TẠI SAO NÊN HỌC CHỨNG CHỈ NGẮN HẠN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG NGAY HÔM NAY?

Tại sao các khóa đào tạo chứng chỉ kỹ thuật viên phục hồi chức năng tại Trường trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương được các bạn học viên quan tâm và muốn đăng ký theo học nhiều như vậy? Chất lượng và chuyên sâu, kết hợp với bài giảng chính quy được sử dụng và nâng cấp cải tiến theo từng năm để phù hợp với tình hình hiện nay – đó là những gì Trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương có và thực hiện trong những năm qua để đào tạo ra những khóa sinh viên chất lượng.

Kỹ thuật Vật lý trị liệu – bước phát triển thứ 3 của Y học hiện đại
Kỹ thuật Vật lý trị liệu – bước phát triển thứ 3 của Y học hiện đại

Tại sao nên học chứng chỉ phục hồi chức năng ngay hôm nay

Lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng với chương trình học chuyên sâu

Chương trình học tại các lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng cũng bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao. Với chương trình học tại trường, sinh viên lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng đầu tiên phải học các môn đại cương như: Chủ nghĩa Mac –Lênin, triết học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Ngoại ngữ, Tin học…để củng cố những kiến thức chung theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Đây là những môn học bắt buộc tại bất kỳ Trường Y nào. Bên cạnh đó là những môn cơ sở khối ngành: Xác xuất – Thống kê y học, Hóa học, Sinh học và di truyền Nghiên cứu khoa học, Tâm lý học y đức – Đạo đức y học.

Sau đó là cũng môn chuyên ngành y dược, sinh viên sẽ được học sang những kiến thức giáo dục chuyên nghiệp tối thiểu của ngành Y dược nhằm tiếp thu những kiến thức cơ bản nhất trước khi học vào bộ môn chuyên ngành. Kiến thức cơ sở ngành gồm: Giải phẫu, sinh lý, Giải phẫu bệnh, Hóa sinh,…

Cuối cùng là phần quan trọng nhất, đó là bộ môn chuyên ngành phục hồi chức năng gồm những môn như sau: Giải phẫu chức năng, khoa học thần kinh, vận động học và sinh cơ học khớp, lượng giá chức năng, vận động trị liệu,…Đây là quá trình người học phải hết sức tập trung, trau dồi, rèn luyện một cách nghiêm túc vì tất cả những kiến thức, kỹ năng tay nghề lúc này đều có thể áp dụng vào công việc sau này của một kỹ thuật viên phục hồi chức năng chất lượng.

Đầu ra kỹ thuật viên phục hồi chức năng tại Trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương.

Yêu cầu kiến thức

Sinh viên của lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng phải nắm chắc những kiến thức chuyên ngành như trên để vận dụng vào việc thực hiện những chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân nói chung và của những bệnh nhân ngành Phục hồi chức năng nói riêng.

Kỹ thuật viên phục hồi chức năng còn phải biết cách lập kế hoạch, vận dụng, phân tích, xây dựng điều trị vật lý, hiểu biết những kiến thức khoa học, xã hội, tâm lý xoa dịu cả nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh.

Yêu cầu kỹ năng

Kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ là điều không thể thiếu của chuyên ngành phục hồi chức năng, Chuẩn đầu ra tại lớp chứng chỉ phục hồi chức năng yêu cầu:

  • Khám chữa, lập kế hoạch chăm sóc phù hợp điều trị cho bệnh nhân
  • Vận dụng đúng, sử dụng thành thạo, biết cách bảo quản những dụng cụ điều trị
  • Hướng dẫn bệnh nhân áp dung các hình thức phục hồi chức năng cơ bản
  • Tham gia tuyên truyền, giáo dục, tư vấn những phương pháp phòng ngừa, phòng tránh những trường hợp dễ gây thương tật, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và cộng đồng.

Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là một kỹ năng cần ở mọi ngành nghề. Khi Kỹ thuật viên tiếp xúc với bệnh nhân cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt để thuận lợi trong việc phối hợp với bệnh nhân điều trị bệnh, giúp tâm lý tinh thần bệnh nhân ổn định. Bên cạnh đó, Kỹ thuật viên cũng phải biết thêm những kỹ năng về ngoại ngữ, tin học để trợ giúp cho công việc.

Thái độ làm việc 

Kỹ thuật viên phục hồi chức năng được đào tạo ra trường tốt là phải có thái độ và tố chất sau nếu muốn hoàn thành tốt công việc được giao: khiêm tốn, cẩn thận, thật thà, vui vẻ, chịu được áp lực công việc tốt, không ngừng học hỏi và vươn lên,….Đây cũng là yêu cầu tiên quyết của trường mỗi khóa sinh viên tốt nghiệp ra trường.

Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương tuyển sinh lớp chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng

Trên địa bàn hiện nay có rất nhiều các cơ sở đào tạo Chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng trong đó Trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương là cơ sở đào tạo lâu năm, có chất lượng tốt nhận được sự tin cậy nhiều người lựa chọn học. Sau khi học xong người học sẽ được cấp chứng chỉ phục hồi chức năng theo quy định của Bộ và có thể làm việc tại: cơ sở khám và điều trị nha khoa, các trung tâm Y tế dự phòng, các cơ sở Nha học đường.

Trung Cấp Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi ChỨc Năng Tuyển Thẳng Thí Sinh Tốt Nghiệp THCS.
Trung Cấp Kỹ Thuật Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi ChỨc Năng Tuyển Thẳng Thí Sinh Tốt Nghiệp.

Hồ sơ học Trung cấp Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

  • 02 bản sao công chứng bằng THCS hoặc THPT trở lên
  • 02 bản sao công chứng học bạ THCS hoặc THPT trở lên
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân.
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ – Y KHOA TRUNG ƯƠNG
– Thái Nguyên: Số 3, ngõ 158 đường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên.
Hotline ZALO: 0904488955-0836633335

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *