Những thắc mắc thường gặp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Dưới đây là những thắc mắc thường gặp đối với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giúp sinh viên dễ dàng hiểu rõ quy trình tuyển sinh đến việc định hướng nghề nghiệp sau này.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đào tạo theo hình thức nào?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo hình thức tín chỉ với nhiều ưu điểm vượt trội, giúp người học có thể rút ngắn được thời gian đào tạo và bổ sung lượng kiến thức rộng theo khung thời gian học linh hoạt, tiện lợi.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đào tạo theo hình thức tín chỉ giúp thuận lợi cho sinh viên theo học
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đào tạo theo hình thức tín chỉ giúp thuận lợi cho sinh viên theo học

Trong quá trình học, nhà trường sẽ giảm tải những môn học mà thí sinh đã học căn cứ vào bảng điểm thí sinh cung cấp, hoàn toàn không ảnh hưởng đến kiến thức chuyên ngành. Như vậy hình thức đào tạo mới này đã và đang hỗ trợ tạo thuận lợi cho sinh viên và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở đâu uy tín, chất lượng?

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những địa chỉ đào tạo và tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín chất lượng trên cả nước, được đông đảo các thí sinh lựa chọn theo học.

Thí sinh theo học tại trường sẽ được nhà trường tạo mọi điều kiện giúp sinh viên nâng cao kỹ năng tay nghề, chuyên môn theo mô hình Bệnh viện – Trường học. Để phát triển và làm được điều này, nhà trường đã liên kết với các bệnh viện và cơ sở y tế giúp sinh viên có khả năng nâng cao tay nghề, chuyên môn một cách hiệu quả nhất, đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của trường cũng rất giàu chuyên môn và kinh nghiệm, sẽ giúp cho các học viên nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng cần thiết sau khi ra trường.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Thí sinh có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần phải đáp những điều kiện xét tuyển theo quy định của nhà trường đặt ra như sau:

 • Tốt nghiệp bất cứ một ngành nghề nào từ trình độ Cao đẳng trở lên trong hệ thống giáo dục quốc dân như: Cao đẳng du lịch, Cao đẳng tài chính kế toán, Cao đẳng Điều dưỡng,…
 • Có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành chương trình đào tạo của trường
 • Không vi phạm pháp luật, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy
Sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy

Chỉ cần thí sinh đảm bảo đủ điều kiện xét tuyển của nhà trường đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược về Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam.

Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là như thế nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các thí sinh cũng như đáp ứng nguồn nhân lực đang thiếu hụt trong ngành Y tế, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển trực tiếp, miễn thi đầu vào. Đây là một trong những cơ hội thuận lợi cho thí sinh để có thể tìm cho mình một công việc với mức thu nhập ổn định hơn.

Thời gian đào tạo dành cho các sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Khung thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ được áp dụng với từng đối tượng theo học cụ thể như sau:

Thời lượng Tín chỉ Thời gian học
Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên khác khối ngành Sức Khỏe 60 tín chỉ 4 HK 15-18 tháng
Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên cùng khối ngành Sức Khỏe 45 tín chỉ 3 HK 12-15 tháng

Thí sinh sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng hệ chính quy theo đúng quy định và hoàn toàn đủ điều kiện học liên thông Đại học Dược nếu như đáp ứng quy định của Bộ GD&ĐT.

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ gì?

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược áp dụng theo mô hình đào tạo Bệnh viện - Trường học
Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược áp dụng theo mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học

Để đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học.
 • 02 bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng, Đại học.
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
 • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
 • 01 giấy khám sức khỏe
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường có thể làm được những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sinh viên có thể làm việc tại những vị trí sau:

 • Lĩnh vực phân phối: Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể tự mở quầy thuốc để kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể tự chủ về tài chính.
 • Làm Trình Dược viên: Ngoài những kiến thức chuyên môn ngành Dược, đây là công việc phù hợp với những bạn yêu thích kinh doanh, năng động, có kỹ năng giao tiếp và tư vấn…tạo thuận lợi cho những bạn trẻ muốn theo hướng đi này.
 • Dược sĩ tại các Nhà thuốc, Bệnh viện: Bạn cũng có thể lựa chọn công việc tại các nhà thuốc tư nhân hoặc tại các bệnh viện, hướng dẫn bệnh nhân dùng thuốc và hỗ trợ bác sĩ trong việc kê đơn cho bệnh nhân.
 • Lĩnh vực kiểm nghiệm: Công việc kiểm nghiệm chính là một trong những khâu quan trọng liên quan trực tiếp đến việc đánh giá chất lượng của thuốc trước khi đưa ra thị trường.
 • Quản lý và cung ứng thuốc: Thực hiện những quy định về bảo quản lưu hành thuốc,… nhằm quản lý một cách tối ưu nhất, mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý.

Để đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng ngành Dược về địa chỉ của Nhà trường:

Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0348.884.882 – 0994.808.808

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *