Sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược ra trường làm gì là thắc mắc chung của rất nhiều bạn  sinh viên hiện nay đang có ý định học ngành này.

Nhằm giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc sau khi tốt nghiệp ngành dược hệ cao đẳng làm những công việc gì, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam xin được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Những lĩnh vực làm việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược

Nhìn chung, học cao đẳng Dược ra trường, bạn sẽ có khá nhiều cơ hội nghề nghiệp chào đón. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như năng lượng mà bạn có thể chọn lựa cho mình lĩnh vực hoạt động phù hợp. Một số lĩnh vực bạn có thể quan tâm sau khi tốt nghiệp:

• Trong lĩnh vực quản lý Dược: Sau khi tốt nghiệp cao đẳng Dược, các bạn sinh viên có thể làm các công việc liên quan đến quản lý vận hành hệ thống Dược tại các đơn vị như Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo,… Bên cạnh làm việc ở cấp trung ương, bạn có thể làm việc ở cấp địa phương với cơ hội rộng mở.
  • Trong lĩnh vực nghiên cứu Dược: Tốt nghiệp hệ cao đẳng Dược đúng chuyên ngành của mình, bạn có thể trở thành một nhà nghiên cứu về Dược nếu đủ trình độ. Những nơi bạn có thể làm việc là viện kiểm nghiệm, viện vệ sinh dịch tễ, viện dược liệu, viện y học cổ truyền, phòng nghiên cứu của các công ty, xí nghiệp về dược phẩm,…
  • Trong lĩnh vực sản xuất thuốc: Những công ty chuyên về sản xuất dược phẩm trong và ngoài nước là nơi mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn chọn lựa sau khi tốt nghiệp. Tùy theo sở thích, năng lực chuyên môn nghiệp vụ mà bạn có thể chọn làm việc ở các đơn vị trong nước hoặc nước ngoài.
  • Trong lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc: Phân phối, lưu thông thuốc từ đơn vị sản xuất đến tay người sử dụng là khâu thiết yếu trong xã hội. Hiện nay, khá nhiều loại thuốc tại Việt Nam cần phải nhập khẩu từ nước ngoài về. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào các khâu trong hệ thống phân phối thuốc từ cấp trung ương đến địa phương.
  • Trong lĩnh vực marketing dược: Bên cạnh những ngành trên, bạn hoàn toàn có thể làm việc trong lĩnh vực marketing dược, tạo được sự năng động, tự tin trong công việc.
  • Tự kinh doanh quầy thuốc: Tốt nghiệp cao đẳng dược, bạn có thể chủ động về mặt kinh tế bằng cách tự kinh doanh quầy thuốc tại nhà. Đây là một trong những sự lựa chọn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay.
Sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược ra trường làm gì?
Tốt nghiệp ngành Dược có rất nhiều nơi cho bạn làm việc

Địa chỉ học cao đẳng Dược Đà Nẵng hiện nay

Hiện có khá nhiều đơn vị đào tạo chuyên ngành dược hệ cao đẳng tại Đà Nẵng cho bạn chọn lựa. Đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về một đơn vị đào tạo chất lượng, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là một trong những địa chỉ học cao đẳng Dược Đà Nẵng và các tỉnh thành khác trên cả nước được nhiều người chọn lựa.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược ra trường làm gì?
Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam liên tục tuyển sinh các lớp học dược hệ cao đẳng

Với những ưu điểm nổi bật về cơ sở vật chất hiện đại, khung chương trình đào tạo cân bằng giữa lý thuyết và thực hành, đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với nghề,…nên sinh viên học tại Nhà trường sẽ được học tập, rèn luyện trong môi trường tốt nhất có thể.

• Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Học phí: 350.000 vnđ/tín chỉ
  • Hình thức: Xét tuyển
  • Phạm vi: Cả nước
  • Những giấy tờ cần có trong hồ sơ xét tuyển:
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 giấy khám sức khỏe

Cao đẳng Dược ra trường làm gì không khó trả lời, có rất nhiều cơ hội đang chào đón bạn ở tương lai. Để tìm kiếm được công việc phù hợp, thăng tiến trên con đường sự nghiệp, đòi hỏi trong quá trình học bạn phải tích cực trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và không ngừng học hỏi. Lựa chọn ngôi trường phù hợp để đồng hành trên hành trình chinh phục kiến thức là điều bạn nên quan tâm. Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tự hào là nơi giúp bạn thỏa ước mơ làm dược sĩ trong tương lai!

—————–

♦️ Địa chỉ: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng