Thời gian đào tạo Cao Đẳng Điều Dưỡng mất bao lâu?

Ngành Điều dưỡng đang ngày càng đóng một vai trò quan trọng

Nhiều bạn đang muốn tham gia đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Điều Dưỡng băn khoăn không biết thời gian đào tạo của ngành là bao lâu. Cùng thầy cô tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thời gian đào tạo Cao Đẳng Điều Dưỡng mất bao lâu?

Với nhiều thông tin thầy cô cung cấp trước đây. Ngành Điều Dưỡng được chia làm 3 hệ đào tạo là Đại học, Cao đẳng, Trung Cấp. Mỗi bậc học có một chương trình học khác nhau. Vì vậy, tùy vào năng lực của sinh viên mà các em có thể lựa chọn theo đuổi hệ nào. Với Đại học thời gian đào tạo lâu hơn với chương trình học nhiều trong 5 năm. Hệ Cao đẳng là 3 năm với chương trình học phù hợp kết hợp thực hành. Trung cấp là 2 năm theo quy định.

Đào tạo dược sĩ

Sinh viên ngành học Điều Dưỡng tại trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam sẽ có 3 năm học để nâng cao tay nghề và trau đồi y đức. 3 năm học này quyết định tới kỹ năng của các điều dưỡng viên, ngoài việc thực hành tại bệnh viện sinh viên còn được đào tạo về y đức và trau dồi lý thuyết trên lớp.

Tố chất nào để thành một điều dưỡng viên

 • Cẩn thận và tỉ mỉ: Đây là 2 trong nhiều yếu tố hàng đầu để tạo nên 1 điều dưỡng viên giỏi. Việc chăm sóc người bệnh cần tỉ mỉ theo dõi sát trong suốt quá trình điều trị. Chỉ cần một sự sai sót có thể gây ra hậu quả xấu. Với đặc thù ngành là chăm sóc , hỗ trợ người khác, điều dưỡng viên cần rèn luyện tính cẩn thận và sạch sẽ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
 • Giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp là cực kỳ quan trọng, giao tiếp tốt giúp người bệnh trở nên khá hơn, tâm trạng được cải thiện sẽ khiến tình trạng bệnh của bệnh nhân khá hơn. Ngoài ra những câu vui đùa, động viên cũng giúp người bệnh cảm thấy không còn tự ti hay mặc cảm khi điều trị.
 • Nghiệp vụ giỏi: Tất nhiên với sinh viên thì nghiệp vụ cần phải giỏi, chuyên môn chắc, vững vàng mới có thể đảm nhận được những vị trí được giao. Chỉ cần thiếu hiểu biết, giấu dốt cũng có thể khiến tình trạng bệnh nhân trở nên xấu đi/
 • Kiên nhẫn, thích chăm sóc mọi người: Bạn không thể làm công việc mà mình không thích vì vậy đam mê chăm sóc người khác là yếu tố quan trọng giúp bạn theo nghề.

Đào tạo y dược

Những điều cần biết khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển

Khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng tại trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển theo đúng quy định của trường. Một bộ hồ sơ xét tuyển được chấp nhận khi cung cấp đầy đủ các giấy tờ được liệt kê dưới đây:

 • 02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa
 • 04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.
 • 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)
 • 01 bản công chứng giấy chứng mình thư nhân dân hoặc thẻ căn cước
 • 01 giấy khám sức khỏe
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 01 giấy khám sức khỏe
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM
☎ Hotline: 0904488955-0836633335

📬CS HCM: 620 Đỗ Xuân Hợp , Phước Bình, Quận 9, TP. HCM – Miễn KTX
📬CS ĐN: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
📬CS HN: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
📬CS Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
📬CS Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, P. Chi Lăng, TP Pleiku, T. Gia Lai️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *