Học dược thi khối nào, có nhất thiết khối B không?

Học dược thi khối nào, có nhất thiết khối B không?
Học dược thi khối nào là câu hỏi khiến rất nhiều bạn trẻ có ý định chọn lựa con đường gắn bó với chiếc áo blouse trắng băn khoăn, thắc mắc.
Học dược thi khối nào có nhất thiết phải khối B?
Những năm trước đây, ngành Dược tuyển sinh đầu vào dựa trên kết quả thi khối B (Toán – Hóa – Sinh). Tuy nhiên từ năm 2017 đến nay, khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có sự thay đổi phương án tuyển sinh thì các trường đào tạo ngành Dược có thể tự xây dựng phương án tuyển sinh theo quy định chung của Bộ.
Học dược thi khối nào, có nhất thiết khối B không?
Dược học khối nào là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ
Bên cạnh những khối xét tuyển truyền thống, Bộ giáo dục và đào tạo còn mở rộng thêm một số khối xét tuyển phụ khác. Điều này vừa khiến nhiều bạn có ý định theo học ngành Dược cảm thấy băn khoăn không biết nên chọn thi khối nào, vừa mở ra nhiều cơ hội học ngành Dược cho những bạn có đam mê.
Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, mỗi ngành học sẽ được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Bên cạnh những trường đào tạo ngành Dược có 4 tổ hợp môn xét tuyển thì cũng có một số trường chỉ áp dụng 1 – 2 tổ hợp môn. Ngành Dược được phép tuyển sinh đầu vào dựa trên những khối học và tổ hợp môn sau:
  • Khối B (Toán- Hóa- Sinh)
  • Khối A (Toán –Lý –Hóa)
  • Khối C08 (Ngữ văn- Hóa học – Sinh học)
  • Khối A11(Toán- Hóa – Giáo dục công dân)
  • Khối D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh)
  • Khối B03 ( Toán- Sinh học – Ngữ văn)
Nhìn chung, các tổ hợp môn xét tuyển học ngành Dược đa dạng, phong phú, mang đến nhiều cơ hội lựa chọn cho các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học. Tùy thuộc vào khả năng, mong muốn của mình, bạn có thể lựa chọn khối học, tổ hợp môn phù hợp với mình để phấn đấu. Học dược thi khối nào không còn quy định khối B như trước kia, mà có một số thay đổi phù hợp.
Học cao đẳng Dược thi khối nào?
Bên cạnh học Đại học Dược, cao đẳng Dược hiện nay được nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn lựa. Với phương thức xét tuyển đầu vào, các thí sinh có nguyện vọng học cao đẳng có nhiều cơ hội được theo học ngành học mình yêu thích.  Tùy thuộc vào từng đối tượng, từng trường mà các phương thức xét tuyển sẽ có sự thay đổi phù hợp.
Học dược thi khối nào, có nhất thiết khối B không?
Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh các lớp học Dược
Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Dược hệ cao đẳng cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT, có tư chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe, đam mê để theo đuổi khóa học tại trường.
Trên đây là một số chia sẻ về việc học dược sĩ thi khối gì bạn đọc có thể tham khảo. Mọi nhu cầu và thắc mắc, bạn đọc có thể liên hệ với Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *