Thi văn bằng 2 Đại học và những vấn đề cần đặc biệt quan tâm

Thi văn bằng 2 Đại học và những vấn đề cần đặc biệt quan tâm

Việc thi văn bằng 2 áp dụng cho một số ngành nhất định. Người học văn bằng 2 khối ngành sức khỏe tại Công nghệ Y – Dược Việt Nam theo hình thức xét tuyển.

Một số vấn đề khi thi văn bằng 2 Đại học bạn đọc có thể tham khảo

Văn bằng 2 hệ đại học được biết đến là tấm bằng cấp cho những người đã có ít nhất một tấm bằng tốt nghiệp Đại học trước đó, sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo của ngành học mới, đủ các điều kiện công nhận và cấp bằng.

Việc học văn bằng văn bằng 2 đại học nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để đáp ứng nguồn nhân lực đang bị thiếu hụt hiện nay. Tùy thuộc vào từng trường mà hình thức học văn bằng 2 có thể là hệ chính quy (học tập trung liên tục tại trường) hoặc học không chính quy (học theo hình thức vừa học vừa làm, học từ xa, học có hướng dẫn).

Người muốn thi văn bằng 2 cần phải đáp ứng điều kiện là công dân Việt Nam, có đủ sức khỏe để học tập, đã có bằng tốt nghiệp Đại học trước đó. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ dự thi văn bằng 2 theo quy định của Trường mình muốn đăng ký theo học.

Thi văn bằng 2 Đại học và những vấn đề cần đặc biệt quan tâm
Thi văn bằng 2 áp dụng cho một số ngành nhất định

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà việc thi văn bằng 2 có được miễn hay không. Theo đó, người được miễn thi văn bằng 2 Đại học áp dụng đối với các trường hợp:

  • Người đã tốt nghiệp Đại học hệ chính quy, đăng ký học ngành đào tạo mới hệ chính quy hoặc không chính quy trong cùng nhóm ngành tại chính trường mình đã học và đã tốt nghiệp trước đó.
  • Người đã có bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy các ngành thuộc nhóm khoa học tự nhiên, đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính quy thuộc nhóm ngành kinh tế, ngoại ngữ, công nghệ, kỹ thuật.
  • Người đã có bằng tốt nghiệp Đại học hệ chính quy các ngành thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, công nghệ, kỹ thuật đăng ký vào học ngành mới hệ không chính quy thuộc nhóm ngành ngoại ngữ, kinh tế.

Ngoài những đối tượng trên, những đối tượng khác phải tham dự kì thi đầu vào bằng 2. Một câu hỏi được đặt ra, vậy các môn thi đầu vào văn bằng 2 là gì, thi văn bằng có khó không.

Theo quy định, người không thuộc diện miễn thi phải thi 2 môn thuộc kiến thức giáo dục đại cương của ngành đào tạo thứ 2. Hiệu trưởng đơn vị đào tạo văn bằng 2 sẽ quy định môn thi, nội dung thi, hình thức thi.

Riêng đối với các ngành an ninh quốc phòng, sư phạm, thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, giáo dục thể thao, Hiệu trưởng cơ sở đào tạo sẽ quy định chính xác các môn thi, điều kiện đăng ký dự tuyển, nội dung, hình thức và tổ chức tuyển sinh.

Nhìn chung, thi văn bằng 2 như thế nào phụ thuộc khá nhiều vào ngành học bạn chọn là gì, đơn vị đào tạo như thế nào.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược được nhiều người chọn lựa

Bên cạnh học văn bằng 2 Đại học, nhiều bạn trẻ hiện nay đã rẽ hướng, lựa chọn cho mình một con đương học khác – văn bằng 2 cao đẳng. Học văn bằng 2 cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng,…trong nhóm ngành chăm sóc sức khỏe được nhiều người chọn lựa.

Thi văn bằng 2 Đại học và những vấn đề cần đặc biệt quan tâm
Học văn bằng 2 ngành Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm,… tại Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam áp dụng theo hình thức xét tuyển

Bởi hiện nay ngành y tế đang thiếu hụt khá nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công tác khám, chữa bệnh. Việc học văn bằng 2 mở ra khá nhiều cơ hội nghề nghiệp. Với những ai có nhu cầu học văn bằng 2 cao đẳng Dược, Điều dưỡng,… có thể tìm đến Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam để Ban Tư vấn – Tuyển sinh hỗ trợ.

? Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

♦️ Địa chỉ: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

☎ Hotline: 0348.884.882 – 0961.785.050

? Website: yduocvietnam.com.vn

? Email: [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *