Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại và Đào tạo Nhật Linh (YUKI)

Ngày 15/11 tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam tham dự chương trình Diễn đàn Quốc gia “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam” (Skilling up Vietnam) với chủ đề “Doanh nghiệp đồng hành đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức.
Toàn cảnh Hội nghị chương trình Diễn đàn Quốc gia "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam" (Skilling up Vietnam)
Toàn cảnh Hội nghị chương trình Diễn đàn Quốc gia “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam” (Skilling up Vietnam)
Đây là lần đầu tiên, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tổ chức, chủ trì một diễn đàn kỹ năng lao động Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Bộ trưởng, với sự tham gia của 3 Bộ: Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH); Kế hoạch và Đầu tư; Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Tham gia diễn đàn có trên 1.500 đại biểu các Đại sứ quán, đại diện các trường cao đẳng, trung cấp tiêu biểu… Đặc biệt có sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các chuyên gia giáo dục.
Diễn đàn “Doanh nghiệp đồng hành đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp” sẽ đưa ra thông điệp về vai trò cũng như trách nhiệm của Doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp, đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động, đẩy mạnh truyền thông nhằm khẳng định vài trò của giáo dục nghề nghiệp với xã hội, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.
Ông Nguyễn Văn Tuấn - Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam thực hiện lễ ký kết hợp tác với Doanh nghiệp
Ông Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam thực hiện lễ ký kết hợp tác với Doanh nghiệp
Trong khuôn khổ chương trình, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam thực hiện lễ ký kết hợp tác với Công ty TNHH Thương mại và Đào tạo Nhật Linh (YUKI) trong việc hợp tác về việc đào tạo nguồn du học tại Nhật Bản.
Thỏa thuận hợp tác cũng nhằm tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên, giúp các em có sự chuẩn bị cần thiết để nắm bắt cơ hội khi gia nhập thị trường lao động nước ngoài. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đi thực tập, kiến tập, học việc và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các em.
Công ty TNHH Thương mại và Đào tạo Nhật Linh (YUKI) với 100% vốn đầu tư từ Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật và tư vấn du học sẽ hỗ trợ Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam trong công tác ưu tiên tiếp nhận sinh viên nhà trường trong lĩnh vực du học tại Nhật Bản, từ đó mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn trẻ, đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản cũng như trở thành cầu nối giữa hai nước.
Bên lễ diễn đàn cũng xuất hiện nhiều các hoạt động khác dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc
Bên lễ diễn đàn cũng xuất hiện nhiều các hoạt động khác dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc
Diễn đàn sẽ gồm 3 phiên chính dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bao gồm: Nguồn nhân lực có kỹ năng – chìa khoá để nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia; đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp – nhân tố quyết định nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam; và doanh nghiệp đồng hành đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.
Bên lề của diễn đàn cũng diễn một loạt các hoạt động khác như: Hội thảo chuyên đề; trưng bày mô hình, hình ảnh và trang thiết bị đào tạo tiêu biểu trong gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp…
Ban Truyền Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *