Học Điều Dưỡng Ra Trường Làm Gì ?

Liên thông cao đẳng Điều Dưỡng ở đâu

Rất nhiều bạn trẻ có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về ngành này. Bạn đã biết ngành Điều dưỡng ra trường làm gì? Nếu chưa hãy đọc ngay bài viết về ngành này nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang thật tốt cho ngành học sau này đấy.

Trường Cao đẳng Coonh nghệ Y - Dược Việt Nam tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2020
Trường Cao đẳng Coonh nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh ngành Điều dưỡng năm 2020

Ngành điều dưỡng học những gì?

Trong những năm gần đây, nhóm ngành y tế trở nên HOT hơn bao giờ hết. Trong số đó Điều dưỡng được xem là ngành nhỏ có sức hút cực lớn. Nó là lựa chọn hàng đầu cho việc học của nhiều bạn trẻ.

Điều dưỡng trở nên HOT hơn bao giờ hết chính là nhờ những ưu điểm tuyệt vời của nó. Như chương trình đào tạo tiên tiến, gắn liền với thực tiễn. Nhờ đó, cơ hội tìm việc của học viên sau khi ra trường là rất lớn. Nỗi lo thất nghiệp hay phải làm việc trái ngành sẽ giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, yếu tố tiên quyết để bạn theo học và gắn bó với nghề chính là niềm đam mê.

Khi theo đuổi ngành điều dưỡng, bạn sẽ học những kiến thức về:

Hóa sinh vật lý, tâm lý học

Giải phẫu sinh lý học

Nội khoa, ngoại khoa

Y học cổ truyền

Nhi khoa, lão khoa, sản khoa

Chăm sóc phụ nữ, người già, trẻ em

Hồi sức cấp cứu

Học cao đẳng điều dưỡng ra trường làm gì?

Sau khi ra trường, tùy vào ngành bạn học và mục tiêu nghề nghiệp, bạn sẽ có nhiều lựa chọn như sau:

Học cao đẳng điều dưỡng ra trường làm việc trong bệnh viện, phòng khám

Ngành điều dưỡng đang là ngành “khát” nhân lực trên khắp cả nước. Vì thế sau khi tốt nghiệp đại học điều dưỡng bạn có rất nhiều cơ hội làm việc trong các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe công hoặc tư nhân. Tùy theo điều kiện và khả năng bạn có thể xin việc ở những cơ sở tại các thành phố lớn hoặc về các cơ sở địa phương.

Bạn có thể xin việc ở các bệnh viện lớn của nhà nước, hoặc các bệnh viên tư nhiên. Các phòng khám đa khoa của các bác sĩ giỏi cũng là một con đường hay để bạn lựa chọn.

Sự khác nhau giữa Y sĩ và Điều dưỡng năm 2022.

Học cao đẳng điều dưỡng ra trường đi nước ngoài làm việc

Với tình hình già hóa dân số ở nhiều quốc gia, điều dưỡng viên được đào tạo bài bản và có tay nghề cao còn có cơ hội làm việc ở Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, … với mức lương vô cùng hấp dẫn. Ví dụ ở Mỹ, lương ngành điều dưỡng không dưới 45.000usd/năm.

Ngoài ra ở các quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, hay các nước châu Âu có dân số già như Canada, Úc, Mỹ…, trong khi lực lượng lao động lại bị thiếu trầm trọng, thì cơ hội việc làm ngành điều dưỡng của bạn ở các nước này là rất rộng mở.

Ngoài kiến thức chuyên môn, bạn cần bổ sung thêm ngoại ngữ, tiếng Anh là đã có thể tham gia trở thành nhân sự lao động toàn cầu.

Học cao đẳng điều dưỡng ra trường học lên cao để đi làm nghiên cứu, giảng dạy

Những điều dưỡng có kinh nghiệm 3 năm có thể tự phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trở thành trưởng ca, trưởng nhóm, trưởng khoa trong các bệnh viện, trung tâm y tế hoặc trở thành giảng viên tại các đơn vị đào tạo về sức khỏe và điều dưỡng.

Nếu có đam mê trong ngành nghiên cứu, bạn có thể học lên cao học / thạc sĩ, sau đó bạn có thể đi dạy tại các trường cao đẳng, đại học, hoặc tham gia nghiên cứu cùng các thầy cô giáo bác sĩ để tìm thêm những phương pháp điều trị mới hữu ích, hay những kiến thức y khoa mới mẻ.

Hồ sơ xét tuyển và địa chỉ ngành Chăm sóc sắc đẹp.

Sau khi đăng ký các bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.

02 bản công chứng học bạ THPT.

01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân

01 bản sao giấy khai sinh

01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.

Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

☎ Hotline: 0904488955-0836633335

📬CS HCM: 620 Đỗ Xuân Hợp , Phước Bình, Quận 9, TP. HCM – Miễn KTX

📬CS ĐN: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

📬CS HN: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

📬CS Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

📬CS Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, P. Chi Lăng, TP Pleiku, T. Gia Lai️

Hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển để trở thành Sinh viên Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam và nhận các chính sách học bổng miễn giảm học phí của nhà trường.