Hướng dẫn tổ chức ôn thi THPT quốc gia 2020 đạt hiệu quả cao

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 đang đến gần, vì vậy việc tổ chức hướng dẫn thực hiện kế hoạch giáo dục và ôn thi đang được gấp rút diễn ra tại các trường THPT.

Theo đó, các Sở GD&ĐT trên toàn quốc cần phải tăng cường công tác quản lý chuyên môn cũng như tổ chức kiểm tra các hoạt động dạy và học tại đơn vị, đồng thời rà soát lại việc thực hiện toàn bộ kế hoạch giảng dạy đã được phê duyệt trong năm.

Các trường chủ động lên kế hoạch ôn tập cho học sinh để đạt kết quả tốt nhất
Các trường chủ động lên kế hoạch ôn tập cho học sinh để đạt kết quả tốt nhất

Bên cạnh đó giáo viên không được cắt xén chương trình một cách tùy tiện, thiếu cơ sở khoa học, thực hiện nghiêm túc việc ra đề kiểm tra và đánh giá theo hướng tăng cường kỹ năng vận dụng kiến thức của học sinh.

Một số trường THPT áp dụng việc đánh giá xếp loại học sinh, quản lý kết quả học tập thông qua sổ điểm điện tử, học bạ điện tử, các trường tổ chức tốt việc sơ kết học kỳ cũng như tổng kết năm học theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT trên địa bàn.

Theo quy định của Bộ, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 Bộ sẽ không ra đề thi thử như những năm trước. Nội dung ôn tập thi THPT Quốc gia năm nay sẽ bao gồm toàn bộ nội dung chương trình giáo dục THPT, tập trung vào chương trình lớp 12, đồng thời chú ý các nội dung dạy học đã được điều chỉnh theo hướng dẫn tại Công văn số 5842/BGDĐT-VP ngày 01/9/2011 của Bộ GDĐT.

Các trường sẽ chỉ đạo giáo viên dựa vào đề thi chính thức và đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT ban hành năm 2019 để hướng dẫn học sinh giải và tiếp cận kỹ năng giải đề thi, từ đó có định hướng trong quá trình dạy học, ôn tập một cách tốt nhất, đạt hiệu quả cao.

Để học sinh có điều kiện ôn tập tốt nhất, các trường cần tạo điều kiện ôn tập cho học sinh bằng cách bố trí đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, ưu tiên cơ sở vật chất, tài liệu tham khảo và cân đối kinh phí…

Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập xuất phát từ nhu cầu thực tế của đơn vị, việc ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 có thể chia thành nhiều giai đoạn căn cứ vào nhu cầu của học sinh, phù hợp khối thi và đối tượng.

Việc bố trí giờ dạy, giờ học cần phải đảm bảo một cách khoa học, không vượt quá số tiết quy định và không gây quá tải cho người học, tổ chức ôn tập cho học sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp và có nguyện vọng ôn tập thi lại.

Đối với kinh phí tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 sẽ do hiệu trưởng nhà trường cân đối dựa trên ngân sách được giao hoặc từ nguồn thu hợp pháp, tránh tình trạng lạm thu nhằm tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn được tham gia ôn tập.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tuyển sinh năm 2020

Trực tiếp những bác sĩ tại bệnh viện 199 – Bộ Công An hướng dẫn sinh viên thực tế

Theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, năm 2020 Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tiếp tục tuyển sinh hệ cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT.

Điều kiện xét tuyển:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa từ năm 2019, đã có bằng tốt nghiệp
  • Đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2020 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Không vi phạm pháp luật, có lý lịch trong sạch
  • Nhà trường tuyển sinh trên hệ thống toàn quốc

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam với 15 năm hình thành và phát triển đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy đối với thí sinh và phụ huynh. Chất lượng đào tạo luôn được đặt lên hàng đầu với mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học giúp sinh viên vững tay nghề ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh đó sinh viên hệ chính quy khi đăng ký nhập học sẽ được nhà trường hỗ trợ 100% ký túc xá và kinh phí học ngôn ngữ thứ 2. Đây là một trong những thuận lợi giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện theo học một cách tốt nhất.

Các chương trình liên kết với bệnh viện, doanh nghiệp, nhà thuốc được đẩy mạnh giúp sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm, cũng như giảm tỷ lệ thất nghiệp, tạo nhiều thuận lợi cho sinh viên theo học.

Mọi thông tin chi tiết thí sinh liên hệ:

? Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY

? Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam tại địa chỉ:

Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

? Cách 3: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0961.785.050

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *