Ngành Dược Là Gi? Tiềm Năng Và Triển Vọng Của Ngành Dược ?

Ai ai cũng sẽ trải qua giai đoạn định hướng và xác định nghề nghiệp tương lai cho mình. Do vậy mà câu hỏi về “ngành Dược học là gì” và học dược ra làm gì? được rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến ngành Dược và các tố chất để thành công trong lĩnh vực này nhé.

Tìm hiểu Ngành Dược học là gì?

Ngành dược là gì? Đây là lĩnh vực khoa học, ứng dụng liên quan đến việc nghiên cứu về thuốc. Nó được nghiên cứu trên 2 lĩnh vực chính là mối liên quan giữa thuốc và cơ thể, cách vận dụng thuốc trong việc điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra còn tìm hiểu về ngành y dược bằng các cách sử dụng chất lấy từ tổng hợp hoặc tự nhiên để chống lại bệnh tật.

Có khá nhiều lĩnh vực nằm trong ngành dược học như: sản xuất, phân phối, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Ở ngành học này, người ta dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau nhưng cơ bản nhất là sinh học và hóa học.

Tìm hiểu Ngành Dược học là gì?
Tìm hiểu Ngành Dược học là gì?

Ngành Dược bạn học được những gì?

Sau khi được hiểu khái quát về “ngành Dược học là gì” thì các sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở. Các bạn sẽ được học bổ sung kiến thức và kỹ năng chuyên môn cơ bản như cách chuyển hóa thuốc trong cơ thể, các tương tác qua lại giữa các loại thuốc, phản ứng bất lợi của thuốc, những công thức phối hợp thuốc để tạo ra sản phẩm hiệu quả chữa bệnh an toàn nhất cho người dùng. 

Các sinh viên khi được tốt nghiệp đều phải có đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp và hiểu rõ về “ngành dược học là gì”, ngành dược sĩ là gì, … Các lĩnh vực như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược đều phải nắm bắt rõ. 

Ngoài ra, sinh viên ngành Dược còn được học các kiến thức về bệnh gây ra do thuốc, cách chăm sóc dược lâm sàng, chế độ dinh dưỡng trong điều trị bệnh… Để sinh viên ra trường có tài năng  thì trường Đại học của chúng tôi đều có quy định về thi cử nghiêm ngặt nhất. 

Ngành Dược bạn học được những gì?
Ngành Dược bạn học được những gì?

Ngành Dược thi khối gì? học mấy năm?

Những năm tuyển sinh trước đây, khi Bộ giáo dục và đào tạo chưa có sự thay đổi phương án tuyển sinh, ngành dược tuyển sinh đầu vào bằng kết quả các môn thi khối B ( Toán – Hóa – Sinh). Tuy nhiên, từ năm 2017 trở lại đây, phương án tuyển sinh ngành Dược đã có một số thay đổi mới.

Theo đó, mỗi trường có thể tự lên phương án tuyển sinh riêng theo quy định chung của Bộ giáo dục. Ngoài những khối thi truyền thống, Bộ giáo dục còn mở rộng thêm nhiều khối thi phụ. Do đó, tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược khá đa dạng, điều này mở ra nhiều cơ hội lựa chọn cho các bạn thí sinh. 

Bên cạnh đó, vẫn còn khá nhiều thắc mắc rằng học dược mấy năm? Qua những tìm hiểu về ngành y dược, Ngành Y nói chung và ngành Dược nói riêng được xem là một trong những ngành có thời gian đào tạo lâu nhất trong các khối ngành, các lĩnh vực hiện nay. Hiện tại, thời gian đào tạo ngành Dược ở các bậc đại học là 5 năm, riêng ngành Y Đa Khoa tại Đại học Y Hà Nội là 6 năm. Các trường cao đẳng thì có thời gian đào tạo ngắn hơn là 3 năm. Không chỉ riêng ngành Dược ở Việt Nam có thời gian đào tạo lâu mà ngành Dược ở các nước khác cũng có thời thơi đào tạo lâu như vậy. 

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022.

Thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 đủ theo hướng dẫn của Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam như sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh sau khi hoàn thiện hồ sơ cần nhanh chóng gửi về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022  theo quy định để nhận được phản hồi sớm nhất và hướng dẫn các thủ tục cần thiết khác từ Nhà Trường!

Địa chỉ nhận hồ sơ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

☎ Hotline: 0904488955-0836633335

📬CS HCM: 620 Đỗ Xuân Hợp , Phước Bình, Quận 9, TP. HCM – Miễn KTX

📬CS ĐN: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

📬CS HN: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

📬CS Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

📬CS Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, P. Chi Lăng, TP Pleiku, T. Gia Lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *