Lễ Khai giảng và Chào Đón Tân Sinh viên năm học 2022 – 2023

Sáng ngày 5/11/2022, lễ khai giảng và chào đón tân sinh viên năm 2022 – 2023 diễn ra tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam trụ sở chính Đà Nẵng. Đây là một trong những cột mốc đáng nhớ, đánh dấu nhiều hoạt động ý nghĩa khai giảng năm học mới, chào đón tân sinh viên, trao bằng tốt nghiệp và ký kết hợp tác đào tạo làm việc.

Tham dự buổi lễ về phía Nhà trường có Thầy Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Đinh Thanh Tùng – Phó hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Trần Thanh Trình – Phó hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Trương Văn Quý – Ban cố vấn hội đồng Trường kiêm Tổng thư ký Hội truyền nhiễm Việt Nam – Phó vụ trưởng BHXH Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm và các thầy cô giảng dạy.

Ông Lê Văn Minh - PGĐ Sở Lao động - Thương Binh & Xã hội TP Đà Nẵng dự lễ và tặng hoa chúc mừng
Ông Lê Văn Minh – PGĐ Sở Lao động – Thương Binh & Xã hội TP Đà Nẵng dự lễ và tặng hoa chúc mừng

Về phía khách mời có Ông Lê Văn Minh – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, Bác sĩ CK2 Trần Quang Pháp – Phó giám đốc Bệnh viện 199 – Bộ Công an, Ông Nguyễn Thanh Lịch – Trưởng phòng đào tạo Quận Liên Chiểu, Cô Lê Thị Nhân – Hội đồng quản trị Trường THPT Khai Trí, Bà Trần Thị Hồng Loan – Thành viên Hội đồng Khoa học Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn JVS, Ông Nishiyama Ichira – Hiệu trưởng Trung tâm đào tạo Tập đoàn JSV, Trung tá Phạm Xuân Sơn – Đội trưởng Đội Y tế – Giáo dục Phòng An ninh Chính trị Nội bộ – Công an TP Đà Nẵng. Cùng các cơ quan ban ngành, cơ quan thông tấn báo chí đứng chân trên địa bàn TP Đà Nẵng và các đối tác của Nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn JVS tặng hoa chúc mừng
Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn JVS tặng hoa chúc mừng

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn trong diễn văn khai giảng đã thay mặt thầy và trò Nhà trường nồng nhiệt chào đón Đại biểu, quý vị khách quý, quý thầy cô và đặc biệt chào đón 739 tân sinh viên nhập học tại Trường. Khai giảng năm học 2022-2023 là dịp đặc biệt, kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022. Nhân sự kiện này, chúng ta tri ân đến GSTS KH Đặng Văn Luyến – Chủ tịch Hội đồng sáng lập Nhà trường, Thầy BS CK2 Trường Văn Hùng và cô Nguyễn Thị Nhâm là các thành viên sáng lập Trường và các thế hệ tiền bối, những người đã dành hết tình cảm, trí tuệ và cả cuộc đời mang vinh quang cho sự nghiệp giáo dục nói chung và sự nghiệp giáo dục dạy nghề nói riêng.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn đọc diễn văn khai giảng năm học mới
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Thầy Nguyễn Văn Tuấn cũng gửi lời cảm ơn đến các sinh viên K17 đã đến với Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam mang đến một sinh khí, năng lượng mới cùng sự trẻ trung và nhiệt huyết cho mái trường này. Thầy không quên nhắn nhủ: “Bắt đầu từ hôm nay, các em là những người trưởng thành, những người độc lập trong tư duy và đúng mức trong hành động. Mỗi em sẽ là chính mình, sống cuộc đời chính mình, chịu trách nhiệm với chính mình, sẵn sàng vì người khác, nhưng không phải sống cuộc đời của người khác. Các em sẽ vượt qua những định kiến hẹp hòi, những rào cản trong tư duy, những hệ luỵ nghèo khó. Và nhớ rằng các em không quyết định cuộc đời mình thì mãi mãi làm cây tầm gửi. Các em hãy trân quý những giá trị của gia đình, những tình cảm với người khác. Một thế hệ sinh viên mới phải biết nghĩ đến những điều lớn lao và biết vượt lên hoàn cảnh khó khăn. Thầy cũng kỳ vọng một thế hệ sinh viên hiếu học và học thật. Học vì phụng sự, vì phát triển bản thân chứ không phải vì những tham vọng, những hào nhoáng bằng cấp. Nhà trường không áp đặt cách nghĩ lên các em mà chỉ mong muốn là bệ đỡ để cho những ý tưởng tốt đẹp, những ý tưởng sáng tạo và những ý tưởng táo bạo chân chính mà người ta chưa từng nghĩ đến. Nơi đây không có sự sợ hãi, chỉ có sự tôn trọng và đồng hành. Nơi đây chỉ có khát vọng chứ không hề tham vọng.”

Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời đến quý thầy cô Nhà trường – những người đang giữ lửa “mô phạm” thiêng liêng: “Hãy tư duy và hành động một cách nhân văn nhất. Để trở thành một người một con người chân chính, một nhà giáo chân chính là một quá trình khổ luyện. Có những lúc các bất cập gây nên sự suy tư trăn trở và lỗi lầm nhưng hãy cố gắng bình tâm và coi đó là bổn phận. Nghề này không giúp ai được tiền của ai, mà chỉ dẫn dắt thế hệ tương lai đến một tầng cao mới của trí tuệ và tâm hồn.”

Gửi lời đến đối tác, đồng nghiệp, Thầy Nguyễn Văn Tuấn thay mặt tập thể Nhà trường và các em sinh viên gửi lời cảm ơn sâu sắc. Thầy và trò Nhà trường rất mong muốn các quý đối tác, cơ quan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa trong công tác dạy và học tập.

Dịp này, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cũng vinh dự được trao tài trợ học bổng của các Doanh nghiệp. Đây là cơ hội thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nhà trường, đối tác Nhà trường đối với sinh viên, từ đó giúp các em có động lực phấn đấu hơn trên con đường học tập và rèn luyện.

Tân sinh viên K17 - Trần Minh Phúc thay mặt phát biểu cảm nghĩ trước lễ khai giảng
Tân sinh viên K17 – Trần Minh Phúc thay mặt phát biểu cảm nghĩ trước lễ khai giảng

Thay mặt tân sinh viên, bạn Trần Minh Phúc – sinh viên lớp K17.1 đã có những chia sẻ xúc động trong lễ khai giảng năm học mới: “Chúng em rất tự hào khi được trở thành tân sinh viên, được học dưới mái trường Cao đẳng Công nghệ Y -Dược Việt Nam. Chúng em đã hoàn toàn đúng đắn khi lựa chọn Trường là nơi học tập và rèn luyện của mình. Tin rằng đây sẽ là nơi giúp chúng em tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc tương lai. Đây cũng là nơi mà chúng em trau dồi bản thân để trở thành những người công dân có ích cho đất nước.”

Học bổng Công ty Cổ phần Tập đoàn JVS trao tặng sinh viên nhà trường
Học bổng Công ty Cổ phần Tập đoàn JVS trao tặng sinh viên nhà trường
Bà Lê Thị Kim Nga - Đại diện Doanh nghiệp Happy Spa trao tặng học bổng
Bà Lê Thị Kim Nga – Đại diện Doanh nghiệp Happy Spa trao tặng học bổng
Học bổng giá trị do Công ty Cổ phần - Nhà thuốc Gia truyền lương y Lê Văn Một trao tặng sinh viên
Học bổng giá trị do Công ty Cổ phần – Nhà thuốc Gia truyền lương y Lê Văn Một trao tặng sinh viên

Cũng trong buổi lễ khai giảng năm học 2022 – 2023, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam chính thức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên K14 và các bạn sinh viên tốt nghiệp trong đào tạo ngắn hạn. Hình ảnh sinh viên được cấp bằng danh giá và khoác lên mình màu áo cử nhân ghi dấu ấn mạnh mẽ trong buổi lễ khai giảng đối với Nhà trường, Khách mời cùng tất cả thế hệ học sinh, sinh viên.

Thầy hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên
Thầy hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên
Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp trong sự hân hoan vui mừng
Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp trong sự hân hoan vui mừng
Tân cử nhân hệ Cao đẳng chính quy trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam
Tân cử nhân hệ Cao đẳng chính quy trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

Chương trình ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam với các đối tác tiến đến mục tiêu hợp tác đào tạo giảng dạy và giới thiệu việc làm đã có truyền thống lâu đời. Trong đợt khai giảng năm nay, Nhà trường vinh dự được ký kết hợp tác với các đơn vị trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, tuyển dụng thực tập sinh làm việc trong khối sức khoẻ tại Nhật Bản. Một số Doanh nghiệp thực hiện lễ ký kết là Công ty Cổ phần Tập đoàn JVS, Công ty Cổ phần – Nhà thuốc gia truyền Lương y Lê Văn Một, Công ty Cổ phần Trường đào tạo nghiệp vụ chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp Việt Nam, Thẩm mỹ Quốc tế Hoa Kim, Phun xăm thẩm mỹ Trần Phước, Công ty TNHH MTV Chăm sóc mẹ và bé MB Care, Công ty TNHH Chăm sóc mẹ và bé Min & Mami, Trung tâm chăm sóc da Cami Spa, Spa Yuki, Spa Tú Dolly,…

Ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhân sự làm việc tại Nhật Bản
Ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhân sự làm việc tại Nhật Bản
Ký kết hợp tác đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp
Ký kết hợp tác đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp
Ký kết hợp tác đào tạo lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé
Ký kết hợp tác đào tạo lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé
Ký kết hợp tác đào tạo, làm việc lĩnh vực làm đẹp
Ký kết hợp tác đào tạo, làm việc lĩnh vực làm đẹp
Ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng nhân sự chăm sóc da, Spa
Ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng nhân sự chăm sóc da, Spa
Các đối tác liên kết đào tạo chụp hình kỷ niệm cùng Ban lãnh đạo Nhà trường
Các đối tác liên kết đào tạo chụp hình kỷ niệm cùng Ban lãnh đạo Nhà trường
Hai bên hứa hẹn cùng nỗ lực, hợp tác phát triển bền vững trong thời gian đến
Hai bên hứa hẹn cùng nỗ lực, hợp tác phát triển bền vững trong thời gian đến

Trong khuôn khổ ngày khai giảng chào đón tân sinh viên năm 2022-2023, Nhà trường còn tổ chức nhiều chuỗi hoạt động ý nghĩa và hấp dẫn khác như hoạt động team Building, hội thi văn nghệ giao lưu./

Một số hình ảnh đặc sắc khác:

Ban Truyền Thông

Tags: Đà Nẵng, y dược việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *