Học liên thông trái ngành và những điều cần nắm rõ

Học liên thông trái ngành và những điều cần nắm rõ
Học liên thông trái ngành mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, theo đuổi niềm đam mê trước đó bị “bỏ quên”, và nhiều lợi ích khác.
Liên thông trái ngành có được không có nên học?
Một trong những câu hỏi trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tiếp nhận nhiều nhất trong thời gian gần đây, đó chính là có nên học liên thông trái ngành không, hoặc liên thông trái ngành có được không,…
Thông thường, chúng ta vẫn thường hiểu rằng, học liên thông là học tiếp các kiến thức chuyên ngành của ngành học tại cấp học trước đó là Trung cấp/Cao đẳng lên bậc cao hơn.
Ví dụ như bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng kế toán, sẽ học liên thông Đại học để nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Tuy nhiên, vẫn còn có một hình thức học nữa, đó chính là hình thức học liên thông trái ngành.
Nghĩa là bạn có thể đăng ký học liên thông một chuyên ngành bất kỳ bạn mong muốn, mà không phụ thuộc vào ngành học mà bạn đã tốt nghiệp trước đó ở bậc cao đẳng hoặc trung cấp.
Học liên thông trái ngành và những điều cần nắm rõ
Học liên thông khác ngành được nhiều bạn trẻ chọn lựa
Chẳng hạn, bạn đã tốt nghiệp Trung cấp mầm non, và có thể đăng ký học liên thông kế toán đều được. Với giải thích trên đây, bạn đã giải đáp được thắc mắc học liên thông trái ngành có được không rồi đúng không?
Một câu hỏi được đặt ra, vậy có nên học liên thông trái ngành không, vì nhiều người lo sợ sẽ không theo kịp chương trình đào tạo, nhất là khi bạn không được học về các môn đại cương về ngành học đó.
Về vấn đề này, bạn có thể yên tâm vì các trường đào tạo liên thông trái ngành sẽ có một khóa học chuyển đổi ngắn hạn, giúp bạn nắm được các kiến thức cơ bản nhất về ngành học bạn đăng ký để đủ điều kiện tham gia tuyển sinh đầu vào.
Cụ thể ở đây là, bạn sẽ được học bổ sung thêm kiến thức của các môn học thuộc chuyên ngành mà bạn liên thông trái ngành (môn chuyên ngành và môn cơ sở ngành). Từ đó, người học sẽ tiếp cận nhanh hơn các chương trình trong khung đào tạo.
Những sinh viên có nguyện vọng học liên thông trái ngành sẽ khó khăn hơn so với những bạn học liên thông bình thường. Do đó, bạn cần phải có sự cân nhắc xem mình có nên học liên thông trái ngành không.
Tất nhiên, không có con đường nào trải đầy hoa hồng. Vượt qua được những khó khăn, bạn sẽ cầm trên tay được tấm bằng giá trị, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho tương lai hơn và thỏa niềm đam mê!
Điều kiện liên thông trái ngành hiện nay là gì?
Về cơ bản, những bạn có nguyện vọng học liên thông trái ngành cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:
  • Sinh viên phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề, hoặc Cao đẳng chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề.
  • Sinh viên vượt qua kì thi tuyển sinh liên thông lên Cao đẳng/Đại học do các trường tổ chức, 3 môn thi gồm môn thi cơ bản, môn thi cơ sở ngành, và môn thi chuyên ngành.
  • Sinh viên cần bổ sung kiến thức thuộc chuyên ngành mà mình quyết định theo học, bằng cách tham gia khóa học chuyển đổi ngành, hoặc học một số môn học theo yêu cầu nhà trường.
Thời gian học liên thông trái ngành là bao lâu?
Bên cạnh câu hỏi học liên thông trái ngành ở đâu hiện nay thì thời gian học liên thông trái ngành là bao lâu cũng được nhiều người quan tâm. Nhìn chung học liên thông trái ngành sẽ lâu hơn so với học liên thông chính quy đúng với ngành nghề mình học trước đó.
Học liên thông trái ngành và những điều cần nắm rõ
Học liên thông cao đẳng điều dưỡng tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam
Nguyên nhân là bạn sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để học chuyển đổi các môn học đại cương cho chuyên ngành mới để đảm bảo kiến thức cơ bản, trước khi tiếp cận với kiến thức chuyên ngành. Để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt, thời gian ra trường như ý muốn, bạn cần lựa chọn cho mình địa chỉ học liên thông trái ngành uy tín, hiệu quả.
Nếu bạn đang có ý định học liên thông trái ngành các ngành trong khối sức khỏe như liên thông cao đẳng Dược, liên thông cao đẳng Điều Dưỡng,… bạn có thể chọn trường Cao đẳng Y – Dược Việt Nam.
Với những ưu điểm về chương trình đào tạo phù hợp, đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại,…trường Cao đẳng Y – Dược Việt Nam tự hào là nơi chắp cánh ước mơ cho mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *