Ngành Chăm Sóc Sắc Đẹp Ở Đâu Tốt ?

Với sự phát triển như vũ bão của nghề “chăm sóc sắc đẹp”, nhiều chị em đã lựa chọn ngành thẩm mỹ dể theo học nhờ kế hoạch thời gian đào tạo ngắn khóa học diễn ra thường xuyên, cơ hội thăng tiến cùng mức chi phí thấp, đây là ngành đang ngày càng được chú trọng và lựa chọn.

Ngành thẩm mỹ gồm có những gì ?

Ngành thẩm mỹ là tên gọi chung của các hình thức dịch vụ chăm sóc sắc đẹp khác nhau. Cũng chính vì vậy ngành này bao gồm rất nhiều nghề nghiệp theo các lĩnh vực rất đa dạng. Trong đó, mục tiêu chung của ngành là chăm sóc sức khỏe và mang đến vẻ đẹp cho cả 2 phái nam và nữ

Ngành thẩm mỹ gồm 6 lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp phổ biến. (Ảnh sưu tầm)

Nhìn chung, hiện nay ngành thẩm mỹ có 6 hình thức nghề chăm sóc sắc đẹp phổ biến, với nhu cầu khách hàng nhiều nhất là:

• Nghề spa: bao gồm các dịch vụ chăm sóc da mặt, chăm sóc cơ thể, massage, triệt lông,….
  • Nghề phun xăm thẩm mỹ: gồm các dịch vụ phun xăm và điêu khắc chân mày, môi hay mí mắt.
  • Nghề nối mi: gồm nối mí và uốn mi.
  • Nghề nail (làm móng): gồm các công việc như cắt, dũa, sơn vẽ móng tay và móng chân.
  • Nghề make up (trang điểm).

Sự thu hút của những hình thức làm đẹp kể trên cũng đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Do vậy, đây đã và đang là ngành nghề nhận được sự quan tâm và lựa chọn của rất nhiều người.

Tại sao nên chọn học nghề thẩm mỹ?

Bên cạnh cơ hội việc làm rộng mở, có khá nhiều lý do khiến nghề chăm sóc sắc đẹp trở nên thu hút hiện nay. Dưới đây là một vài lý do bạn nên chọn học ngành này để phát triển sự nghiệp của mình:

Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp cao

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng lên theo mức sống của xã hội, nhu cầu nhân lực tại các trung tâm thẩm mỹ là rất cao. Không những thế, các spa hay cơ sở làm đẹp uy tín rất ưu tiên tuyển dụng người có chuyên môn, tay nghề đã qua đào tạo.

Bên cạnh đó, có rất nhiều trung tâm đào tạo cam kết 100% có việc làm cho học viên sau khi đào tạo. Do vậy, bạn có thể làm việc cho các spa, trung tâm thẩm mỹ hoặc tự mở một cơ sở chăm sóc sắc đẹp cho riêng mình mà không sợ thất nghiệp.

ỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp nghề chăm sóc sắc đẹp rất cao
Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp nghề chăm sóc sắc đẹp rất cao.(Ảnh sưu tầm)

Mức thu nhập cao

Phần lớn kỹ thuật viên đã qua đào tạo thường sẽ có thu nhập hấp dẫn, trung bình trên dưới 10 triệu sau khi tốt nghiệp. Nếu cố gắng nâng cao tay nghề và kỹ năng, bạn sẽ dễ dàng nâng cao mức lương cho mình.

Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện tự mở spa dịch vụ kinh doanh riêng, thu nhập hàng tháng của bạn có thể lên đến hàng trăm triệu. So với các ngành nghề khác, ngành thẩm mỹ có thể xem là ngành mang lại thu nhập cao và ổn định nhất.

Đa dạng ngành nghề

Như đã đề cập, ngành thẩm mỹ có rất nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau. Bạn có thể lựa chọn nghề chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ hay make up, nail,… với cơ hội việc làm tương đương. Do vậy, khi học nghề chăm sóc sắc đẹp, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn tùy theo sở thích của mình.

Thẩm mỹ rất đa dạng ngành nghề và lĩnh vực
Thẩm mỹ rất đa dạng ngành nghề và lĩnh vực. (Ảnh sưu tầm)

Điều kiện học nghề đơn giản

Các trung tâm dạy nghề thường không yêu cầu bạn thi tuyển đầu vào. Bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp 2, sức khỏe tốt là đã có thể đăng ký theo học ở bất kì trung tâm nào.

Bên cạnh đó, nghề chăm sóc sắc đẹp cũng không phân biệt bạn là nam hay nữ, học sinh hay sinh viên. Chỉ cần có yêu thích và đam mê với cái đẹp, hay đơn giản là tìm kiếm một nghề học để nhanh chóng đi làm thay vì học đại học, thẩm mỹ sẽ có thể là ngành học phù hợp với bạn.

Chăm sóc và làm đẹp cho bản thân

Với kinh nghiệm thực tiễn từ quá trình chăm sóc khách hàng, bạn sẽ biết được cách để tự làm đẹp cho chính mình. Bạn sẽ không cần phải đến các spa, salon hay cơ sở làm đẹp để sử dụng dịch vụ. Qua đó tiết kiệm được chi phí không nhỏ.

Bên cạnh những lợi ích kể trên, các chương trình đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp hiện nay khá chú trọng việc kết hợp thực hành để nâng cao kỹ năng thực tế. Trong quá trình học tập, bạn cũng được hỗ trợ sử dụng các công cụ, máy móc hiện đại. Những điều này sẽ giúp bạn tiếp cận với nghề nhanh chóng, dễ dàng nâng cao tay nghề. Công việc của bạn cũng sẽ ngày càng nhẹ nhàng, đỡ vất vả hơn.

Hồ sơ xét tuyển và địa chỉ ngành Chăm sóc sắc đẹp.

Sau khi đăng ký các bạn chuẩn bị hồ sơ như sau:

02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.

02 bản công chứng học bạ THPT.

01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân

01 bản sao giấy khai sinh

01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.

4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.

Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

☎ Hotline: 0904488955-0836633335

📬CS HCM: 620 Đỗ Xuân Hợp , Phước Bình, Quận 9, TP. HCM – Miễn KTX

📬CS ĐN: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

📬CS HN: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

📬CS Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

📬CS Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, P. Chi Lăng, TP Pleiku, T. Gia Lai️

Hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển để trở thành Sinh viên Cao đẳng Chăm sóc sắc đẹp trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam và nhận các chính sách học bổng miễn giảm học phí của nhà trường.