Phòng mổ Hybrid hiện đại bậc nhất Việt Nam được triển khai tại Bệnh viện Đà Nẵng

Phòng mổ Hybrid được đánh giá là một trong những phòng mổ hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực phẫu thuật đã được đưa vào hoạt động tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Phòng mổ Hybrid tại Bệnh viện Đà Nẵng là phòng phẫu thuật can thiệp tim mạch hiện đại kết hợp giữa mổ hở và mổ nội soi, dựa trên sự hỗ trợ của máy DSA. Theo thạc sĩ, bác sĩ CKII Hồ Văn Phước – trưởng khoa tim mạch can thiệp Bệnh viện Đà Nẵng cho biết hệ thống Hybrid tích hợp phòng mổ và các phương tiện chẩn đoán hình ảnh tiên tiến như máy chụp mạch, máy chụp cắt lớp, máy chụp cộng hưởng từ, máy chụp mạch máu số hóa xóa nền…

Phòng mổ Hybrid hiện đại được triển khai tại Bệnh viện Đà Nẵng
Phòng mổ Hybrid hiện đại được triển khai tại Bệnh viện Đà Nẵng

Hệ thống phòng mổ Hybrid được tích hợp với việc chuẩn đoán hình ảnh sẽ giúp tránh khỏi những rủi ro cũng như vận chuyển bệnh nhân tới các khu vực khác nhau tại bệnh viện. Chất lượng các ca phẫu thuật cũng sẽ được nâng cao, an toàn cho người bệnh, giúp phục hồi nhanh hơn.

Với hệ thống phòng mổ tích hợp hiện đại này có thể kết hợp giữa mổ hở và mổ nội soi, giảm thời gian phẫu thuật đặc biệt cho những bệnh nhân bị bệnh tim mạch, ngọa gan mật, thần kinh, cơ xương khớp, tiết niệu…

Đặc biệt, phòng mổ hiện đại này còn được nâng cấp với các tính năng điều khiển trung tâm như lưu hình ảnh, lưu video tại chỗ, đường truyền online, truyền dẫn tín hiệu âm thanh hình ảnh…đáp ứng nhu cầu đào tạo cũng như chuyển giao kỹ thuật mổ.

Cũng trong dịp đưa vào hoạt động phòng mổ hiện đại Hybrid, Bệnh viện Đà Nẵng đã phối hợp với Phân hội Tim mạch học can thiệp Việt Nam thực hiện truyền hình trực tiếp 4 ca can thiệp mạch vành từ phòng mổ đến hội trường Trung tâm hội nghị Ariyana, nơi đang diễn ra hội nghị tim mạch can thiệp toàn quốc. Đây được coi là bước tiến quan trọng trong hệ thống Y tế tại Việt Nam, mang lại hiệu quả tốt trong công tác điều trị bệnh nhân.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam đào tạo Cao đẳng Y Dược theo mô hình Bệnh viện - Trường học
Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam đào tạo Cao đẳng Y Dược theo mô hình Bệnh viện – Trường học

Nhằm giúp sinh viên tiếp cận với các công nghệ hiện đại trong nền y học Việt Nam, Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam đã và đang phấn đấu phát triển mô hình đào tạo liên kết với Bệnh viện, đưa sinh viên trực tiếp đến tiếp xúc với môi trường điều trị thực tế để nâng cao trình độ chuyên môn.

Hiện tại hệ thống đào tạo Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam đã liên kết với bệnh viện 199 Bộ Công An, Bệnh viện đa khoa Liên Chiểu…trong việc đưa sinh viên thực hành, thực tập, mang lại hiệu quả cao trong công tác giảng dạy chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *