Tuyển sinh trung cấp xây dựng dân dụng và công nghiệp – Trường Trung cấp Y khoa Trung Ương năm học mới. Đối tượng tuyển sinh: Người có bằng tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên

Học Trung cấp Xây Dựng DD & CN ra trường làm gì

Sinh viên sau khi ra trường có thể tham gia vào các công việc tại công trường, công xưởng, văn phòng. Công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như thi công, thợ đào – đắp đất, đóng – ép cọc, trộn bêtông cốt thép, ván khuôn, hồ nề, mộc, chống thấm, sơn, lắp đặt hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt và thiết bị vệ sinh, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt; giám sát, thi công,…..
Công việc trong văn phòng như chuyên viên hoặc nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng hoặc có thể thực hiện các công việc tư vấn xây dựng ở các xí nghiệp thi công.
Có thể nói ngành Xây dựng Dân dụng và công nghiệp ra trường có tỷ lệ xin việc dễ dàng và nhiều hơn hẳn các nghề khác. Bởi nhu cầu của ngành không bao giờ hết. Nền kinh tế phát triển càng nóng, nhu cầu nhà ở và sản xuất tăng cao thì xây dựng cũng tăng nhanh dẫn tới lượng nhân lực xây dựng đáp ứng cho thị trường càng nhiều.
Mức độ cạnh tranh của ngành cũng không cao so với các ngành khác vì vậy sinh viên sau khi ra trường không khó để tìm kiếm việc làm.

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo người lao động có trình độ THCS chuyên ngành XDDD&CN. Có khả năng làm việc với các cơ sở sản xuất, kinh doanh.
Sau khi tốt nghiệp có thể thực hiện:
  • Đọc, vẽ đươc các bản vẽ kỹ thuật thông thường
  • Quản lý sử dụng được các máy móc, thiết bị xây dựng dân dụng & công nghiệp.
  • Nắm vững quy phạm kỹ thuật, quy trình xây, trát của công trình xây dựng. Trợ lý cho kỹ sư triển khai các nhiệm vụ cụ thể của chuyên môn.
  • Có thể dự toán khối lượng công việc, định mức vật liệu, nhân công trong các công trình xây dựng.

Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp.

• Nêu được các quy định của bản vẽ thiết kế công trình xây dựng; trình bày đựơc phương pháp đọc một bản vẽ thiết kế;
  • Trình bày được các kiến thức cơ bản và chuyên môn của các công việc của nghề Kỹ thuật xây dựng (đào móng, xây gạch, trát, lát, láng, ốp, gia công, lắp dựng và tháo dỡ cốp pha, giàn giáo, gia công lắp đặt cốt thép, trộn đổ đầm bê tông, lắp đặt các cấu kiện loại nhỏ, lắp đặt thiết bị vệ sinh, bả ma tít, sơn vôi ) nhằm phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm và hạ giá thành sản phẩm;
  • Nêu được quy trình thi công các công việc được giao thực hiện;
  • Nêu được ứng dụng một số thành tựu kỹ thuật – công nghệ, vật liệu mới ở một phạm vi nhất định vào thực tế nơi làm việc;
  • Tổ chức sản xuất và tìm kiếm việc làm.
  • Đọc được bản vẽ kỹ thuật và xác định được vị trí, kích thước của công trình;
  • Sử dụng được các loại máy, dụng cụ và một số thiết bị chuyên dùng trong nghề xây dựng;
  • Làm được được các công việc của nghề kỹ thuật xây dựng như: đào móng, xây gạch, trát, lát, láng, ốp, gia công, lắp dựng và tháo dỡ cốp pha, giàn giáo, gia công lắp đặt cốt thép, trộn đổ đầm bê tông, lắp đặt các cấu kiện loại nhỏ, lắp đặt thiết bị vệ sinh, bả ma tít, sơn vôi và một số công việc khác: lắp đặt mạng điện sinh hoạt, lắp đặt đường ống cấp, thoát nước trong nhà;
  • Xử lý được các sai phạm nhỏ thường gặp trong quá trình thi công.

Thời gian đào tạo

• Người học tốt nghiệp THCS hoặc tương đương phải tích luy đủ 29 môn học, mô đun và các môn văn hóa bổ trợ hoặc 2.5 năm.
  • Người học tốt nghiệp THPT hoặc tương đương phải tích lũy đủ 29 môn học; mô đun hoặc 67 tín chỉ hoặc 1.5 năm (không phải các môn học văn hóa bổ trợ).

Khối lượng kiến thức và thời gian khóa học:

• Số lượng môn học, mô đun: 29
  • Khối lượng kiến thức toàn khóa học: 67 Tín chỉ
  • Khối lượng các môn học chung/đại cương: 255 giờ
  • Khối lượng các môn học, mô đun cơ sở: 180 giờ
  • Khối lượng các môn học, mô đun chuyên môn: 990 giờ
  • Khối lượng lý thuyết: 440 giờ; Thực hành, thực tập, thí nghiệm: 989 giờ,
  • Thời gian khoá học: 1,5 – 2 năm

• 02 bản sao công chứng bằng THCS hoặc THPT trở lên .
  • 02 bản sao công chứng học bạ THCS hoặc THPT trở lên
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân.
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ – Y KHOA TRUNG ƯƠNG

• Hà Nội: 40 Trần Cung, Cổ Nhuế I, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Thái Nguyên: Số 3, ngõ 158 đường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên.
  • Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • Hotline ZALO: 083.465.8989 or 089.6464.666