Thời Gian Học Liên Thông Cao Đẳng Điều Dưỡng Bao Lâu?

Liên thông là gì? Tại sao phải liên thông? Liên thông cao đẳng Điều dưỡng bao lâu? chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các câu hỏi trên.

Thời gian học liên thông cao đẳng điều dưỡng bao lâu?

Liên thông cao đẳng điều dưỡng là gì?

Đây không phải là câu hỏi mới, nhưng luôn được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu để quyết định có nên học liên thông hay không. Và học liên thông cao đẳng điều dưỡng trong bao lâu?

Liên thông thực chất là một hình thức đào tạo sinh viên đại học “cửa sau” được bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép để sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng có cơ hội bổ sung thêm kiến thức và được cấp bằng đại học mà không cần thi tuyển đại học như bình thường.

Hình thức đào tạo này cũng giúp rút ngắn thời gian đào tạo cho sinh viên mà vẫn có tấm bằng đại học giá trị tương đương với bằng đại học thông thường.

Hiện nay, bằng đại học liên thông và bằng đại học chính quy có giá trị tương đương nhau khi đi xin việc vì vậy bạn không cần quá lo lắng khi quyết định học liên thông.

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, hiện nay có 3 hình thức đào tạo liên thông:

  • Đào tạo hệ chính quy.
  • Đào tạo hệ vừa học vừa làm.
  • Đào tạo hệ từ xa.

Liên thông cao đẳng Điều dưỡng bao lâu

Muốn học liên thông lên Cao đẳng, đầu tiên thí sinh cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành hoặc cùng nhóm ngành cần liên thông. Tại trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam, thí sinh chỉ cần hoàn thiện hồ sơ xét tuyển và gửi về trường để được tham gia xét tuyển.

Thời gian đào tạo

  • Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành và khác nhóm ngành sức khỏe: 20 tháng (70 tín chỉ)

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, để liên thông lên trình độ cao đẳng sau khi đã tốt nghiệp trung cấp cùng nhóm ngành cần thời gian ít nhất là 18 tháng tương đương với ba học kì.

Liên thông cao đẳng Điều Dưỡng ở đâu

Là một cái tên uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cho ngành Y, trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam có hệ thống cơ sở đào tạo ở khắp 3 miền với chỉ tiêu đào tạo lớn, cùng với hệ thống liên kết các trường đại học danh tiếng. Lấy chất lượng làm tiêu chí đánh giá, trường luôn đổi mới tư duy chương trình đào tạo phù hợp với sự thay đổi không ngừng của ngành Y.

Sau 20 tháng đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng Điều Dưỡng. Tấm bằng này hoàn toàn có gái trị tương đương với tấm bằng đào tạo chính quy khi đi xin việc. Đồng thời, sinh viên cũng có thể tiếp tục đăng ký học liên thông lên đại học cùng khối ngành sức khỏe.

Liên thông là con đường dễ dàng hơn để bạn có thể sở hữu tấm bằng cao đẳng, đại học từ khởi đầu với bằng tốt nghiệp Trung cấp.

Liên thông cao đẳng Điều Dưỡng ở đâu
Liên thông cao đẳng Điều Dưỡng ở đâu

Học liên thông cao đẳng Điều dưỡng ra làm gì?

Chuyên ngành cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam có thời gian đào tạo 3 năm, với chương trình học tiên tiến cung cấp cho các bạn đầy đủ các thông tin xoay quanh ngành Điều dưỡng.

Sau khi ra trường bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bản thân như: điều dưỡng viên tại các bệnh viện, mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tham gia giảng dạy tại các trường đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng….

Điều dưỡng viên là một nghề trong hệ thống các ngành y tế. Điều dưỡng viên đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ, nhân viên y tế thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe của người dân. Những công việc chính của điều dưỡng viên cụ thể như sau:

LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG Y – DƯỢC VIỆT NAM

  • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
  • 02 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp trở lên.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

☎ Hotline: 0904488955-0836633335

📬CS HCM: 620 Đỗ Xuân Hợp , Phước Bình, Quận 9, TP. HCM – Miễn KTX

📬CS ĐN: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

📬CS HN: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

📬CS Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

📬CS Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, P. Chi Lăng, TP Pleiku, T. Gia Lai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *