Phát động cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2020

Vừa qua, Lễ phát động Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 (Vietnam Miss University 2020) đã được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Vẻ đẹp của sự thông minh”.
Ban tổ chức phát động cuộc thi  Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2020
Ban tổ chức phát động cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2020
Nhằm thực hiện phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950-09/01/2020) và phong trào “Sinh viên 5 tốt” của Hội Sinh viên Việt Nam, cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 đã được tổ chức với sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Cục Nghệ thuật Biểu diễn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2020 (Vietnam Miss University 2020) được tổ chức với quy mô toàn quốc, từ tháng 11/2019 đến tháng 02/2020. Vòng Sơ khảo được tổ chức vào tháng 12/2019 tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Vòng Bán kết được tổ chức vào tháng 01/2020 tại thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh. Vòng Chung kết của Cuộc thi tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 02/2020. Đêm Chung kết xếp hạng và trao giải Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tối 23/02/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Cơ cấu giải thưởng Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 gồm có: Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2, Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất vòng chung kết toàn quốc, Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh, Nữ sinh viên Tài năng, Nữ sinh viên Tình nguyện vì cộng đồng, Nữ sinh viên mặc Áo dài đẹp nhất. Tổng trị giá giải thưởng là 500 triệu đồng tiền mặt và quà Ban tổ chức.
Ban tổ chức, đại biểu cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2020 chụp ảnh kỷ niệm
Ban tổ chức, đại biểu cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2020 chụp ảnh kỷ niệm
Hoa Khôi sinh viên Việt Nam là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nữ sinh viên Việt Nam với vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng sự năng động, góp phần nâng cao nhận thực về “Đức – Trí – Thể – Mỹ” của nữ sinh nói riêng và tuổi trẻ trong xã hội nói chung. Đồng thời, góp phần cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng bao dung nhân ái, biết yêu quê hương đất nước, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.
Ban tổ chức cuộc thi còn tổ chức các chương trình đồng hành với chủ đề “Trường tôi là số 1” được tổ chức tại 30 trường trên 12 tỉnh thành phố. Chương trình hứa hẹn là sân chơi lành mạnh giúp các bạn sinh viên thể hiện tài năng, tinh thần đoàn kết, yêu quê hương tổ quốc với các phần thi:
  1. 1. Hành trình Tìm kiếm vẻ đẹp của sự thông minh: Nhà trường tổ chức sơ tuyển, chọn tối thiểu 20 sinh viên đáp ứng đủ tiêu chuẩn thể lệ cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2020. Các nữ sinh sẽ được chụp ảnh, đưa lên mạng xã hội của Chương trình để tham gia bình chọn.
  2. Cuộc thi “Tôi yêu trường tôi”: Mỗi trường sẽ quay 01 video clip giới thiệu về truyền thống, thành tích và hoạt động của sinh viên với thời gian tối đa 05 phút gửi về Ban Tổ chức kiểm duyệt nội dung và chất lượng. Các video clip đạt yêu cầu sẽ được đưa lên kênh youtube của Chương trình để tham gia bình chọn. Kết quả được tính bằng số lượt xem nhiều nhất.
  3. Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Sinh viên Việt Nam.
Dành cho cá nhân: Mỗi trường tổ chức Tìm kiếm Tài năng Sinh viên cấp trường lựa chọn ra 10 tiết mục xuất sắc nhất. Những tiết mục xuất sắc nhất không giới hạn loại hình, thời gian thực hiện tối đa 5 phút. Sau đó, gửi về Ban Tổ chức kiểm duyệt nội dung, chất lượng và đưa lên kênh youtube của Chương trình để tham gia bình chọn. Kết quả được tính dựa trên lượt xem nhiều nhất.
Dành cho tập thể: Các trường tổ chức phần thi cấp trường để lựa chọn ra các tiết mục tài năng dành cho tập thể và dựng thành clip để tham gia bình chọn. Mỗi trường gửi tối thiểu 01 video clip và mỗi clip không quá 05 phút, không giới hạn loại hình tài năng. Ban Tổ chức kiểm duyệt nội dung và chất lượng, những clip đạt yêu cầu sẽ được đưa lên kênh youtube của Chương trình để tham gia bình chọn. Giải thưởng được tính dựa trên lượt xem nhiều nhất.
Kể từ năm 2013 cho đến nay, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh gióng, trung tâm Hỗ trợ và phát triển Sinh Viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng, nay đổi tên thành cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam. Sau 6 năm tổ chức, đã có gần 8.000 nữ sinh viên từ hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên khắp cả nước tham dự và xã hội quan tâm, đón chào.
Ban Truyền Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *