Những bộ môn học gây ám ảnh nhất trong đời sinh viên

Bước lên học Đại học/Cao đẳng sinh viên sẽ được tiếp cận với môi trường học tập mới với nhiều môn học xa lạ. Dưới đây là những môn học gây ám ảnh nhất trong đời sinh ai cũng một lần phải trải qua.

Bộ môn Triết học Mác Lê – Nin

Môn Triết học Mác Lê – Nin được đánh giá là một trong những môn học mang tính trừu tượng cùng với khối lượng kiến thức khá nhiều. Đây là môn học đòi hỏi tính tư duy cao, thời gian học trên lớp có giới hạn. Chính vì vậy phần lớn sinh viên thường không tiếp thu được hết toàn bộ kiến thức trên lớp.

Đây được coi là môn học khó với nhiều thuật ngữ khó hiểu, khối lượng kiến thức nặng gây nhiều áp lực cho sinh viên khi theo học. Phần lớn toàn bộ sinh viên năm nhất đều phải học môn này, đã không ít sinh viên không qua môn và học lại.

Môn Toán cao cấp

Toán cao cấp là môn học liên quan đến những số liệu, những công thức và phương pháp giải khó hơn nhiều lần so với cấp trung học phổ thông.

Đây cũng được coi là môn học gây nhiều ám ảnh với sinh viên. Để được qua môn và không phải thi lại, sinh viên cần phải đưa ra cách học phù hợp, nhiều phương pháp giải khác nhau.

Ngoại ngữ

Ngoại ngữ được coi là môn học thiên về năng khiếu, không phải lợi thế của bất kỳ sinh viên nào đặc biệt khối A,B,C. Tuy nhiên những trường đại học khối này đều yêu cầu chuẩn đầu ra là Ngoại ngữ. Chính vì vậy sinh viên khó có thể thoát khỏi môn học này nếu như không chăm chỉ và hoàn thiện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo ngoại ngữ, các bạn có thể lựa chọn cho mình một trung tâm phù hợp để nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân.

Bộ môn Xác suất thống kê

Đây được coi là môn học mang nhiều đau đầu nhất cho sinh viên. Khối lượng kiến thức trong bộ môn Xác xuất thông kê khá là nặng, nhiều sinh viên không qua được môn, học lại.

Vì vậy để học tốt bộ môn này sinh viên khi theo học cần phải chăm chú nghe giảng, khi về nhà cần phải tập trung làm bài tập, tìm hiểu kiến thức thêm và thảo luận với bạn bè, giảng viên. Có như vậy bạn mới có thể nắm bắt được khối lượng kiến thức và kết thúc học phần.

Bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh

Đối với những sinh viên học tốt môn Lịch sử thì Tư tưởng Hồ Chí Minh không phải là môn học khó. Tuy nhiên khối lượng kiến thức trong môn học này rất nhiều, đa số sinh viên đều phải vật vã mới có thể qua được môn.

Giáo dục thể chất

Bộ môn Giáo dục thể chất kể cả sinh viên và học sinh đều học. Đây là môn phụ nên có nhiều sinh viên rất lơ là, không chú tâm, rất nhiều sinh viên trượt và nguy cơ không qua môn là rất cao. Giáo dục thể thể, Giáo dục Quốc phòng,… là những điều kiện cơ bản nhất để sinh viên tốt nghiệp, do đó cần em cần phải lưu ý và tránh phải học đi học lại mất thời gian.

Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam

Cũng như môn Triết Mác – Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh thì bộ môn Đường lối Cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam có nét tương đồng như môn Lịch sử ở năm lớp 12. Đối với những sinh viên học học chuyên ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin,… thì đây là một môn học vô cùng đáng sợ nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *