Thông Báo Tuyển Sinh Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Năm 2022

Y học cổ truyền – một chuyên ngành đào tạo dựa trên những kiến thức y học được đúc rút từ ngàn năm của ông cha ta kết hợp với các kiến thức y học hiện đại ngày nay đang là một trong những ngành học hấp dẫn, thú vị. Từ đó nhu cầu học của ngành này ngày một tăng cao và trở thành một trong những ngành được dự đoán sẽ có nhiều sinh viên đăng ký trong năm 2022. Chính vì lý do đó mà Trường Trung cấp Công nghệ Y khoa Trung ương tiếp tục tuyển sinh ngành Trung cấp Y học Cổ Truyền năm 2022.

I. Tổng quan về ngành Y học Cổ Truyền

Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành và việc điều trị bệnh bằng Y học Cổ truyền để điều chỉnh sai cho Âm Dương- Ngũ Hành cân bằng và từ đó là cho cơ thể người bệnh trở nên khỏe mạnh hơn. Ngành này đã được hình thành lâu đời, tuy nhiên trong thời gian gần đây mới nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn của các bạn trẻ.

Khi học ngành Y học cổ truyền  các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương chung  của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành Y.

Đào tạo các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền: Dược học cổ truyền (Thực vật dược, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền); Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng); Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…).

Những Bác sĩ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt..

Ngoài ra những sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền còn được đào tạo rất kỹ về vấn đề Y đức thầy thuốc, để sau khi tốt nghiệp những sinh viên này xứng đáng với danh hiệu Lương y mà mình nhận được.

II. Thông tin tuyển sinh ngành Trung cấp Y học Cổ Truyền

Hình thức xét tuyển

 • Điều kiện xét tuyển đơn giản, nhà trường chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT trở lên và có đủ sức khỏe cũng như lý lịch trong sạch.
 • Thí sinh không cần lo lắng về điểm thi hay điểm số trong học bạ THPT

Cách thức nộp hồ sơ:

 • Nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh của nhà trường
 • Gửi phát nhanh hồ sơ đến địa chỉ của trường
 • Đăng ký online: TẠI ĐÂY

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và đào tạo tại Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa Trung ương:

 • Trụ sở: Số 3, ngõ 158 đường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên
 • Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Đà Nẵng: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Hồ Chí Minh: Số 138 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh Hotline:  083.663.3335– 090.448.8955

III. TẠI SAO THÍ SINH  NÊN LỰA CHỌN TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ – Y KHOA TRUNG ƯƠNG ĐỂ THEO HỌC TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN?

 • Trang thiết bị phục vụ cho học tập đầy đủ cùng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.
 • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, các giảng viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy, đặc biệt luôn luôn tâm huyết chỉ dạy sinh viên.
 • Chương trình đào tạo tập trung vào thực hành và kỹ năng chuyên môn với mô hình trường học đưa Bệnh viện đến với giảng đường
 • Tỷ lệ sinh viên ra trường có luôn việc làm gần 98%
 • Mức học phí hợp lý cùng chính sách hỗ trợ học bổng.
 • Sau khi tốt nghiệp Trung Cấp Y Học Cổ Truyền,sinh viên với trình độ chuyên môn và kỹ năng tốt, tự tin có thể đi làm ngay hoặc có mong muốn nâng cao giá trị bằng cấp của mình có thể học Liên thông lên Cao đẳng và Đại học các Trường bất kỳ trong cả nước theo quy định
Tại sao nên lựa chọn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền
Tại sao nên lựa chọn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

IV. Tốt nghiệp Y học cổ truyền có thể làm việc ở đâu?

 • Khi sinh viên tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền thì có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền, làm việc tại khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện hoặc tại các phòng y tế….
 • Bên cạnh đó với những kiến thức đã được nhà trường đào tạo như kỹ năng chăm sóc, điều trị khám chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, điện châm, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt…thì hoàn toàn có thể tự mở phòng khám hoặc tự điều trị tại nhà.
 • Sinh viên bạn còn có thể tham gia vào nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phương pháp kế thừa và phát triển ngành Y học cổ truyền, hướng dẫn và truyền đạt cho các thế hệ tương lai.
 • Ngoài ra sinh viên của ngành cũng có thể tham gia công tác phòng bệnh, tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền, phát hiện và xử lý bệnh cấp cứu..tại phường xã hay tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học lĩnh vực Y học cổ truyền.
Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền năm 2022
Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền năm 2022

Trên thực tế thì theo các nhận định của các chuyên gia trong ngành thì để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao thì đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm y học cổ truyền cũng tương được với các ngành y học hiện đại khác. Nên sinh viên không cần lo lắng sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Y học cổ truyền sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm phù hợp. Đặc biệt khi theo học Trung cấp Y học Cổ Truyền tại Trường Trung cấp Công nghệ – Y khoa trung ương sẽ mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *