Kỳ thi THPT Quốc gia 2020: Bộ GD&ĐT sẽ không ra đề thi minh họa các môn thi

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020, học sinh và giáo viên sẽ phải căn cứ vào đề thi năm 2019 để có kế hoạch ôn tập chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 học sinh và giáo viên cần phải dựa vào đề thi năm 2019 để ôn tập
Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 học sinh và giáo viên cần phải dựa vào đề thi năm 2019 để ôn tập

Nếu so với năm ngoái, thời điểm này Bộ đã có đề thi ôn tập THPT Quốc gia, tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa có khiến một số giáo viên và học sinh băn khoăn.

Giải đáp vấn đề này, đại diện Bộ đã có thông tin cụ thể, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 Bộ sẽ không bố đề thi minh họa gây nhiều ý kiến băn khoăn, cần phải có thông báo cụ thể, thông tin rõ ràng để giáo viên và học sinh chuẩn bị tinh thần.

Theo ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), kỳ thi THPT 2020 sẽ được giữ ổn định như năm 2019. Giáo viên và học sinh dựa vào kỳ thi 2019 để chủ động lên kế hoạch ôn tập, tránh xáo trộn cho học sinh.

Thí sinh cần bám sát đề minh họa 2019 để ôn tập

Trả lời về điều này, ông Trinh cho biết, do kì thi ổn định nên giáo viên và học sinh bám sát đề thi minh họa năm 2019 để ôn tập.

Theo một số thông tin từ các trường THPT, về chương trình ôn tập vẫn được nhà trường chuẩn bị và giảng dạy bình thường, vẫn tiến hành như mọi năm. Không nhất thiết phải có đề thi minh họa mới có kế hoạch ôn thi, nhà trường đã thiết kế thời lượng học tập phù hợp với chương trình và chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

Theo giảng viên Thu Hiền – Khoa Dược Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam cho rằng, việc có đề thi minh họa có thể rất tốt cho việc học tập, tuy nhiên nếu không có cũng không sao bởi các em hoàn toàn có thể dựa vào đề thi năm ngoái để lên kế hoạch ôn tập.

Theo chương trình đào tạo, tại thời điểm này, học sinh đang ôn tập để chuẩn bị cho việc kiểm tra học kỳ 1. Sau khi học hết chương trình học sinh mới quay lại ôn tập vòng 2 và đi sâu vào từng phần.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, giáo viên có kế hoạch ôn tập nhiều vòng cho học sinh. Để hiệu quả, thầy trò cần phải bám sát vào đề thi năm trước. Theo đánh giá chung, đề thi năm 2019 ở mức độ chấp nhận được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *