo đối với chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng là 3 năm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo hình thức tích lũy tín chỉ.

Hình thức tuyển sinh đang được trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam áp dụng trong năm 2020 là hình thức xét tuyển học bạ THPT và điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia.

Mọi chi tiết thắc mắc về hình thức tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh vui lòng liên hệ hotline: 083.663.3335 – 0904.488.955 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *