Tìm Hiểu Thêm Về Ngành Dược Năm 2022

Để giúp thí sinh hiểu thêm về ngành Dược cũng như một vài thông tin liên tuyển sinh về ngành học này, trường Cao đẳng Công nghệ – Y dược Việt Nam chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhưng thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam có xét học bạ Cao đẳng Dược không?
Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam có xét học bạ Cao đẳng Dược không?
 1. Dược học là gì?

Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể, cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

 1. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo sinh viên có kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kỹ năng và chuyên môn đầy đủ vè dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dung…

Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành Dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành Dược.

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu: Hóa học, Sinh lý học, Vi sinh, Kỹ thuật Y – Dược hiện đại, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Độc chất học, Hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc, Bào chế và công nghệ dược phẩm, Kiểm nghiệm thuốc, Quản lý cung ứng thuốc, Phương pháp nghiên cứu và sử dụng thuốc, Điều trị học…

Cơ hội nghê nghiệp: Ngoài những kiến thức mà sinh viên có được trong quá trình học tập Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Công nghệ – Y dược Việt Nam, sau khi kết thúc thời gian học tập sinh viên được Nhà trường giới thiệu việc làm. Có thể nói đối với sinh viên ngành Dược, đây chính là cơ hội vô cùng tốt, các Dược sĩ tương lai có thể làm việc tại:

 • Làm việc tại bệnh viện: Cụ thể là khoa Dược bệnh viện, đây là công việc phù hợp nhất đối sinh viên Cao đẳng Dược vừa tốt nghiệp. Công việc chủ yeeusw tại đây là đảm bảo chất lượng thuốc về số lượng và chất lượng. Đồng thời cũng là người tham vấn cho bác sĩ khi kê đơn thuốc cho bệnh nhân và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Tại đây các bạn sẽ thực hiện các công việc như nghiên cứu các loại thuốc mới, bào chế thuốc, đảm bảo chất lượng của thuốc khi đưa đến tay người tiêu dùng…
 • Làm việc tại các trường Y Dược: Bạn có thể tham gia quá trình giảng dạy với tư cách là giảng viên và kỹ thuật viên…
 • Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Thực hiện công việc đánh giá và kiểm tra chất lượng của thuốc.
 • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Trình dược viên.
 • Ngoài ra các bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc hoặc tự mở quầy thuốc riêng để kinh doanh.

Giấc mơ trở thành Dược sĩ:

Nếu bạn có đam mê và ước mơ muốn trở thành Dược sĩ, bạn có thể đăng ký học tại trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, với các trình độ trung cấp cao đẳng, liên thông cao đẳng, văn bằng 2 đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo khối ngành chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là ngành Dược, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản và chuyên sâu.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022.

Thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 đủ theo hướng dẫn của Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam như sau:

 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT.
 • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh sau khi hoàn thiện hồ sơ cần nhanh chóng gửi về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022  theo quy định để nhận được phản hồi sớm nhất và hướng dẫn các thủ tục cần thiết khác từ Nhà Trường!

Địa chỉ nhận hồ sơ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ Y – DƯỢC VIỆT NAM

☎ Hotline: 0904488955-0836633335

📬CS HCM: 620 Đỗ Xuân Hợp , Phước Bình, Quận 9, TP. HCM – Miễn KTX

📬CS ĐN: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

📬CS HN: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

📬CS Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

📬CS Gia Lai: Tầng 3, toà nhà G2, Tổ 4, P. Chi Lăng, TP Pleiku, T. Gia Lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *