Lý do cử nhân thạc sĩ đi học văn bằng 2 cao đẳng dược?

Đây có lẽ là vấn đề chắc hẳn nhiều bạn đều có cảm giác ngạc nhiên phải không? Vậy hãy tìm hiểu lý do cử nhân thạc sĩ đi học văn bằng 2 cao đẳng dược nhé.

Lý do cử nhân thạc sĩ đi học văn bằng 2 cao đẳng dược?

Những yếu tố gây lên thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp

Không chỉ ngày xưa hay thậm chí là bây giờ, chắc chắn hẳn nhiều người vẫn luôn có quan điểm rằng cho dù học cái gì đi chăng nữa vẫn phải vào hệ đại học. Vì vậy, chính quan điểm phải học đại học bằng mọi cách đã gây ra nhiều sai lầm khi nhiều Cử nhân sau khi tốt nghiệp bị thất nghiệp. Nguyên nhân là bởi họ đang quá đâm vào những ngành hiện đang quá thừa nhân lực. Hay lý nhiều nhất chính là không đúng với niềm đam mê, sở thích của họ dẫn đến không có động lực.

Lý do cử nhân thạc sĩ đi học văn bằng 2 cao đẳng dược

Thậm chí, kể cả không ít Thạc sĩ ra trường thất nghiệp hay là làm những ngành không theo đúng được đào tạo ở trường. Hơn nữa, lý do hay gặp nhất chính là các Cử nhân tốt nghiệp Đại học khi họ ứng tuyển được. Họ lại tiếp tục học lên Thạc sĩ để nuôi cơ hội sẽ đơn giản hơn trong xin việc.

Tìm hiểu thêm: Bằng tốt nghiệp trung bình có thể liên thông đại học không?

Nhiều công ty không tuyển dụng cử nhân, thạc sỹ

Có những cơ quan nhà nước hay thậm chí những doanh nghiệp tư nhân cũng chẳng tuyển dụng những người có bằng cấp cử nhân, thạc sĩ. Với nguyên nhân dễ hiểu là những vị trí công tác này không cần phải bằng cấp trình độ Cử nhân, Thạc sỹ.

Theo như biết rằng, không ít các nhà tuyển dụng ở doanh nghiệp tư nhân cho rằng họ sẽ không bao giờ tuyển người có bằng Cử nhân, Thạc sỹ thất nghiệp. Bởi họ nói rằng những người có bằng trình độ cao mà không xin được việc thì chỉ có thể là không làm được gì. Chỉ có lý thuyết trong đâu mà không có kinh nghiệm trải nghiệm thực tế thì không thể làm được.

Xin việc cao đẳng dược

Thêm một lý do nữa làm cho các công ty, doanh nghiệp không tuyển cử nhân, thạc sĩ là bởi cử nhân, thạc sĩ luôn cho rằng họ có tấm bằng nên phải lương thu nhập phải cao hơn những người bình thường khác. Trong khi kinh nghiệm họ chưa chắc bằng những người học hệ cao đẳng.

Đó chính là những lý do mà họ đang đổ xô nhau đi văn bằng 2 cao đẳng dược để xin việc.

Những ưu đãi khi nộp hồ sơ xét tuyển CĐ Y Dược

• Miễn 100% KTX 3 năm học cho SV sau khi làm thủ tục nhập học.
  • Miễn 100% Học phí năm học 2020 cho SV đạt tổng điểm trung bình 3 môn khối A(Toán, Lý, Hoá) hoặc Khối B ( Toán, Hoá, Sinh) trong 3 năm lớp 10.11.12 > 8.0.

Lưu ý: Không – Miễn phí 100% học phí học ngoại ngữ (Tiếng Nhật và tiếng Hàn)

Những điều cần biết khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển

Khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y dược tại trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển theo đúng quy định của trường. Một bộ hồ sơ xét tuyển được chấp nhận khi cung cấp đầy đủ các giấy tờ được liệt kê dưới đây:

• 01 giấy khám sức khỏe
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)
  • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
  • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
  • 01 bản công chứng giấy chứng mình thư nhân dân hoặc thẻ căn cước

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

Cách 1: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 083.663.3335 – 0904.488.955

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến https://ydc.edu.vn/dang-ky/

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam tại địa chỉ:

• Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
  • Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.