Học dược sau này làm gì cơ hội nghề nghiệp có rộng mở?

Học dược sau này làm gì cơ hội nghề nghiệp có rộng mở?

Nếu bạn đang có ý định học ngành dược thì phải biết học dược sau này ra trường làm gì, bởi học dược không chỉ đơn thuần là bán thuốc như nhiều người vẫn nghĩ.

Học dược sau này làm gì?

Nhiều người vẫn nghĩ, học dược sau khi ra trường sẽ đi bán thuốc. Đúng, nhưng vẫn chưa đủ! Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm nhiều việc khác nhau tùy thuộc vào nguyện vọng cũng như năng lực của mình. Học ngành dược ra làm gì không khó trả lời. Bạn có thể làm việc tại:

Các bệnh viện: Tốt nghiệp dược sĩ, bạn có thể làm dược sĩ lâm sàng tại các bệnh viện, có trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc về chất lượng, số lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa. Đồng thời, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Đơn vị sản xuất thuốc: Tại đây, các dược sĩ sẽ tiến hành nghiên cứu quy trình sản xuất, các công thức, dạng bào chế, hoạt chất,… Đồng thời, dược sĩ cũng là người theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng thuốc sản xuất ra,…

Viện, trung tâm kiểm nghiệm: Tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm, dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, các loại thuốc kém chất lượng và có báo cáo kịp thời.

Các trường  Y – Dược: Các trường Cao đẳng/ Đại học Y – Dược hiện nay đều có các khoa, phòng, ban,… Bạn có thể công tác với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…

Bán thuốc, kinh doanh: Dược sĩ có thể làm việc tại các quầy thuốc, nhà thuốc, công ty phân phối thuốc,… Bên cạnh đó, bạn có thể tự kinh doanh tại nhà để tự chủ về mặt kinh tế.

Học dược sau này làm gì cơ hội nghề nghiệp có rộng mở?
Tốt nghiệp ngành Dược, sinh viên có thể làm việc tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh

Cơ hội nghề nghiệp của ngành dược thế nào?

Bên cạnh học y dược ra làm gì, nhiều người khá đắn đo trong việc có nên học ngành dược không, liệu cơ hội nghề nghiệp của ngành này như thế nào. Với sự phát triển ngày càng tăng của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, ngành Dược được xem là nhu cầu tất yếu trong việc chăm sóc sức khỏe cho con người.

Mặt khác, nguồn nhân lực ngành Y tế hiện nay cũng đang thiếu hụt khá nhiều. Hầu hết các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp các khối ngành sức khỏe đều tìm kiếm được công việc làm như ý với mức lương như mong muốn.

Lựa chọn học dược sĩ sẽ mở ra cho bạn khá nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Không chỉ làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh, viện nghiên cứu, nhà thuốc,… bạn hoàn toàn có thể tự do kinh doanh tại nhà để làm chủ về mặt kinh tế.

Nhìn chung, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Dược hiện nay rất cao. Không chỉ phục vụ trong nước, nếu trang bị thêm ngoại ngữ, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các doanh nghiệp của nước ngoài. Hoặc học thêm các văn bằng phù hợp để tu nghiệp tại các nước đang thiếu hụt nguồn nhân lực về y tế như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức,…

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh ngành Dược 2019- 2020

Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo ngành Dược cho các bạn có thí sinh có nguyện vọng theo học. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng đáp ứng được yêu cầu đào tạo đạt chuẩn về chất lượng cũng như số lượng. Việc chạy theo số lượng gây nên tình trạng đào tạo kém chất lượng, sinh viên tốt nghiệp trình độ tay  nghề thấp, không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

Do đó, nâng cao chất lượng đào tạo ngành Dược là điều kiện thiết yếu đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành Y – tế, yêu cầu của doanh nghiệp. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo đào tạo cao đẳng điều Dược cho những ai có nhu cầu. Bên cạnh chương trình đào tạo cao đẳng Dược chính quy, Nhà trường còn đào tạo các lớp liên thông cao đẳng Dược, văn bằng 2 Dược,…và một số ngành khác trong khối sức khỏe.

Để biết thêm thông tin về học dược làm gì và những vấn đề liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ với trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam qua địa chỉ:

♦️ Địa chỉ: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

☎ Hotline: 0961.785.050 – 0353.921.567

? Website: www.yduocvietnam.com.vn

? Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *