Học nghề chăm sóc sắc đẹp đòi hỏi những yếu tố nào?

Khi quyết định lựa chọn theo học ngành làm đẹp, việc cân nhắc bản thân có phù hợp với ngành hay không cũng là điều rất quan trọng. Do vậy, dưới đây sẽ là những yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc.

Luôn tỉ mỉ và cần cù

Để trở thành một chuyên viên trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, sự khéo tay, tỉ mỉ và kiên nhẫn là điều đầu tiên bạn cần phải có. Bạn sẽ phải nắm vững những lý thuyết cơ bản về y học, cơ bắp, huyệt đạo,… trên cơ thể người. Đó là còn chưa kể đến những kiến thức, kỹ năng chuyên môn ở từng lĩnh vực làm đẹp.

Những kiến thức căn bản này có thể học được trong vài tháng. Tuy nhiên, để có được kinh nghiệm vững vàng với nghề làm đẹp, bạn sẽ cần liên tục học hỏi, thực tập trong ít nhất 1 năm.

Sự tận tâm và chuyên nghiệp

Nghề chăm sóc sắc đẹp là một nghề dịch vụ, mang đến cái đẹp và sự thoải mái cho khách hàng. Khi khách hàng lựa chọn làm đẹp tại spa, điều họ mong muốn là có thể cải thiện sắc đẹp cũng như thư giãn, giải tỏa những áp lực của đời sống.

Điều này đòi hỏi chuyên viên điều trị luôn phải rèn luyện thái độ lịch sự, nhã nhặn, tận tâm. Cùng với đó là duy trì tác phong chuyên nghiệp và chu đáo khi phục vụ khách hàng.

Nếu bạn không thể đặt mình vào tâm thế là một người phục vụ, không thể kiềm chế hay nhẫn nại trong giao tiếp, việc theo học ngành thẩm mỹ có lẽ không phù hợp với bạn.

Bạn cần có sự tận tâm và chuyên nghiệp khi làm việc

Kiên trì và nhẫn nại

Bạn biết đây, thẩm mỹ là ngành giúp cải thiện sức khỏe, sắc đẹp, mang lại sự thoải mái cho khách hàng. Để đạt được điều này, việc thực hiện các liệu pháp thẩm mỹ đúng kỹ thuật là chưa đủ. Bạn sẽ cần liên tục học hỏi và trau dồi để nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng. Có như vậy bạn mới có thể đáp ứng đúng tâm lý của khách hàng.

Chình vì như vậy, việc kiên trì, nhẫn nại, thái độ tích cực và cố gắng mỗi ngày cũng là yếu tố quan trọng bạn cần có. Đây sẽ là cơ sở để bạn đạt được thành công như mong đợi trong sự nghiệp của mình.

Đam mê

Đây chính là yếu tố cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng khi bạn lựa chọn nghề chăm sóc sắc đẹp. Nếu không có đam mê, bạn vẫn có thể dễ dàng bỏ cuộc kể cả khi công việc lương cao, có đãi ngộ tốt hay môi trường sang trọng. Do vậy nếu muốn theo nghề lâu dài, đam mê sẽ là điều mà bạn cần có.

Có thể khẳng định, kiến thức lý thuyết là nền tảng quan trọng để bạn bước chân vào nghề. Tuy nhiên, việc rèn luyện từng sự tỉ mỉ, cẩn thận và kiên trì qua từng ngày mới là thứ giúp bạn có được tay nghề tốt nhất.

Để đáp ứng cả 2 vấn đề này, bạn sẽ cần tìm kiếm cho mình một người thầy tâm huyết, giàu kiến thức và kinh nghiệm. Đó sẽ là người giúp bạn có được kiến thức chuyên môn vững chắc, đồng thời truyền thụ cho bạn những phẩm chất cần thiết đối với ngành thẩm mỹ.

Học nghề chăm sóc sắc đẹp đòi hỏi bạn phải có sự đam mê

Hồ sơ xét tuyển và địa chỉ ngành Chăm sóc sắc đẹp.

Sau khi đăng ký các bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.

02 bản công chứng học bạ THPT.

01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân

01 bản sao giấy khai sinh

01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.

Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

☎ Hotline: 0904488955-0836633335

📬CS HCM: 620 Đỗ Xuân Hợp , Phước Bình, Quận 9, TP. HCM – Miễn KTX

📬CS ĐN: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

📬CS HN: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

📬CS Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

📬CS Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, P. Chi Lăng, TP Pleiku, T. Gia Lai️

Hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển để trở thành Sinh viên Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam và nhận các chính sách học bổng miễn giảm học phí của nhà trường.