Một số đổi mới trong kì thi THPT quốc gia năm 2020 các “sĩ tử” nên biết

Bộ giáo dục và Đào tạo dự kiến kì thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ có một số đổi mới về đối tượng, phương thức cũng như hình thức thi.

Đối tượng và phương thức dự thi THPT quốc gia năm 2020

Trong giai đoạn 2021 – 2025 Bộ giáo dục và Đào tạo dự kiến có một số thay đổi về đối tượng dự thi THPT quốc gia. Theo đó, không bắt buộc tất cả các thí sinh phải tham dự kì thi này mà có những thay đổi nhất định.

Đối với những em đã hoàn thành xong chương trình học lớp 12 nhưng không có nhu cầu lấy bằng tốt nghiệp THPT sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT nếu như đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Bộ giáo dục và Đào tạo. Đối với những em cần có bằng tốt nghiệp THPT để xét tuyển Đại học mới cần tham gia kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Không phải tất cả các thí sinh đều tham dự kì thi THPT quốc gia 2020

Cũng theo Bộ Giáo dục & Đào tạo, phương thức thi vẫn trên giấy như hiện nay. Tuy nhiên, các địa điểm thi vẫn chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thi trên máy tính.

Riêng đối với phương thức thi trên máy tính, các thí sinh có thể dự thi một số đợt trong năm tại các địa điểm khảo thi độc lập một cách đúng lộ trình, tính khả thi. Kết quả thi cao nhất sẽ được lựa chọn để xét tốt nghiệp THPT, các cơ sở giáo dục Đại học, giáo dục nghề nghiệp tham khảo sử dụng trong quá trình tuyển sinh phù hợp.

Hình thức dự thi THPT quốc gia năm 2020

Bên cạnh đối tượng dự thi, phương thức thi thì hình thức dự thi THPT cũng sẽ có những thay đổi. Nội dung đề thi THPT sẽ có sự thay đổi nhẹ, các thí sinh tham dự kì thi này phải có sự chủ động, linh hoạt cập nhật để quá trình chuẩn bị ôn thi diễn ra hiệu quả. Cụ thể nội dung thi THPT sẽ nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12.

Nếu như những năm học trước, Bộ giáo dục và Đào tạo trong tháng 12 đã tiến hành công bố đề thi minh họa các môn thì năm nay lại không có. Nguyên nhân được cho do kì thi THPT quốc gia năm nay giữ ổn định nên Bộ sẽ không công bố đề thi minh họa.

Về số môn thi THPT năm 2020 cũng có sự thay đổi phù hợp. Thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài, gồm có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, 1 bài do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình GDTX phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những gì cần thiết, các em nên quan tâm đến một số điều lưu ý khi làm  hồ sơ thi THPT quốc gia 2020 để tránh tốn kém thời gian cũng như những sai sót không đáng có trong quá trình tham gia thi.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam xét tuyển tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những đơn vị đào tạo chuyên ngành khối sức khỏe được nhiều thế hệ phụ huynh, học sinh đánh giá cao.

Năm 2020, Nhà trường tiếp tục áp dụng hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT các ngành học hệ cao đẳng. Thí sinh có nguyện vọng học cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ xét tuyển cao đẳng năm 2020 và gửi về địa chỉ bên dưới đúng thời hạn để có cơ hội trở thành tân sinh viên của Nhà trường:

☄️ Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam;

☄️ Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tiếp TẠI ĐÂY;

☄️ Cách 3: Gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ:

? Phòng Đào tạo và quản lý sinh viên, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam Số 116, Đường Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, Thành Phố Đà Nẵng.

? Phòng Công tác sinh viên, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam Phòng 301, Số 40 Đường Trần cung, phường Cổ nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ban Truyền Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *