Những điểm mới đối với hình thức thi thpt quốc gia 2020

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 có nhiều điểm mới và sự thay đổi về nội dung cũng như đề thi. Dưới đây là một số điểm các thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi năm nay.

Nội dung đề thi có sự thay đổi

Theo thông tư mới nhất Số: 03/2019/TT-BGDĐT của Bộ GD quy định về nội dung đề thi THPT Quốc gia 2020. Nội dung đề thi THPT Quốc gia đã có thay đổi nhẹ mà thí sinh và phụ huynh cần phải cập nhật để tránh lãng phí thời gian ôn tập.

Thí sinh cần phải lưu ý những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020
Thí sinh cần phải lưu ý những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Quy định cũ về nội dung đề thi THPT 2020: Tại Thông tư số 4/2017/TT – BGDĐT quy định năm 2017 nội dung thi nằm trong chương trình học lớp 12 THPT, năm 2018 nội dung thi nằm trong chương trình học lớp11,12 THPT; tử năm 2019 trở đi nội dung thi nằm trong chương trình cấp THPT.

Theo Thông tư số 3/2019/TT – BGDĐT, tại Khoản 2, Điều 4 được sửa đổi bổ sung như sau: “2. Nội dung thi: Nội dung thi nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.”

Chính vì vậy, đây là một trong những vấn đề mà thí sinh cần lưu ý kĩ để ôn thi trong giai đoạn nước rút này.

Không công bố đề thi THPT minh họa

Được biết, theo lịch tuyển sinh hàng năm, chuẩn bị cho kỳ thi THPT năm 2018-2019, đầu tháng 12/2018, Bộ GD&ĐT đã công bố bộ đề thi minh họa các môn.

Tuy nhiên năm nay lại không có đề thi minh họa. Tại sao? Theo ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) giải thích, do kì thi THPT quốc gia năm nay giữ ổn định nên Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đề thi minh họa.

Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa nhằm giữ tính ổn định trong kỳ thi
Bộ GD&ĐT không công bố đề thi minh họa nhằm giữ tính ổn định trong kỳ thi

Vì vậy, tất cả các trường sẽ chủ động trong việc ôn tập cho các em học sinh theo đề của năm ngoái. Một số giáo viên cho rằng việc không công bố đề thi minh họa sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ ôn tập của học sinh.

 Số môn thi THPT Quốc gia 2020

 Thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Mặt khác, thí sinh có thể được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Trên đây là một vài thay đổi nhỏ của nội dung thi THPT 2020, quý phụ huynh và học sinh cần theo dõi để nắm vững phương thức thi tốt nhất. Chúc các sĩ tử sắp tới có một mùa thi thành công.

Nguồn: Trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *